Khi cho trẻ uống sữa tươi thì phải chú ý điều gì

Sữa là nguồn dinh duỡng thiết yếu của trẻ nhỏ, ngoài sữa mẹ thì bé được bổ sung thêm sữa công thức và sữa tươi.

Có rất nhiều bậc phụ huynh có thói quen cho bé uống sữa để thay cho bữa sáng luôn. Tuy nhiên việc này hoàn toàn không tốt một chút nào. Nếu có uống thì phải sau khi trẻ được ăn nhẹ một chút mới được. Bởi vì thực tế sữa không thể làm xua tan đi cơn đói mặc dù trong đó có hàm lượng protein và chất đạm rất cao. Ngược lại nó còn khiến cơ thể bé dễ buồn ngủ, không tập trung vào công việc được.

Vì vậy các nhà tư vấn dinh dưỡng vẫn không khuyến khích chúng ta cho bé uống sữa tươi vào buổi sáng. Khi đến trường bé còn phải học tập, vui đùa và chơi đồ chơi trẻ em nên chỉ một cốc sữa không thể cung cấp được năng lượng cần thiết. Sẽ tốt hơn khi bé ăn kèm với bánh mì, bánh quy, bánh ngọt hoặc cháo, cơm.  Nếu uống sữa không thì còn hại tới cả dạ dày.

Không nên cho bé uống sữa vào buổi sáng vì nó không tốt cho sức khỏe như chúng ta vẫn tưởng

Không nên cho bé uống sữa vào buổi sáng vì nó không tốt cho sức khỏe như chúng ta vẫn tưởng

Do trong sữa có một thành phần khi kết hợp với dịch dạ dày lúc đói làm cho bào mòn và khiến hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả rất nhiều. Thời điểm phù hợp nhất để bé uống sữa là trước 30 phút khi ngủ, một ly sữa ấm còn khiến giấc ngủ của bé sâu và ngon lành hơn. Tuy nhiên bạn không nên cho bé uống quá nhiều, với trẻ 5 tuổi thì một cốc sữa khoảng 350ml là phù hợp nhất.

Trẻ càng nhỏ thì sẽ càng giảm đi khẩu phần tránh bé bị tức bụng, khó chịu. Bé từ 3 tháng tuổi trở ra thì cha mẹ nên dạy bé tự cầm bình sữa để uống. Bé có thể nằm giường hay ngồi trên xe đẩy cho bé giá rẻ đều được, cái quan trọng là khi tự uống trẻ sẽ biết điều chỉnh sao cho dễ với mình và tốc độ vừa phải không bị sặc. Đây cũng là một cách dạy bé tự lập ngay từ nhỏ.

Bạn nên cho bé uống sữa kèm với bánh quy, bánh mì hoặc cơm, cháo sẽ tốt hơn

Bạn nên cho bé uống sữa kèm với bánh quy, bánh mì hoặc cơm, cháo sẽ tốt hơn

Bạn không nên dùng sữa để uống thuốc dù là lọai nào đi chăng nữa khi không có chỉ định của bác sĩ. Uống thuốc an toàn nhất là dùng nước lọc thì sẽ không xảy ra phản ứng hóa học nào gây nguy hiểm cho sức khỏe bé đuợc. Nếu như  không ngộ độc thì việc uống thuốc bằng sữa sẽ làm giảm đi công dụng của thuốc, trẻ bị đầy bụng, khó tiêu do protein bị kết tủa ở dạ dày.

Chúng ta cũng nên cẩn thận trong cách hâm nóng sữa vì nếu hâm nóng lâu quá thì sữa sẽ mất đi dinh duỡng. Với những lọai sữa đóng hộp thì nên để nguyên và cho vào cốc nước nóng khoảng 5 phút sau bé có thẻ dùng được. Hoặc cách khác là bạn mang sữa hấp cách thủy, đây là cách giữ lại vitamin trong sữa hiệu quả nhất. 

Xem thêm: Trẻ nhỏ cũng cần phải được lên dây cót tinh thần

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: