Hướng dẫn trẻ làm quen với các công việc nhà không hề khó

Để trẻ làm các công việc nhà một cách khéo léo và say mê thì bố mẹ nên tạo điều kiện cho trẻ ngay từ nhỏ.

Các bé rất thích thú nếu như mọi việc có thể biến trành trò chơi và mọi thứ có thể biến thành đồ chơi và bất cứ nơi nào cũng có thể trở thành địa điểm vui chơi được thoải mái. Chỉ khi bé cảm nhận được sự vui vẻ thoải mái thì con mới có thể hoàn thành mọi công việc được tốt nhất có thể.

Nên mua cho bé những món đồ chơi trẻ em mà con có thể tập làm việc nhà ngay từ khi con còn nhỏ ví dụ như bộ chổi, hót rác nhỏ xinh hay những chiếc máy hút bụi mini vừa với tầm tay của trẻ và chúng cũng đủ an toàn cho bé cầm nắm.

Những chiếc xô, chậu hay khăn lau bàn ghế cũng nên sắm riêng cho trẻ, nhiều bé còn thích thú với việc được cầm những cây chổi lau nhà bố mẹ cũng nên điều chỉnh chiều cao của cây chổi phù hợp, lựa chọn những chiếc chổi đủ nhẹ để bé được thực hiện công việc dọn dẹp không quá khó khăn.

Dạy trẻ tự làm việc nhà không hề khó.

Dạy trẻ tự làm việc nhà không hề khó.​

Hãy bắt đầu dậy trẻ từ những việc đơn giản nhất như cầm khăn để lau sạch những vết bẩn trên sàn nhà, công việc này khá đơn giản với trẻ nhưng lại mang đến những sự hiệu quả vô cùng lớn như bé biết giữ gìn cho nền nhà sạch sẽ, đôi tay của trẻ sẽ được rèn luyện nhiều hơn, cả cơ thể của trẻ cũng được phối hợp nhịp nhàng. Bất cứ một việc nào trong việc dọn dẹp lại nhà cửa, giúp cho không gian của ngôi nhà trở nên sạch sẽ hơn thì cũng mang lại ý nghĩa cho không chỉ bố mẹ mà với bé nó như là một cơ hội để con vui chơi, trải nghiệm tốt nhất mà con có cơ hội để thực hiện. Không nên sống giúp bé quá nhiều, con không cảm nhận được hết giá trị của cuộc sống mang lại mà đôi khi trẻ lại ỷ lại, dựa dẫm và không biết chân trọng những thứ bé đang có.

Cho trẻ tự sắp xếp các món đồ chơi hay những chiếc xe như xe đẩy trẻ em, xe lắc, xe đạp của bé vào đúng vị trí theo ý muốn của bé, con sẽ học được cách sống ngăn nắp, ghi nhớ được tốt hơn khi tự mình cất giữ chúng, Cũng không có gì tuyệt vời bằng việc bé được thường xuyên làm việc theo mong muốn của mình, đây cũng là cách giúp bé có được sự tự tin hơn hẳn khi không phải làm việc nhất nhất dưới sự chỉ đạo của bố mẹ.

Giúp trẻ làm quen với công việc nhà như một trò chơi yêu thích.

Giúp trẻ làm quen với công việc nhà như một trò chơi yêu thích.​

Những công việc diễn ra hàng ngày như nấu nướng, dọn dẹp bát đũa trước khi ăn uống hay thu dọn mâm bát, rửa bát nên để bé cùng tham gia, chắc chắn những lần đầu bé sẽ thực hiện rất lóng ngóng nhưng dần dần trẻ sẽ tự mình làm được khéo léo hơn. Đừng quên những lời khen ngợi khi trẻ có sự tiến bộ, việc này sẽ giúp trẻ hứng thú hơn rất nhiều khi con làm việc nhà, đừng chê bai hoặc quát nạt trẻ khi con chẳng may làm hỏng đồ hoặc bé làm chưa đúng như bố mẹ mong ước, chê bai sẽ chỉ làm cho bé cảm thấy tự tin, mặc cảm và chán gét việc nhà hơn mà thôi.

Xem thêm: Những công việc nhà nào nên để bé tự làm?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: