Khi gia đình đi dã ngoại có nên mang bé dưới 3 tuổi đi cùng hay không

Đưa bé di dã ngoại cũng là thời điểm rất tốt để cả gia đình có thời gian gần gũi bên nhau, tuy nhiên vẫn có một vài trường hợp không phải như vậy.

Những ngày bình thường trẻ có quá nhiều thời gian để chơi đồ chơi trẻ em an toàn rồi nên ngày nghỉ các gia đình thường hay có xu hường lựa chọn cho mình những địa điểm vui chơi, dã ngoại để thay đổi không khí. Điều này vừa tốt cho sức khỏe và gắn bó thêm mối quan hệ giữa các thành viên. Tuy nhiên bạn có đang thắc mắc có nên cho bé đi cùng hay không?

Sở dĩ đặt ra câu hỏi đó vì với trẻ dưới 3 tuổi mỗi khi di chuyển sẽ phải mang theo rất nhiều đồ đạc và đôi lúc không tốt cho sức khỏe nên cha mẹ vẫn đang băn khoăn. Thật ra đưa bé đi chắc chắn ai cũng muốn nhưng phải với điều kiện trẻ đủ điều kiện sức khỏe để tham gia tất cả mọi hoạt động của gia đình.

Trong những lần di dã ngoại nếu thấy bé đủ sức khỏe thì cha mẹ mới nên cho đi cùng

Trong những lần di dã ngoại nếu thấy bé đủ sức khỏe thì cha mẹ mới nên cho đi cùng

Về mặt di chuyển thì dùng xe đẩy cho bé khá tiện lợi nên chúng ta không lo lắng về vấn đề đó nữa. Quan trọng nếu như địa điểm dã ngoại quá xa và đi nhiều ngày thì tốt nhất nên để bé ở nhà. Đợi đến khi bé đủ cứng cáp khoảng từ 5 tuổi trở lên thì mới có thể cùng cha mẹ đi tất cả mọi nơi. Còn thời điểm này thì trẻ còn đang rất hạn chế về mặt sức khỏe.

Khi trẻ được đi cùng sẽ rất vui vẻ và giúp cha mẹ, con cái thêm hiểu nhau hơn, nhưng sau khi đó về mà bé bị ốm thì thật sự rất không nên. Hơn nữa ở những nơi lạ đồ ăn thường không hợp nên trẻ hay bị dị ứng. Đưa trẻ đi cùng thì phải mang theo tất cả lượng thức ăn cần thiết. Điều đó có hơi bất tiện và cản trở đến quá trinh vui chơi.

Để bé có thể đi cùng thì bạn nên chọn  những địa điểm dã ngoại gần sẽ tốt hơn

Để bé có thể đi cùng thì bạn nên chọn  những địa điểm dã ngoại gần sẽ tốt hơn​

Nếu bạn thật sự muốn đi cùng bé thì nên chọn  những địa điểm dã ngoại gần, tốn ít thời gian di chuyển sẽ tốt hơn. Một công viên gần nhà, hay ngoại ô thành phố sẽ thích hợp cho gia đình bạn. Tuy thời gian ngắn nhưng cũng có rất nhiều trò chơi thú vị. Quan trọng là có được sự tham giả của cả nhà, đấy mới là vấn đề tốt nhất.

Trẻ nhỏ dưới 3 tuổi khi di dã ngoại thì chúng ta phải chuẩn bị khá nhiều vật dụng cần thiết. Từ quần áo, đồ ăn hay các loại thuốc thông thường đều phải mang sẵn theo. Nếu như muốn không phải mang theo quá nhiều vật dụng thì bạn nên dành thời gian liên hệ và xác nhận trước xem nơi sắp đến đã có những thứ đó hay chưa thì không phải mang theo nữa.

Xem thêm: Lợi ích của việc cho bé sử dụng các món đồ chơi truyền thống

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: