Hướng dẫn mẹ chọn đồ chơi giáo dục thông minh cho bé

Hướng dẫn mẹ chọn đồ chơi giáo dục thông minh cho bé sử dụng nhằm tạo dựng nền tảng trí tuệ tương lai tốt nhất cho bé.

Để chọn được những món đồ chơi cho bé vui chơi và tận hưởng những tính năng ưu việt của một món đồ chơi vận động như bể bơi bơm hơi cho bé ... hay các loại đồ chơi giáo dục thông minh cần bỏ công sức và một khoản chi phí cơ bản để mua đồ chơi an toàn cho bé sử dụng. Bởi đồ chơi tốt, có chức năng phù hợp tạo nên cơ hội cho tham gia các trò chơi với vai trò là người chơi và là nhà nghiên cứu nghiệp dư kích hoat bé phát triển trí tuệ.

Hướng dẫn mẹ chọn đồ chơi giáo dục thông minh cho bé
Bể bơi bơm hơi cho bé - một trong những món đồ chơi trẻ em hỗ trợ bé phát triển toàn diện

Đồ chơi trẻ em không thể thay được vai trò giáo dục của các bậc phụ huynh dành cho bé những có thể chung tay cùng bố mẹ xây đặt nên những nền tàng thể lực, tâm lý, trí tuệ. Trong đó, đối tượng có tác động cơ bản tới sự phát triển của trẻ về mặt trí tuệ chính là những món đồ chơi trẻ em có chức năng giáo dục thông minh mang đến cho bé những kiến thức sơ khai và thúc đẩy hoạt động của não bộ, hình thành thói quen tư duy.

Hiện nay, trên thì trường có rất nhiều loại đồ chơi thông minh cho bố mẹ lựa chọn, nhưng không phải đồ chơi “dán nhãn” đồ chơi thông minh đều có thể giúp bé khôn lớn mà quan trọng là món đồ chơi phải có chất liệu an toàn, phù hợp với giai đoạn phát triển của bé.

1. Chọn đồ chơi đảm bảo chất lượng tạo sân chơi an toàn cho bé

Chất lượng của món đồ chơi luôn được đặt lên hàng đầu để đảm bảo rằng con trẻ khi vui chơi sẽ không gặp phải những rủi ro không đáng có. Thông thường các thương hiệu đồ chơi giáo dục, thông minh uy tín trước khi sản xuất sản phẩm sẽ có thiết kế đảm bảo tính khoa học vừa tốt cho tư duy và chắc chắn rằng chất liệu tạo nên đồ chơi là an toàn cho bé. Mặt khác, còn có các khuyến cáo về cách thức sử dụng an toàn, độ tuổi phù hợp.

Tốt nhất bố mẹ nên chọn đồ chơi gỗ thông minh, đồ chơi lego… giúp các bé vừa chơi vừa học với những món đồ chơi được đảm bảo về chất lượng.

Xem thêm: Đồ chơi cho bé bằng gỗ mang lại nhiều lợi ích thiết thực

Hướng dẫn mẹ chọn đồ chơi giáo dục thông minh cho bé
Đồ chơi trẻ em bằng gỗ mạng lại nhiều lợi ích cho bé khi vui chơi

2. Chọn đồ chơi trẻ em thông phù hợp với năng lực của bé

Đồ chơi không những định hình nhân cách và tính tình ở trẻ, mà còn góp phần giúp trẻ hiểu thêm về cuộc sống và về thế giới xung quanh. Vì vậy, những trò chơi, đồ chơi phù hợp với lứa tuổi thì càng có khả năng phát triển hoàn thiện hơn.

Nhưng nhìn chung, hay đánh giá đầy đủ chất lượng và tính năng cũng như năng lực của trẻ trong giai đoạn phát triển tự nhiện trước khi quyết định mua một món đồ chơi trí tuệ về cho bé sử dụng. Vì rất có thể đồ chơi không phù hợp, quá sức hoặc quá đơn giản với trẻ sẽ biến đồ chơi có công dụng tốt thành những món đồ chơi “độc hại” đối với bé.

Thông thường, bố mẹ lưu ý không nên chọn đồ chơi trí tuệ mà ham mê quá nhiều các loại chức năng khiến món đồ chơi trở nên quá phức tạp, vượt quá sức của bé. Hay tăng độ khó của món đồ chơi theo độ tuổi và thâm nhiên sử dụng đồ chơi trí tuệ để bé làm quen dần với các chơi, tư duy của loại đồ chơi đó.

Đồng thời, bố mẹ cần nhớ rõ đối với mỗi lứa tuổi phát triển của trẻ lại đòi hỏi phải có những trò chơi, đồ chơi phù hợp nếu không muốn bị “phản tác dụng” nên hãy cẩn trọng. Không nên cho bé quá nhỏ chơi  những loại đồ chơi trí tuệ lắp ghép với các mảnh ghép nhỏ, nhiều chi tiết hay đồ chơi có pin, nam châm vừa mất an toàn vì bé có thể nuốt phải đồ chơi.

Đối với các bé chưa nhận thức được cách chơi đúng thì bố mẹ chỉ nên mua đồ chơi hình khối mền, chất liệu tốt, cỡ lớn để bé chơi xếp khối đơn giản… Còn các bé lớn khoảng 4 tuổi có thể cho bé chơi đồ chơi nhỏ hơn một chút vì bé đã có được một số kiến thức tự bảo vệ mình và khả năng nhận thức tốt hơn.

Ngoài ra, bố mẹ cũng cần chú ý đến giới tính và sở thích của bé để lựa chọn đồ chơi trí tuệ cho phù hợp. Tốt nhất, hãy tham khảo một số cách phân loại đồ chơi theo giới tính, chức năng phù hợp với định hướng phát triển của mình như: đồ chơi cho bé trai và bé gái, nhóm đồ phát triển nhận thức, nhóm khám phá thế giới xung quanh, đánh thức tiềm năng sáng tạo, rèn luyện ý thức, giáo dục nhân cách, hướng nghiệp, khẳng định nhân cách…

Hướng dẫn mẹ chọn đồ chơi giáo dục thông minh cho bé
Đồ chơi cho bé trai thỏa sức sáng tạo với không gian mô hình

Định hướng của bố mẹ quyết định đến cách chọn các loại đồ chơi cho bé và giúp bé hoàn thiện bản thân tốt nhất. Chính vì thế, đôi khi bố mẹ đừng nên quá chú ý và so sánh giá cả mà tốt hơn nên so sánh về mặt chất lượng, chức năng của sản phẩm để đảm bảo cho bs được chơi với những món đồ chơi an toàn cho sức khỏe và trí tuệ.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: