Khi bé vui chơi ở nhà thì nên chuẩn bị những vật dụng gì

Để trẻ có được khoảng thời gian vui chơi ở nhà thật bổ ích thì chúng ta nên chuẩn một sẵn một số dụng cụ cần thiết sau đây.

Trẻ nhỏ luôn cần phải vui chơi dù là ở nhà hay lớp học đi chăng nữa. Ngoài phải chuẩn bị đồ chơi cho bé là điều đương nhiên thì cần phải trang bị thêm một số vật dụng để đảm bảo an toàn cũng như vệ sinh trong quá trình chơi của bé. Nhất là khi diện tích của gia đình bạn khá hẹp thì chúng ta càng phải linh hoạt hơn để đảm bảo cho bé không gian thoải mái.

Có thể dựa trên độ tuổi của từng trẻ để chúng ta có sự chuẩn bị cho phù hợp. Những trẻ dưới 1 tuổi thì tốt nhất bạn nên sắm một chiếc cũi gỗ đủ rộng. Vừa là không gian chơi và ngủ của bé luôn. Ưu điểm của nó là giúp cha mẹ không phải kiểm soát, trông chừng quá nhiều. Còn nếu bạn cho bé chơi tự do dưới sàn nhà thì gặp rất nhiều mối nguy hiểm khác nhau.

Một chiếc cũi vừa đủ rộng để trẻ vừa chơi và ngủ được trên đó

Một chiếc cũi vừa đủ rộng để trẻ vừa chơi và ngủ được trên đó

Mặc dù chúng ta đã lau dọn rất sạch sẽ nhưng không thể đảm bảo tuyệt đối được rằng mọi vi khuẩn có hại đã bị loại bỏ. Khi trẻ đưa tay lên miệng hay chạm phải những món đồ chơi bị bẩn thì sẽ mắc khá nhiều loại bệnh lí. Vì vậy tốt nhất cha mẹ hãy bỏ ngay ý định để bé chơi trực tiếp dưới sàn nhà. Với trò xe đạp trẻ em thì phải chơi ở ngoài vì không gian quá hẹp.

Chiếc cũi có lẽ chỉ phù hợp khi trẻ dưới 1 tuổi, lớn lên một chút sợ rằng bé sẽ chẳng chịu ngồi yên để chơi trong đó. Lúc này cha mẹ buộc phải để trẻ chơi ở một không gian lớn hơn, không bị giới hạn, gây ra cảm giác khó chịu. Nếu có điều kiện thì dành riêng một phòng chơi cho bé không thì bạn hãy mua lấy một tấm thảm để bé chơi được luôn trong phòng khách.

Có rất nhiều loại cũi đẹp và đáng yêu dành cho bé gái sử dụng

Có rất nhiều loại cũi đẹp và đáng yêu dành cho bé gái sử dụng​

Khi lựa chọn thảm chơi cần chú ý tới độ bám dính. Không nên chọn các loại thảm quá trơn trẻ chơi có thể bị vấp ngã và khó di chuyển. Hãy chú ý một chút tới màu sắc và họa tiết để hấp dẫn trẻ hơn, tạo thêm không khí vui vẻ khi chơi. Tận dụng luôn tấm thảm nếu có in hình hoạt tiết cây cối, hoa quả, con vật để dạy thêm những kiến thức bổ ích cho bé.

Ngoài vật dụng để bé chơi được trên đó thì chúng ta cũng rất cần chú trọng tới vấn đề an toàn. Tất cả những thứ được cho là có khả năng gây nguy hiểm phải được loại bỏ khỏi khu vực chơi, đề phòng trẻ quá hiếu động sẽ gặp tai nạn. Sau khi chơi xong bạn hãy hướng dẫn bé xếp đồ chơi vào đúng vị trí quy định để rèn luyện tính ngăn nắp, tự giác.

Xem thêm: Trẻ nhỏ tăng cân quá nhanh có đáng lo ngại hay không

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: