Hướng dẫn sử dụng xe đẩy trẻ em đúng cách, an toàn cho bé

Sử dụng xe đẩy trẻ em đúng cách, an toàn, mang lại lợi ích cho bé chính là vấn đề bố mẹ luôn luôn phải chú ý và học hỏi thêm kinh nghiệm.

Một chiếc xe đẩy cho bé chắc chắn sẽ mang lại thật nhiều tiện ích cho mẹ khi chăm sóc bé và cũng có nhiều tác dụng tốt đối với bé về mặt sức khỏe và tinh thần. Việc chọn và sử dụng xe đẩy cũng cần phải đảm bảo các yếu tốt an toàn từ việc chọn đến sử dụng các loại đồ chơi cho bé sử dụng… Do đó, bố mẹ ngoài chọn một chiếc xe đẩy tốt và phù hợp với bé thì bố mẹ cần thiết phải trang bị một số kiến thức về cách sử dụng xe đẩy cho bé đúng và an toàn.

Một số điểm lưu ý dưới đây sẽ giúp bố mẹ có thêm kiến thức về cách sử dụng xe đẩy trẻ em an toàn, mang lại lợi ích cho bé.

Hướng dẫn sử dụng xe đẩy trẻ em đúng cách, an toàn cho bé
Xe đẩy trẻ em cho bé dạo chơi cùng mẹ an toàn

1. Cho bé sử dụng loại xe đẩy phù hợp tuổi

Cho bé sử dụng xe đẩy phù hợp với lứa tuổi là yếu tốt quan trọng quyết định tới vấn đề tốt hay không tốt cho sức khỏe của bé. Bởi lẽ, xe đẩy là sản phẩm được sản xuất nhằm giúp mẹ và bé từ độ tuổi sơ sinh đến dưới 3 tuổi tiện lợi, thoải mái khi cùng nhau ra ngoài ngắm cảnh, thay đổi không khi, làm quen môi trường một cách thuận lợi nhất.

Tuy nhiên, các bé từ 0 đến 3 tuổi có mức độ phát triển thể lực, hệ cơ xương, tâm lý khác nhau, chính vì thế căn cứ vào giai đoạn phát triển của trẻ thì các nhà sản xuất khuyến cáo nên chọn xe đẩy cho bé sơ sinh (dưới 6 tháng tuổi) kỹ càng và yêu cầu một số tính năng cần thiết:

- Chọn xe đẩy cho bé điều chỉnh được nhiều tư thế từ nằm tới ngồi: vì trẻ sơ sinh chỉ có thể nằm nên chọn xe có thể thay đổi tư thế khi lớn hơn 6 tháng tuổi bé có thể sử dụng linh hoạt, thoải mái và mẹ không phải đổi xe mới cho bé.

- Chọn xe đẩy trẻ em 2 chiều: Đây là yếu tốt quan trọng giúp mẹ thuận tiện chăm sóc các bé nhỏ khi đi ra ngoài, quan sát các biểu hiện, phản ứng và trò truyện cùng bé khi đi ra ngoài, giảm cảm giác lo âu cho bé nhỏ nếu không được nhìn thấy người thân. Vì thế một chiếc xe đẩy 2 chiều sẽ mang lại giá trị về sức khỏe và tinh thần cho các bé nhỏ

Hướng dẫn sử dụng xe đẩy trẻ em đúng cách, an toàn cho bé
Hướng dẫn sử dụng xe đẩy trẻ em đúng cách, an toàn cho bé

2. Kiểm tra kỹ các yếu tố của xe nhằm đảm bảo an toàn cho bé trước khi sử dụng

Xe đẩy sau một thời gian sử dụng thì có thể xảy ra những yếu tốt trục trặc kỹ thuật, sai lệch nên hãy thường xuyên kiểm tra xe đẩy để đánh giá xe vẫn hoạt động tốt và an toàn cho bé. Các chi tiết kỹ thuật từ khung xe, khớp nổi, giảm sóc, đệm xe, phanh, dây đai an toàn, mái che, hệ thống chuyển động của bé cần được xem xét kỹ và thường xuyên. Đồng thời, cố gắng bảo dưỡng xe thật tốt, để xe hoạt động êm ái, bảo vệ bé an toàn.

Ngoài ra, khi cho bé lên xe nhớ dùng thắt giây an toàn để tránh va đập khi di chuyển hoặc bé nô đùa và ngã khỏi xe.

3. Không để bé một mình trên xe đẩy

Có nhiều bố mẹ chủ quan để con chơi một mình trên xe đẩy mà không dám sát khiến bé ngã, hoặc xe trôi tự do vì không sử dụng khóa an toàn gây nguy hiểm cho bé trên xe. Tốt nhất, dừng dời tay khỏi xe đẩy khi bé còn đang ngồi trên xe để đảm bảo tính trạng an toàn tốt nhất cho bé. Trong trường hợp dừng xe hay sử dụng khóa xe an toàn để tránh xe trôi chạy tự do.

4. Không treo đồ vào tay đẩy của xe

Nhiều loại xe đẩy chuyên dùng cho di lịch thường rất nhẹ nên người ta thường thiết kế ngăn chưa đồ phía dưới xe để gia tăng trọng lực của xe đẩy mà không thiết kế phía sau hoặc 2 bên của bé. Vì vậy, hay để đồ đúng nơi quy đinh, không treo vào tay đẩy của xe dễ khiến xe bị mất cân bằng trọng lượng gây lật, ngã xe tạo nên những tai nạn cho bé.

Xem thêm: Lỗi thường mắc khi chọn mua và sử dụng xe đẩy trẻ em

5. Vệ sinh xe đẩy cho bé thường xuyên

Vệ sinh xe đẩy thường xuyên chính là cách bảo vệ môi trường vui chơi cho bé được sạch sẽ và hạn chế tình trạng bé bị nhiễm khuẩn vì xe đẩy không được vệ sinh đầy đủ.

Đồng thời nên tránh để xe đẩy phơi nắng, qua đêm ngoài trời vì không những làm xe đẩy nhanh hỏng mà còn có thể khiến xe bị gỉ, bé sử dụng mất an toàn hoặc bị ảnh hưởng bởi sự oxy hóa của kim loại trên xe.

Chúc bố mẹ chọn và sử dụng xe đẩy cho bé đúng cách, giúp con vui chơi an toàn, khỏe mạnh và khôn lớn mỗi ngày.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: