Hướng dẫn mẹ cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh

Tắm nắng là một trong những phương pháp rất tốt cho sự phát triển chiều cao và trí tuệ của trẻ điều quan trọng là cha mẹ cần thực hiện nó đúng cách.

Trước đây quan điểm của ông cha ta trong cách chăm sóc trẻ là tuyệt đối hạn chế đi ra ngoài nhất là trời nắng bất kể thời gian nào vì sợ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nhưng ngày nay, khi khoa học đang ngày càng phát triển người ta nhận ra rằng, cần cho trẻ tiếp xúc với bên ngoài thì mới cứng cáp và thông minh hơn được. Không thể giữ trẻ ở nhà cả ngày và chỉ được sử dụng đồ chơi trẻ em.

Hầu hết các nước phương Tây đã áp dụng phương pháp tắm nắng cho trẻ từ rất lâu chỉ có ở Châu Á là mới bắt đầu nhen nhóm. Chính vì là chưa có thói quen,kiến thức cũng như kinh nghiệm trong việc này nên nhiều bố mẹ còn thực hiện sai cách gây ra những hậu quả không như mong đợi.

Nên chọn không gian thoáng mát cho trẻ tắm nắng

Nên chọn không gian thoáng mát cho trẻ tắm nắng​

Trước tiên là việc chọn đúng thời điểm trong ngày. Chỉ nên cho bé tắm nắng ở hai khung giờ 6-9h sáng hoặc sau 4-5h chiều. Vào thời gian đó tia hồng ngoại và tia cực tím phát ra rất yếu ớt, không thể làm tổn hại đến trẻ. Thành phần X-quang có trong nắng kích thích quá trình chuyển hóa chất, hấp thụ thêm canxi, photpho cho quá trình phát triển của xương.

Tuy nhiên không nên để tắm nắng sau cửa kính sẽ làm giảm đi hiệu quả rất nhiều lần. Hạn chế để nắng chiếu thẳng vào đầu, mắt của trẻ. Không được áp dụng phương pháp này cho những trẻ đang trong quá trình điều trị chứng bệnh về phổi và nội tiết. Nên chọn những địa điểm thoáng mát nhưng không được lộng gió để tắm cho bé.

Với những trẻ đã lớn có thể kết hợp luôn quá trình vận động bằng xe đạp trẻ em và tắm nắng. Sau 5h chiều bé có thể đạp xe quanh sân nhà và tận hưởng những lợi ích từ ánh nắng dịu nhẹ mang lại. Bé nên đội thêm nón, mũ để không bị nắng chiếu trực tiếp vào đầu. Hơn nữa khi chơi cùng với những bạn khác bé sẽ cảm thấy thú vị hơn rất nhiều.

Tắm nắng đúng cách sẽ có lợi cho sự phát triển của bé

Tắm nắng đúng cách sẽ có lợi cho sự phát triển của bé​

Tắm nắng quá lâu cũng không tốt cho sức khỏe, gây mệt mỏi cả cho mẹ và bé. Vì trong quá trình tắm nắng mẹ luôn phải ở bên cạnh săn sóc, cưng nựng và tắm cùng mới giúp bé cảm thấy yên tâm và thích thú hơn. Thời gian hợp lí nhất để tắm nắng là 10-30 phút tùy thuộc vào độ tuổi của mỗi bé khác nhau.

Sau khi tắm nắng mẹ không được tắm nước cho bé luôn sẽ gây ra hiện tượng sốc nhiệt. Hãy lau khô người trước và để cho bé nghỉ ngơi một lát. Có thể bổ sung thêm cho bé nước lọc hay nước ép trái cây. Nếu về mùa đông để tránh bé bị nhiễm lạnh thì bạn nên tắm nắng vào buổi chiều.

Xem thêm: Tổng hợp các nguyên nhân khiến trẻ thường xuyên ốm vặt

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: