Khi chọn hoa quả cho bé nên chú ý tới những vấn đề gì

Hoa quả là món ăn rất tốt cho sức khỏe của bé và không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày. Vì vậy khi lựa chọn bạn phải thật chú ý tới vấn đề an toàn.

Từ lúc ăn dặm bé đã bắt đầu được làm quen với hoa quả qua nhiều cách chế biến khác nhau. Nó giúp cung cấp các loại vitamin, chất xơ và năng lượng cho thể. Hơn nữa, lượng đường có trong hoa quả không gây béo nên các bé có thể yên tâm ăn được nhiều. Để có được chất lượng tốt nhất thì trong lúc chọn chúng ta nên chú ý tới một vài vấn đề.

Cần phải chọn hoa quả đã chín hẳn. Không nên cho bé ăn các loại quả mới đang chín dở dang, vì có thể trong đó chứa một số chất không tốt cho sức khỏe. Ví dụ na, chỉ khi nào na chín tới độ có thể rút luôn được phần cuống ra ngoài là tốt nhất. Ngoài ra còn một số loại quả như hồng hay táo nếu chưa chín sẽ có vị chát, gây khó ăn và không có dinh dưỡng.

Ăn nhiều hoa quả rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ

Ăn nhiều hoa quả rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ​

Hoa quả có thể sử dụng được linh hoạt không sợ bị chướng bụng, khó tiêu như các đồ ăn mặn. Dù mới ăn xong mà trẻ sử dụng luôn các đồ chơi cho bé co tính vận động cũng không ảnh hưởng gì nhiều. Ngoài ra trẻ nhỏ có thể còn coi hoa quả giống như các món ăn vặt hàng ngày được. Tuy nhiên cần chú ý lúc đói thì bé không nên ăn các loại quả chua.

Khi chọn hoa quả nên chọn loại thật tươi, ngon, không có sâu và chất hoa quả. Hiện  nay lượng hóa chất sử dụng để làm chín quả đang được bày bán công khai và mất kiểm soát nên bạn hãy chọn đúng cơ sở an toàn và tin cậy để mua cho bé. Nếu ăn phải những loại quả chứa hóa chất thì bé sẽ bị ngộ độc hoặc gây ung thư về sau này.

Để chọn đúng loại hoa quả đảm bảo an toàn thì bạn nên tìm tới các cửa hàng thực phẩm sạch

Để chọn đúng loại hoa quả đảm bảo an toàn thì bạn nên tìm tới các cửa hàng thực phẩm sạch​

Một lưu ý khác trong việc chọn hoa quả là nên chọn những quả lành lặn. Các vết xước bên ngoài vỏ rất có thể là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn tấn công vào bên trong mà mắt thường không nhìn thấy được. Nên tốt nhất là bạn hãy chọn quả lành lặn, bảo quản kĩ, không nên để trẻ để mang theo quả trong lúc chơi xe đạp cho bé sẽ gây ra dập nát. mất hương vị.

Ngoài ra cách chế biến và thời điểm sử dụng cũng khá quan trọng để trẻ có thể hấp thụ được hết các dưỡng chất hay không. Thay vì ăn thông thường, cha mẹ có thể linh hoạt chế biến thành nước ép, sinh tốt hoặc bánh để thay đổi khẩu vị. Thông thường, chọn quả theo mùa thì khả năng nhiễm chất bảo quản hay hóa chất sẽ thấp hơn nhiều các sản phẩm trái mùa.

Xem thêm: Hãy thể hiện tình yêu thương của cha mẹ thật đúng cách

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: