Khi chăm sóc bé nên chú ý tới từng chi tiết nhỏ nhất

Trẻ em thường xuyên có những thay đổi rất nhỏ trên cơ thể, nên không phải lúc nào chúng ta cũng dễ dàng nhận biết được nhưng hậu quả của chúng lại vô cùng lớn.

Một điểm rất quan trọng trong việc chăm sóc trẻ em là các biểu hiện của bé thường chỉ rất nhỏ nhưng hậu quả thì khá nghiêm trọng. Chính vì thế mà đôi khi do chủ quan hoặc sơ suất mà người lớn bỏ qua nó. Đã có không ít trường hợp chỉ vì một chiếc mụn nhỏ hay vết xước trong quá trình chơi xe ba bánh cho bé cũng có thể khiến bé tử vong.

Trẻ nhỏ hay phản ứng lại với những thay đổi từ môi trường thông qua các biểu hiện ngoài da. Phổ biến nhất là những vết mẩn đỏ, dị ứng. Nhưng nếu không điều trị kịp thời có thể còn gây ra sốt cao, co giật và hệ lụy tới cả hệ thần kinh. Khi da bé mới chỉ xuất hiện một vài đốm nhỏ li ti bạn nên đưa ngay đến bác sĩ để kết luận chính xác biểu hiện của bệnh gì.

Khi chăm sóc trẻ nhỏ cần phải chú ý tới những điều nhỏ nhất để đảm bảo an toàn

Khi chăm sóc trẻ nhỏ cần phải chú ý tới những điều nhỏ nhất để đảm bảo an toàn​

Nếu  như chậm trễ để những vết đó lan rộng ra khắp người thì hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Vì vậy mỗi ngày khi vệ sinh cho bé, cha mẹ nên rất chú ý quan sát xem trẻ có thay đổi gì khác thường hay không đặc biệt ở các vùng da nhạy cảm phải tiếp xúc nhiều với xe đẩy cho bé. Nhiều bậc phụ huynh vô tâm hoặc tắm rửa qua loa, nếu vết đỏ xuất hiện trong vùng kín thì mức độ sẽ nguy hiểm hơn gấp nhiều lần.

Ngoài ra còn cần phải quan sát cả lúc bé ngủ, bé chơi để phát hiện ra những điều lạ thường. Đối với người lớn thì việc chủ động phát hiện ra sự thay đổi trên chính cơ thể mình rất dễ dàng. Nhưng trẻ nhỏ thì hoàn toàn ngược lại. Các bé chưa có khả năng quan sát và biểu hiện về mặt tâm lí chưa rõ ràng nên cũng phần nào là một cản trở để phát hiện sớm các loại bệnh.

Nếu không quan tâm tới các chi tiết nhỏ thì rất có thể trẻ sẽ gặp phải nguy hiểm

Nếu không quan tâm tới các chi tiết nhỏ thì rất có thể trẻ sẽ gặp phải nguy hiểm​

Chính những biểu hiện nhỏ nhặt ban đầu sẽ giúp cha mẹ chuẩn đoán được bệnh và hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị. Một vài biểu hiện cũng có thể là bình thường và không có bất cứ nguy hại nào nhưng tốt hơn hết là bạn cũng đừng chủ quan. Với trẻ em mà lơ là chỉ một vài ngày thôi cũng có thể khiến các bé gặp vấn đề với sức khỏe.

Để có thêm những kiến thức chăm sóc trẻ em các bậc cha mẹ nên chịu khó dành thời gian để tìm hiểu thêm trên internet hay sách báo. Ở đó có khá nhiều các thông tin hữu ích. Trong trường hợp má bé mắc phải các triệu chứng thông thường thì chúng ta sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc để đưa đến bác sĩ.

Xem thêm: Nên cho trẻ nhỏ uống nước ấm cả trong mùa hè

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: