Hướng dẫn mẹ cách chọn đồ chơi cho bé trai 2 tuổi

Thường thì các bé trai sẽ bị hấp dẫn bởi những chiếc xe hơi, đoàn tàu hoả vì bẩm sinh chúng có xu hướng thiên về những món đồ cơ khí và chuyển động được.

2 tuổi là lúc các bé bước sang một giai đoạn phát triển hoàn toàn mới, bé hiểu biết thêm về thế giới xung quanh và đây cũng là giai đoạn phù hợp nhất để bé học hỏi một số kỹ năng mới. Không chỉ cần chăm sóc bé thật tốt trong việc ăn uống, cha mẹ cần đầu tư thời gian để hỗ trợ con phát triển toàn diện bằng việc cho con tham gia các hoạt động và trò chơi bổ ích cùng những món đồ chơi trẻ em phù hợp. Nếu bạn vẫn chưa biết chọn đồ chơi nào cho bé lúc này thì có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây.

 

Từ 2 đến 3 tuổi là lúc bé phát triển ngôn ngữ, tính ham học hỏi và muốn khám phá mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Bé bắt đầu biết sử dụng những từ ngữ để thể hiện suy nghĩ của mình và bày tỏ cho người khác hiểu. Cha mẹ có thể nuôi dưỡng khả năng ngôn ngữ của bé qua việc đọc sách cho bé nghe và chia sẻ thật nhiều câu chuyện với bé mỗi ngày. Giai đoạn này đánh dấu bước ngoặt bé sẽ chuyển từ một đứa trẻ nhỏ sang một cá thể có suy nghĩ và ý chí của riêng mình. Đây cũng lại là lý do khiến một đứa bé 2 tuổi thường có tâm lý rất lộn xộn nhưng mục đích chính cũng là để khám phá cách vận hành của thế giới mới mẻ xung quanh và chính bé sẽ tham gia vào đó bằng cách nào.

Hướng dẫn mẹ cách chọn đồ chơi cho bé trai 2 tuổi

Hướng dẫn mẹ cách chọn đồ chơi cho bé trai 2 tuổi

Bên cạnh nhận thức phát triển, khả năng vận động của cơ thể bé cũng đã được cải thiện rõ rệt. Bằng chứng là bé sẽ rất thích việc mở ra và đóng lại thứ gì đó, cho vào rồi lấy ra, xé rách, vẽ vời hoặc xây dựng mọi thứ theo ý thích. Sự ham học hỏi là điều rất tự nhiên và trẻ 2 tuổi thường rất thích thú với những món đồ chơi có thể tháo rời ra, chúng sẽ sửa chữa, xáo trộn lên rồi lại nối chúng lại. Lúc này bạn cũng có thể bắt đầu dạy con về giới tính qua việc chọn đồ chơi cho bé trai và bé gái rạch ròi. Thường thì các bé trai sẽ bị hấp dẫn bởi những chiếc xe hơi, đoàn tàu hoả vì bẩm sinh chúng có xu hướng thiên về những món đồ cơ khí và chuyển động được. Còn các bé gái thì nhiều cảm xúc hơn, bé sẽ quan tâm đến những món đồ chơi vừa mềm mại lại đáng yêu như xe đạp cho bé gái có hình con vật đáng yêu, màu sắc nhẹ nhàng.

 

Bộ trò chơi xây dựng hoặc đồ chơi với nhiều mảnh có thể tháo rời và gắn vào nhau rất thích hợp cho các bé 2 tuổi. Trẻ lúc này bắt đầu học hỏi cũng như khám phá rất nhiều về thế giới xung quanh. Đây chính là một giai đoạn vô cùng quan trọng cho những phát triển về thể chất và tư duy trí não của bé. Khi lựa chọn đồ chơi cho các bé lúc này, bạn cần tìm hiểu và nắm rõ những loại đồ chơi cụ thể nào sẽ phù hợp, là tốt nhất để bé có thể phát triển toàn diện.

 

1.Đồ chơi vận động

 

Bé sẽ liên tục hoạt động và di chuyển khi bước sang tuổi thứ 2, do đó mà những đồ chơi tốt nhất dành cho bé chính là những thứ mà có thể kết hợp ăn ý với những hoạt động của cơ thể chẳng hạn như kéo, đẩy, đi lại, chạy, nhảy hay leo trèo... Chắc chắn rằng bé nhà bạn sẽ rất thích thú với các món đồ chơi vận động như xe đẩy cho bé, xe kéo và những món đồ chơi vận động ngoài trời khác. Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể gợi ý cho trẻ chơi trò chơi giáo dục đơn giản khác như tung hay đá một quả bóng để khuyến khích  bé hoạt động, tạo ra những giờ chơi vui vẻ lại vừa xây dựng và phối hợp các kỹ năng vận động thật bổ ích cho bé nhà mình nhé.

Hướng dẫn mẹ cách chọn đồ chơi cho bé trai 2 tuổi

Hướng dẫn mẹ cách chọn đồ chơi cho bé trai 2 tuổi

2.Đồ chơi tưởng tượng

 

Bên cạnh kĩ năng vận động, các bé 2 tuổi cũng đã phát triển rất nhiều về khả năng ngôn ngữ, giờ đây các bé có thể đặt những câu hỏi đơn giản về những vật mà bé nhìn thấy, làm theo một số hướng dẫn đơn giản của cha mẹ. Đồ chơi tưởng tượng sẽ kích thích sự sáng tạo một cách tối đa ở trẻ vì khi chơi, trẻ sẽ giả vờ như đang ở trong một tình huống nào đó do mình tự nghĩ ra và tìm cách giải quyết chúng. Qua nhiều lần như vậy, trẻ sẽ học được rất nhiều kiến thức bổ ích, có khả năng sáng tạo nên những tư duy mới lạ và kích thích phát triển trí tưởng tượng vô cùng phong phú, có kinh nghiệm ứng sử khi gặp những vấn đề tương tự như vậy trong cuộc sống.

 

Loại đồ chơi này bao gồm búp bê và thú nhồi bông để bé nói chuyện hoặc chơi với chúng, các món đồ chơi là đồ mô phỏng như đồ dùng quen thuộc bao gồm đồ chơi nhà cửa, đồ chơi nấu ăn, vườn cây, đồ chơi xây dựng. Hầu hết các bé 2 tuổi đều vô cùng thích thú với những loại đồ chơi tưởng tượng như thế này vì bé lúc này rất hứng thú với thế giới của người lớn, bé sẽ quan sát và bắt chước theo những gì mà bé thấy.

 

3.Đồ chơi xếp hình

 

Với đồ chơi xếp hình, bạn không nên chọn loại đồ chơi quá phức tạp đòi hỏi trẻ phải học hỏi quá nhiều vì trình độ tư duy của bé vẫn còn khá hạn chế. Đồ chơi xếp hình dành cho bé 2 tuổi nên chọn loại đơn giản về hình học để giúp bé phân lợi các hình dạng, màu sắc cơ bản khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn loại lắp ghép đơn giản cho bé nâng cao vốn từ vựng, tạo nền tảng cơ bản nhưng quan trọng trong việc kích thích bé phát triển tư duy cùng trí thông minh nhanh nhạy.

 

4.Đồ chơi theo nhóm

 

Khi chơi với đồ chơi, bé cũng cần được chơi với bạn bè, anh chị em hoặc bố mẹ hơn là chơi một mình. Khi bước vào giai đoạn bắt đầu nhận thức, bạn sẽ thấy bé thích chơi với nhiều người hơn, bé cũng có những cử chỉ và lời nói khi chơi cùng người khác để thể hiện cảm xúc, ý nghĩ của mình. Không những thế, qua việc chơi cùng người khác, bé sẽ học được đức tính biết chia sẻ với người khác khi nhường đồ chơi cho bạn và thể hiện vai trò lãnh đạo, khả năng phối hợp với người khác khi chơi. Đồ chơi thuộc nhóm này gồm có đồ chơi nấy ăn, đồ chơi lắp ghép cho phép bé chơi cùng nhiều người một lúc.

 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì các bậc cha mẹ đã có thêm những kiến thức bổ ích trong việc lựa chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi. Chúc các bé luôn khỏe mạnh và vui vẻ!

Xem thêm: Chọn đồ chơi cho bé trai 2 tuổi

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: