Hướng dẫn mẹ cách tự tạo đồ chơi cho bé tuổi tập đi

Chỉ cần những vật liệu đơn giản, bỏ thêm chút thời gian và sự khéo léo là bạn sẽ có cả kho đồ chơi độc quyền, mới mẻ cho con thỏa sức chơi đùa.

Đồ chơi là thứ rất cần thiết đối với sự phát triển của trẻ nhỏ cả về thể chất lẫn tinh thần, trí tuệ. Đây là lý do vì sao nhiều gia đình đầu tư mua cho con rất nhiều đồ chơi khiến khoản chi tiêu của gia đình tốn kém hơn. Tuy nhiên, bạn không cần mua cho con quá nhiều đồ chơi đắt tiền hay mua một cách thường xuyên. Với đôi tay khéo léo của mình, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra đồ chơi cho con mình từ những vật liệu đơn giản.

Bạn hãy tận dụng mọi thứ không dùng đến trong nhà để làm đồ chơi cho con và dạy bé cùng làm. Chỉ cần những vật liệu đơn giản, bỏ thêm chút thời gian và sự khéo léo là bạn sẽ có cả kho đồ chơi độc quyền, mới mẻ cho con thỏa sức chơi đùa. Hãy chịu khó tưởng tượng về thế giới của trẻ thơ để làm ra những món đồ chơi này sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của trẻ tuổi tập đi.

Hướng dẫn mẹ cách tự tạo đồ chơi cho bé tuổi tập đi

Hướng dẫn mẹ cách tự tạo đồ chơi cho bé tuổi tập đi

1. Những đồ chơi đơn giản

Khi ở giai đoạn tập đi, bé không còn quá lệ thuộc vào chiếc xe đẩy cho bé để di chuyển như trước bởi bé có thể tự mình bước đi những bước ngắn rồi. Những đồ chơi cho bé lúc này cần hỗ trợ bé làm đôi chân thêm khỏe mạnh, vững chắc, có tác dụng kích thích bé, gây hứng thú cho bé để bé tự bước về phía trước lấy chúng. Hãy bắt tay vào làm những món đồ chơi đơn giản được gợi ý dưới đây:

- Mẹ cần giữ lại vỏ các chai nước làm bằng nhựa và vẫn còn nắp đóng chặt sao cho trẻ không thể mở ra được. Tiếp theo, bỏ vào bên trong các chai nhựa này một chút nước màu, hoặc các sợi giấy màu rực rỡ. Món đồ chơi này với màu sắc bắt mắt có thể dễ dàng thu hút ánh nhìn của bé từ xa.

- Lấy một thùng carton lớn rồi trang trí các hình vẽ ngộ nghĩnh và màu sắc ở bên ngoài thùng, đặt chiếc thùng này vào trong phòng dành cho em bé để con sử dụng nó như một ngôi nhà, một đoàn tàu hoả, đường hầm hay đơn giản là nơi để chơi trốn tìm.

- Chỉ bằng những chiếc hộp khăn giấy rỗng thôi bé cũng sẽ rất thích thú khi bạn xếp chồng các hộp này lên nhau rồi huých đổ chúng. Bé rất thích nhìn thứ gì đó sụp đổ ngay trước mắt bé. Hơn nữa qua đó bé sẽ học về khái niệm về trên - dưới, lên - xuống.

Hướng dẫn mẹ cách tự tạo đồ chơi cho bé tuổi tập đi

Hướng dẫn mẹ cách tự tạo đồ chơi cho bé tuổi tập đi

- Bạn cũng có thể tạo những đồ chơi lý thú cho bé yêu bằng cách giữ lại các thùng carton sạch rồi dán kín lại để cho trẻ chơi trò bán hàng, xếp đồ hàng với những đứa trẻ khác. Chắc chắn chúng sẽ có thời gian vui vẻ cùng nhau.

Xem thêm: 5 lưu ý quan trọng nhất để chọn được trường mầm non chuẩn cho bé yêu

- Nếu con còn nhỏ, còn vụng về và chưa chơi với trái bóng được thì hãy dùng những chiếc túi nhỏ bằng nilông hay bằng vải chắc chắn, bỏ cát hoặc đậu khô vào đó rồi buộc chặt lại. Khi rơi chúng không thể lăn đi xa nên trẻ có thể lấy lại được. Với đồ chơi này bạn có thể cùng bé chơi ném vào một cái vòng, một cái giỏ đang để cách xa bé vài ba bước.

2. Những đồ chơi thu hút sự chú ý của bé

- Hãy nối sợi dây với một vài cái lúc lắc để gây ra tiếng động mỗi khi giật sợi dây. Đây là cách làm mới cái lúc lắc mà trẻ không thích nữa. Tiếp theo hãy lấy một hộp bằng nhựa có hình trụ, chọc thủng hai đầu trên và dưới rồi luồn vào trong một sợi dây, buộc chặt lại. Mỗi khi di chuyển thì bên trong hộp sẽ có tiếng va chạm của các viên bi phát ra rất vui tai.

- Thu gom những lõi giấy, lõi cuộn chỉ rồi xâu vào một sợi dây dài có màu sắc, quấn thành một vòng tròn và việc còn lại là ngồi nhìn xem con sẽ làm gì với chúng. Khi bé lớn hơn mẹ đừng tiếc tiền mua cho bé một chiếc xe đạp trẻ em giá rẻ nhé.

- Nhặt các hộp bằng kim loại như hộp đựng nước uống, hộp bánh, hộp kẹo và trang trí ở bên ngoài những dây ruy-băng thật dễ thương rồi đặt ở trong hộp những cái chuông nhỏ hay bất kỳ một vật gây ra tiếng động nào khác. Con sẽ thích chí lắc cái hộp hàng giờ mà không biết chán.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: