Hướng dẫn mẹ cách tắm nắng cho bé hiệu quả và an toàn

Subin.vn sẽ hướng dẫn mẹ cách tắm nắng cho bé hiệu quả và an toàn giúp bé bổ sung vitamin D tự nhiên và gia tăng sức để kháng cho bé khỏe mạnh ngay từ ngày ấu thơ.

Tắm nắng cho bé là một trong những biện pháp hộ trợ tổng hợp vitamin D tự nhiên cho con một cách hiệu quả, giảm nguy cơ thiếu canxi gây ảnh hưởng xấu tới quá trình phát triển bình thường.

Đối với trẻ, nhất là trẻ sơ sinh, việc tắm nắng có ý nghĩa rất quan trọng đối với sức khỏe của bé. Bởi lẽ, ánh nắng mặt trời vào sáng sớm sẽ có tác dụng diệt khuẩn, chống viêm, và kích hoạt da sinh vitamin D3 giúp tăng cường hai thành phần chính cấu tạo nên xương là canxi và phốt pho và hỗ trợ tăng cường kháng thể khi bé được tiếp xúc với môi trường sống tự nhiên một cách tường xuyên. Vì vậy, nên tăng cường việc tắm nắng cho bé song song với hộ trợ bé chơi các loại đồ chơi trẻ em vận động, cải thiện sức khỏe.

Tắm nắng cho bé đúng cách giúp cải thiện sức khỏe

Tắm nắng cho bé đúng cách giúp cải thiện sức khỏe

Tuy nhiên, tắm nắng không phải là cho bé ra phơi nắng mà cần phải có phương pháp đúng đắn để đạt được hiệu quả, bảo vệ bé an toàn, tránh những ảnh hướng xấu khi tắm nắng cho bé không đúng cách. Bố mẹ có thể tham khảo hướng dẫn tắm nắng cho bé khoa học dưới đây nhé!

1. Thời điểm thích hợp cho bé tắm nắng

- Độ tuổi bắt đầu cho bé tắm nắng: bé sơ sinh từ 7 – 10 ngày tuổi đã có thể cho bé tắm nắng hàng ngày mà không lo trở ngại đến sức khỏe của bé. Việc tắm nắng sớm sẽ cho bé làm quen môi trường, tăng cường hệ miễn dịch tốt và cơ thể tổng hợp vitamin D tốt hơn.

- Thời gian trong ngày thích hợp cho bé tắm nắng: Khoa học chứng minh nắng sớm từ khoảng 6 – 9 h sáng có tia hồng ngoài và tia cực tím trong ánh mặt trời khá yếu nên sẽ không có hại cho bé mà thích hợp để giúp bé thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho cơ thể. Đồng thời, khoảng sau 5h chiều tia X-quang trong ánh mặt trời sẽ giúp bé cưng hấp thụ can-xi và phốt pho một cách tốt nhất, có ích cho sự phát triển xương.

Do vậy, thời điểm cho bé tắm nắng tốt là từ 6 – 9 giờ sáng và 5 giờ chiều. Khoảng thời gian từ 10h đến 16h thì không nên cho bé tắm nắng, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng vì ánh nắng mặt trời trong thời gian này sẽ gây tổn thương làn da mỏng manh của bé.

Xem thêm: Bé có thể cải thiện chiều cao của mình bằng những cách nào?

Hướng dẫn mẹ cách tắm nắng cho bé hiệu quả và an toàn

Hướng dẫn mẹ cách tắm nắng cho bé hiệu quả và an toàn

2. Thời lượng tắm nắng

Không phải thời gian tắm nắng tốt từ 6 -9h sáng là bố mẹ cho bé phơi nắng sớm suốt 3 giờ sẽ tốt, mà ngược lại có thể khiến bé bị ảnh hưởng sức khỏe. Bạn nên nhớ, tùy thuộc vào độ tuổi của bé mà bố mẹ căn thời lượng tắm nắng cho bé phù hợp.

- Những ngày đầu nên cho bé làm quen với việc tắm nắng trong bóng râm khoảng 10 phút sau đó mới tăng thời gian lên 20 – 30 phút.

- Mỗi đợt tắm nắng kéo dài khoảng 10 ngày là đủ sau đó cho bé nghỉ 10 đến 20 ngày sao lại mới tiếp tục cho bé tắm nắng tiếp 10 ngày. Cứ tuần hoàn như vậy mới đảm bảo được hiệu quả tốt của việc tắm nắng và không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bé.

Chú ý vào mùa đông, bố mẹ nên cho bé tắm nắng vào buổi chiều sớm hơn một chút từ 15 – 17 giờ chiều để giảm nguy cơ bé nhiễm lạnh. Ngoài ra, bố mẹ có thể tăng cường sức đề kháng cho bé ngay từ nhỏ bằng cách thường xuyên cho bé dạo chơi bên ngoài với chiếc xe đẩy trẻ em tiện dụng hoặc cho bé chơi trong môi trường nước với chiếc bể bơi cho bé tại nhà nhé!

Cho trẻ chơi bể bơi cho bé cũng là cách tăng cường sức khỏe song song với việc tắm nắng

Cho trẻ chơi bể bơi cho bé cũng là cách tăng cường sức khỏe

4. Quy trình tắm nắng cho bé

Bước 1: Xác định không gian và thời gian tắm bé

Ngày đầu tiên đưa bé tới nơi có bóng râm, tránh ánh nắng trực tiếp, tắm nắng cho trẻ ở những nơi gió lộng, nơi thoáng đãng, có nhiều nắng. Nếu tắm cho bé trong phòng, nên mở cửa kính vì cửa kính sẽ cản trở việc hấp thu tia hồng ngoại của cơ thể.

Bước 2: Điều chỉnh tư thế và thời gian tắm nắng cho bé

- Ngày đầu tiên cho bé tắm nắng 10 phút với phần da đầu lộ ra. Sang ngày thứ 2 thì tăng thời gian tắm nắng lên 20 phút, ngày thứ 3 là 30 phút. Tắm nắng 5 phút ở mặt thân trước và 5 phút ở thân sau ở ngày thứ 4.

- Cho bé mặc quần áo để hở từ bàn chân, che mặt và mắt cho bé.

- Những ngày tiếp theo, cho bé mặc áo hở từ đầu gối rồi kéo dần phần che lên đùi, bụng, ngực, và tăng thêm 5 phút mỗi ngày.

- Cho bé uống nước và lau mồ hôi sau khi tắm nắng và có thể tắm cho bé nếu là mùa hè để bé cảm thấy thoải mái và sạch sẽ hơn.

Chúc bố mẹ chăm sóc con thật khỏa mạnh, hộ trợ trẻ phát triển toàn diện ngay từ nhỏ.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: