Hướng dẫn mẹ cách sử dụng và bảo quản đồ chơi cho bé đúng cách

Mua đồ chơi an toàn cho bé và để bé tự chơi, từ mày mò một mình thì rất có thể bé nhà bạn gặp phải những mối nguy hiểm rình rập mà bạn không hay biết.

Mẹ luôn quan tâm đến việc làm sao để mua được đồ chơi đảm bảo an toàn cho con mình chơi. Đây là điều kiện đầu tiên để đảm bảo con vừa được chơi vui lại vừa an toàn. Thế nhưng nếu mua đồ chơi an toàn cho bé và để bé tự chơi, từ mày mò một mình thì rất có thể bé nhà bạn gặp phải những mối nguy hiểm rình rập mà bạn không hay biết. Để con tránh khỏi những mối nguy hiểm này thì mẹ cần nắm rõ cách sử dụng cũng như bảo quản đồ chơi đúng cách.

Đối với những loại đồ chơi cầm tay nhỏ hoặc những đồ chơi vận động, đây là những loại đồ chơi đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của các trẻ. Chúng không chỉ giúp trẻ vui chơi ngoan ngoãn mỗi ngày mà còn là phương tiện giúp bé phát triển trí tuệ tốt hơn, toàn diện hơn. Để có thể lựa chọn và giữ gìn đồ chơi an toàn cho bé mà vẫn không làm giảm hứng thú ở trẻ thì cha mẹ cần cẩn trọng và kỹ càng khi đưa ra quyết định nhé.

Hướng dẫn mẹ cách sử dụng và bảo quản đồ chơi cho bé đúng cách

Cách sử dụng và bảo quản đồ chơi cho bé đúng cách

Dưới đây là một số nguyên tắc khi sử dụng đồ chơi cho con trẻ mà phụ huynh cần nắm rõ:

- Luôn luôn giữ đồ chơi của bé trên kệ hoặc trong một tủ đồ chơi riêng dành cho trẻ. Đồ chơi không nên để rải rác khắp nhà, khắp các phòng hay trên sàn nhà vì chúng có thể vô tình khiến con bạn vấp ngã hoặc bé không thể bước qua khi đi lại qua đó. Hơn nữa, những kệ để đồ chơi cho bé cần được thiết kế với chiều cao phù hợp với các bé để tiện cho bé lấy ra hoặc cất vào.

Cách tốt nhất là bố mẹ nên rèn cho trẻ ý thức nhặt và thu gom hết các đồ chơi để vào đúng vị trí cũ sau mỗi lần chơi xong. Nếu có điều kiện thì phụ huynh cũng có thể lắp đặt khu liên hoàn ngay trong nhà để cho bé có một không gian vui chơi thật thoải mái mà không cần phải lo lắng về vấn đề dọn dẹp nhà thường xuyên. Chỉ cần lưu ý một điều là đồ chơi của bé vẫn cần được vệ sinh thường xuyên.

- Nên chọn những đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của trẻ là tốt nhất. Trường hợp trẻ nhà bạn vẫn còn quá nhỏ thì những món đồ chơi được thiết kế cho một đứa trẻ lớn tuổi hơn nên được giữ cách xa tầm tay của trẻ bởi những đứa trẻ thường rất tò mò và chúng có thể bất chợt khám phá mọi thứ ngay cả khi chưa được sự cho phép của bạn. Và biết đâu vô tình bé cho những mảnh nho nhỏ của đồ chơi vào miệng khiến chúng mắc lại trong cổ họng bé.

Chắc hẳn không mẹ nào muốn con mình rơi vào tình trạng này đúng không nào.Nếu bé nhà bạn đã lớn thì bạn có thể cho trẻ đến các khu vui chơi trẻ em và tham gia các hoạt động ngoài trời như đạp xe đạp cho bé giá rẻ thay vì không nên tự lắp đặt các thiết bị đồ chơi ở nhà, nếu không được hướng dẫn đúng cách thì các trò chơi này sẽ rất nguy hiểm cho các bé. Hơn nữa các bé cũng thích được chơi cùng nhau hơn là chơi một mình hoặc chơi cùng người lớn.

Hướng dẫn mẹ cách sử dụng và bảo quản đồ chơi cho bé đúng cách

Cách sử dụng và bảo quản đồ chơi cho bé đúng cách

- Mẹ hãy chọn đồ chơi thật khôn ngoan. Những đồ chơi an toàn nhất là những những đồ chơi không có phần nắp đậy, nếu có nắp đậy và muốn chiếc nắp này chắc chắn thì chúng cần có sự hỗ trợ của khóa và bản lề đảm bảo an toàn. Mẹ nên tìm các đồ chơi mịn, không có những cạnh sắc và có thêm các lỗ thông gió, tránh nghẹt thở nếu như bé sơ sẩy bị mắc kẹt bên trong.

- Đừng bao giờ để cho trẻ chơi đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ hay không đảm bảo chất lượng. Những đồ chơi sắc nhọn, đồ chơi chứa len, bông cũng có thể gây ra các vết cắt và phần bọc nhựa có thể dẫn đến nghẹt thở ở trẻ rất nguy hiểm. Mẹ cũng nên kiểm tra đồ chơi của trẻ thường xuyên để tìm các bộ phận bị hư hỏng có thể nguy hiểm cho bé như mảnh vụn, những bộ phận rời nhỏ hay dây tiếp xúc và sửa lại trước khi cho trẻ chơi lại.

- Ngoại trừ những đồ chơi ngoài trời được đặt cố định, mẹ đừng bao giờ để đồ chơi bằng kim loại ở bên ngoài qua đêm. Mưa gió và sương đêm có thể làm cho đồ chơi bằng kim loại bị gỉ sét và đứa trẻ có nguy cơ phát triển bệnh uốn ván hoặc các bệnh do vi khuẩn gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh nếu chúng tiếp xúc với kim loại gỉ. Ngay cả khi bé được tiêm phòng uốn ván mẹ cũng không nên chủ quan bỏ qua điểm này.

- Cần sửa chữa hoặc thay thế bất kỳ bộ phận nào của đồ chơi khi thấy chúng bị hỏng. Những bộ phận bị hỏng có thể rơi ra dễ dàng và gây nguy hiểm cho trẻ bất cứ lúc nào mà bạn không hay biết. Nếu thiếu các bộ phận này cũng có thể khiến đồ chơi của bé trở nên nguy hiểm. Trường hợp đồ chơi của bé đã hỏng và quá cũ thì tốt nhất mẹ nên mua đồ chơi mới cho bé để đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Các căn bệnh phổ biến về mũi đe dọa sức khỏe của bé

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: