Hướng dẫn mẹ cách giúp trẻ 5 tuổi học với trò chơi và đồ chơi trẻ em

Trẻ sẽ thích thú với những trò chơi đòi hỏi một vài kỹ năng khác như thỏa thuận, đôi khi là cả thỏa hiệp nữa.

Vui chơi chính là một phần quan trọng trong cuộc sống của trẻ nhỏ, nó có thể đem tới những điều thú vị và tiếng cười giòn tan, làm tăng khả năng học tập ở trẻ rất hiệu quả. Là cha mẹ, bạn có thể giúp trẻ học tập, phát triển bằng cách chọn những đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của chúng. Chọn đồ chơi cho bé cũng không phải là việc dễ dàng, ngược lại còn tốn rất nhiều thời gian và công sức khi mà hiện nay có quá nhiều loại đồ chơi cho bé. Bài viết này sẽ giúp mẹ tìm ra những loại đồ chơi phù hợp cho trẻ 5 tuổi và những lợi ích học tập mà chúng có thể đem lại.

1.Board Games

Khi lên 5 tuổi, nhiều trẻ có thể thích chơi trò board games cùng với gia đình, bạn bè hoặc anh chị em họ hàng của chúng. Hơn nữa trẻ cũng đã biết lắng nghe và làm theo những hướng dẫn của người khác tốt hơn so với giai đoạn trước, thêm vào đó chúng cũng đã có nhận thức tốt hơn về khái niệm công bằng. Đó là lý do vì sao không phải lúc nào chúng cũng muốn phải chiến thắng hay cố gian lận để chiến thắng, chúng sẽ thích thú với những trò chơi đòi hỏi một vài kỹ năng khác như thỏa thuận, đôi khi là cả thỏa hiệp nữa.

Hướng dẫn mẹ cách giúp trẻ 5 tuổi học với trò chơi và đồ chơi trẻ em

Hướng dẫn mẹ cách giúp trẻ 5 tuổi học với trò chơi và đồ chơi trẻ em

Xem thêm: Mách mẹ 8 món đồ chơi giúp kích thích trí não và tinh thần trẻ

2.Nhảy dây

Có thể bạn không biết rằng những đứa trẻ 5 tuổi tràn đầy năng lượng cả ngày và rất thích học những kỹ năng mới cũng như những hoạt động thể chất mới. Nhảy dây chính là một kỹ năng thú vị để các bé khám phá và học hỏi, ngoài ra nó còn cung cấp những cách thức tập luyện thể lực rất mới mẻ và bổ ích cho cơ thể đang phát triển của bé. Trong giai đoạn này, hầu hết những đứa trẻ sẽ có nhiều kỹ năng phối hợp tốt hơn, do đó các bé nên được chuẩn bị tốt để có thể thực hành thành thạo kỹ năng nhảy dây.

3.Làm đồ chơi

Trẻ lúc này đã có thể tham gia vào việc làm các tác phẩm nghệ thuật, đồ thủ công đơn giản, chúng thích cảm giác vượt qua các thử thách và được thử mình tự làm những thứ khác nhau từ những nguyên liệu rất thô sơ. Các cậu bé nghịch ngợm có thể thích làm những chiếc máy bay đơn giản bằng giấy trong khi các cô bé dịu dàng lại thích cắt những bộ quần áo từ giấy hoặc bìa carton để mặc cho con búp bê xinh xắn. Học cách làm đồ chơi từ các dụng cụ này sẽ cung cấp cho bé kinh nghiệm để tự mình hoàn thành một công việc, giúp cho bé phát triển các kỹ năng vận động cơ thêm tốt hơn, nhuần nhuyễn hơn. Ngoài ra các mẹ có thể tham khảo thêm các mẫu đồ chơi cho bé tại Thế giới đồ chơi an toàn cho bé - Đồ chơi trẻ em an toàn - Subin.vn

4.Chơi các loại nhạc cụ

Khi lên5, trẻ có thể thích được chơi các loại đồ chơi đơn giản có phát ra âm nhạc, do đó mà những nhạc cụ đơn giản như bàn phím piano nhỏ, ống sáo, bộ trống,... là những đồ chơi có thể cung cấp những giờ giải trí cho bé thật vui vẻ mặc dù đôi khi có hơi ồn ào một chút. Một vài bài học có hệ thống và chuyên nghiệp từ một người giáo viên âm nhạc có thể nâng cao khả năng âm nhạc cho bé nhưng đôi khi đơn giản chỉ là lũ trẻ thích được khám phá khả năng mà tự mình tạo ra âm nhạc như thế nào.

Hướng dẫn mẹ cách giúp trẻ 5 tuổi học với trò chơi và đồ chơi trẻ em

Hướng dẫn mẹ cách giúp trẻ 5 tuổi học với trò chơi và đồ chơi trẻ em

5.Các trò chơi toán học và tập đếm

Bất kỳ một món đồ chơi hoặc trò chơi nào liên quan đến việc tập đếm hay hình thành những kỹ năng toán cơ bản đều là ý tưởng hoàn hảo cho trẻ khi lên 5, đây là giai đoạn mà trẻ hứng thú với việc học Toán hơn cả. Qua đó trẻ sẽ có một nền tảng hiểu biết cơ bản về số và tập đếm, càng biết nhiều số và kỹ năng đếm lại càng giúp trẻ học tập sau này được dễ dàng hơn, nhất là môn toán tại trường học sau này. Những đồ chơi mô phỏng bàn tính truyền thống thường được làm từ gỗ có thể giúp bé hình thành kỹ năng đếm hiệu quả. Ngoài ra hiện nay đã có nhiều loại đồ chơi đa dạng hơn về toán dựa trên nền tảng sẵn có của những trò chơi và đồ chơi đã có trên thị trường sẽ tiện lợi hơn nhiều.

6.Đi xe đạp

5 tuổi, khả năng phối hợp cũng như sự cân bằng và các kỹ năng thể chất ở trẻ đã hoàn thiện khá nhiều nên trẻ có thể bắt đầu đi xe đạp cho bé giá rẻ, 1 cái xe đạp đúng nghĩa chứ không phải xe đạp ba bánh hay bốn bánh như trước. Dù có thể trẻ chưa có khả năng giữ được thăng bằng tốt nhưng chúng có thể đạp xe khá tốt và khả năng đi xe vững một mình được cải thiện rất nhanh chóng. Đi xe đạp không chỉ giúp thúc đẩy khả năng tự tin ở trẻ mà còn có tác dụng tăng cường những kỹ năng thể chất cần thiết.

7.Khám phá các hộp đựng các loài chim và bọ

Đây không phải là đồ chơi nhưng trẻ sẽ yêu thích khám phá thế giới xung quanh mình, dĩ nhiên là chúng luôn thích thú với thế giới hoang dã. Chính những chiếc hộp chứa những con bọ nhỏ được thiết kế đặc biệt dành cho trẻ em mẹ có thể sử dụng để cho trẻ bắt các con bọ, được chạm vào chúng một cách an toàn, trẻ có thể nhìn và quan sát hành vi của chúng bên trong. Cũng tương tự như thế, những chiếc hộp dùng làm tổ cho chim có thể được đặt trong vườn để giúp trẻ quan sát được các loài chim hoặc để trẻ cho chim ăn các loại hạt để giúp thu hút chúng nhiều hơn. Việc được học về thế giới tự nhiên sẽ giúp ích rất nhiều cho việc phát triển kiến thức tự nhiên cũng như thiên hướng tự học ở trẻ.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: