Hướng dẫn mua sắm và chăm sóc đúng chuẩn cho bé sinh mùa đông

Các bé sinh vào mùa đông thì cần mua sắm những gì, cách chăm sóc như thế nào sẽ được Subin.vn chia sẻ ngay dưới đây!

1. Những món đồ dùng cần thiết cho bé sinh vào mùa đông

Trẻ sinh vào mùa đông thì cần nhiều đồ hơn những bé sinh vào các mùa khác trong năm như quần áo, đồ dùng, đồ chơi cho bé…bởi thời tiết lạnh, có lúc lại kèm theo mua phùn lên trẻ cần nhiều đồ hơn. Quần áo của bé sinh vào mùa đông cũng cần thấm hút tốt, nên cho bé mặc nhiều lớp thay vì chỉ mua những bộ quần áo quá dày, đừng bỏ qua những chiếc áo gile mỏng, dày khác nhau để khoác bên ngoài cho trẻ. Mặc nhiều lớp quần áo sẽ điều chỉnh thân nhiệt cho trẻ dễ dàng, con cũng có thể giữ ấm tốt hơn, nếu như trẻ có bị trớ hay làm ướt một phần quần áo cũng dễ dàng thay, mặc thêm mà không sợ trẻ bị lạnh quá.

Sẽ cần khoảng 6 đến 7 chiếc áo dài tay cho các bé, 3 đến 4 chiếc áo gile với độ dày mỏng khác nhau, bao chân, tay sẽ cần nhiều hơn, khoảng 15 đến 20 đôi bao chân, tay vì có thể bé sẽ tèn dầm ướt hay con cho chúng vào miệng, mua thêm cho bé những chiếc mũ đội đầu, khăn quàng cổ và đừng quên mua tã vải nếu như mẹ muốn tiết kiệm và nhà có người giặt giũ giúp mẹ.  Nếu nhà có ít người, mẹ muốn chăm sóc bé tốt hơn thì dùng tã giấy, những chiếc quần đóng tã và quần cho trẻ mặc như vậy sẽ thuận tiện và giúp trẻ được ấm áp hơn rất nhiều khi không lau rửa được kịp thời cho bé.

Trẻ sinh vào mùa đông cần chăm sóc cẩn thận hơn rất nhiều so với các bé khác.

Trẻ sinh vào mùa đông cần chăm sóc cẩn thận hơn rất nhiều so với các bé khác.​

Đừng bỏ qua những chiếc khăn quấn bé, cũng sẽ cần khoảng 2 đến 3 chiếc khăn quấn, và nhiều hơn nếu có điều kiện. Sẽ cần đến một chiếc xe đẩy cho bé để thỉnh thoảng mẹ cho bé ra ngoài phơi nắng, hít thở không khí trong lành và đi chơi cùng cả gia đình nếu như bé đủ cứng cáp và điều kiện thời tiết ổn định. Những chiếc chăn choàng, hay những bộ quần áo dành riêng cho bé đi ra ngoài cũng rất cần bởi trẻ có thể sẽ đi tiêm hoặc đi khám bác sĩ nếu cần thiết.

Thời tiết mùa đông thường kèm theo mưa phùn nên một chiếc máy sưởi, nhiệt kết đo nhiệt độ của nước sẽ rất cần thiết bởi trẻ tắm sẽ rất cần những món đồ này. Chiếc máy sưởi còn giúp cho phòng của bé thêm ấm áp, quần áo khô nhanh hơn nên chọn sưởi dầu thay vì chọn những loai đèn sưởi khác vì sự an toàn của chúng cao hơn rất nhiều những loại sưởi thông thường khác.

2. Cách chăm sóc bé

Vì thời tiết khá lạnh nên bố mẹ đặc biệt chú ý đến cách ăn mặc của trẻ, bởi nếu mặc nhiều quá trẻ sẽ có thể bị nóng, bị mướt mồ hôi lưng gây cảm lạnh ở trẻ, còn nếu như mặc quá ít thì trẻ dễ dàng nhiễm lạnh hơn. Trẻ cần đội mũ, khăn quấn cổ và không nên để hở chân tay, khi con bị ướt thì cần thay ngay, không để quá lâu trẻ rất dễ bị nhiễm lạnh, nếu như ban đêm nhiệt độ không quá thấp thì cần giữ cho đầu bé được thoáng vì đầu là nơi thoát nhiệt của trẻ, nếu độ mũ quá ấm thì gây nguy hiểm lớn cho trẻ. Sống mũi của trẻ sơ sinh còn thấp nên có thể gây hiện tượng trẻ thở khò khè, nếu như không kèm theo các triệu trứng như sốt nhẹ, biếng ăn thì không cần quá lo lắng.

Vệ sinh mũi họng thường xuyên để trẻ khỏe mạnh hơn.

Vệ sinh mũi họng thường xuyên để trẻ khỏe mạnh hơn.

Khi tắm cho bé cần tắm cho trẻ ở nơi kín gió, tắm xong cần lau khô, mặc quần áo và ủ ấm cho trẻ, nhiều bé có thói quen đi vệ sinh khi tắm, sau khi ăn nên mẹ cần quan sát trẻ để không phải xử lý quá nhiều tình huống có thể xảy ra khi cho trẻ tắm nhất là khi trời lạnh mà nhà lại có ít người. Hy vọng với một vài chia sẻ Subin.vn vừa nêu bố mẹ có thêm được những cách chăm sóc cho bé tốt nhất khi con sinh trong mùa đông.

Xem thêm: Cách chăm sóc trẻ sơ sinh dành cho người lần đầu làm mẹ

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: