Hướng dẫn trang trí món ăn cho bé đúng chuẩn Halloween

Trang trí món ăn khéo léo sẽ giúp trẻ ăn uống được ngon miệng và trẻ sẽ không bỏ qua bất cứ thứ gì có thể ăn được trong bữa ăn của mình.

1. Trang trí món cơm, xôi của bé theo Halloween

Mẹ có thể biến tấu món cơm bé ăn hàng ngày với rất nhiều hình thù ngộ nghĩnh đáng yêu cho bé trong dịp lễ Halloween này như là món đồ chơi cho bé hay mô phỏng những họa tiết liên quan đến dịp lễ hội này.

Mẹ có thể viên tròn phần cơm của bé sau đó dùng rong biển để trang trí cho món cơm của bé thành rất nhiều các hình thù khác nhau như hình mặt người có dán mắt và răng hoặc hình chú nhện đang bò lên phần cơm của bé, với cách làm này mẹ có thể kết hợp cho bé rất nhiều món mặn khác như ruốc các hồi, thịt băm rang hành khô hoặc tôm băm nhỏ rim nước mắm trang trí xung quanh phần cơm của bé…

Với cơm hoặc sôi mẹ có thể thêm gấc và trang trí món cơm, sôi của bé giống như một quả bí ngô, có thể thêm mắt cho bí ngô bằng rong biển, nếu muốn màu đậm hơn mẹ có thể dùng quả ôliu và núm của bí ngô có thể dùng ớt xanh để trang trí. Tùy vào khẩu vị của trẻ thích ăn ngọt hay ăn kèm đồ ăn mặn mà mẹ thêm vào cho vừa khẩu vị của bé. Với cách chế biến này mẹ cũng có thể giấu chất béo hoặc đồ ăn bổ dưỡng trong những phần sôi để trẻ có thể ăn chúng một cách ngon miệng và dễ dàng.

Hướng dẫn trang trí món ăn cho bé đúng chuẩn Halloween

Hướng dẫn trang trí món ăn cho bé đúng chuẩn Halloween

2. Trang trí món cháo cho bé theo chủ đề Halloween

Với các bé thích ăn cháo thì cũng không quá khó để trang trí bát cháo của bé có thêm những hình thù vui mắt, với các bé mạnh dạn có thể trang trí những hình thù hấp dẫn hơn bằng nước sốt hoặc tương đen. Có thể nấu cháo bí ngô hoặc các loại cháo mà bé thích ăn sau đó lựa những nguyên liệu phủ để trang trí như lớp bí ngô trên cùng hoặc lớp kem, phô mai hoặc sốt cà chua sau đó trang trí là bé đã có một bát cháo theo đúng chủ đề Halloween, món ăn không chỉ cần ngon mà trang trí đẹp mắt cũng khiến các bé có cảm hứng ăn uống, ăn được ngon miệng và hợp tác cùng bố mẹ.

Có thể cho bé ngồi ăn bất cứ chỗ nào đủ an toàn để bé ăn uống như cho bé ngồi ăn ở dưới đất, ghế ăn hoặc bé có thể thưởng thức ngay trên chiếc xe đẩy trẻ em. Với bé không có gì quan trọng bằng việc bé ăn uống ngon miệng và cảm nhận được không khí vui vẻ ấm áp mà bố mẹ dành cho bé. Trong khi bé ăn mẹ có thể thêm những câu nói minh họa khiến trẻ thích thú như con ăn cả quả bí ngô màu đỏ này đi nó rất ngon đấy hoặc con nhện này khá ngon con ăn chúng sẽ cảm thấy rất tuyệt đấy…chắc chắn sẽ chẳng bé nào lại lỡ bỏ qua một món ăn ngon và hấp dẫn như vậy.

Trang trí món ăn cho bé theo chủ đề Halloween

Trang trí món ăn cho bé theo chủ đề Halloween

3. Trang trí món ăn chơi cho bé theo chủ đề Halloween

Không chỉ những món ăn chính mà những món tráng miệng của bé như hoa quả hoặc các loại bánh cũng dễ dàng trang trí theo chủ đề Halloween. Mẹ có thể biến món chuối của bé ăn hàng ngày thành con ma màu trắng cực kỳ đơn giản, mẹ có thể cắt đôi quả chuối cắm vào những chiếc que rồi nhúng vào socola trắng hoặc lớp kem đặc sau đó chấm mắt bằng socola đen là mẹ đã có ngay một con ma màu trắng đẹp mắt, ngon miệng cho bé thưởng thức.

Xem thêm: Halloween tặng gì cho bé yêu dưới 5 tuổi?

Món ăn theo chủ đề Hallowee thú vị và hấp dẫn cho bé

Món ăn theo chủ đề Hallowee thú vị và hấp dẫn cho bé

Có thể tạo cho bé một chiếc chổi bay của mụ phù thủy chỉ bằng những nguyên liệu rât đơn giản và có thể ăn trọn vẹn chiếc chổi này. Dùng phô mai cắt dạng sợi sau đó cuốn vào những chiếc bánh quy hoặc bim bim dạng que và buộc chặt cho bé thưởng thức.

Với những chiếc bánh quy cũng rất dễ dàng để tạo thành những con mắt kỳ dị cho bé yêu vừa vui chơi lại có thể thưởng thức ngay khi đói. Tuy nhiên đối với trẻ nên tạo những hình thù không quá ghê rợn hoặc những hình thù mô phỏng những cảnh tượng có thể để lại những ấn tượng không tốt cho bé.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: