Hướng dẫn lựa chọn xe chuẩn theo độ tuổi của trẻ

Chọn xe phù hợp với tuổi sẽ giúp trẻ luôn năng động và có được sức khỏe toàn diện, dưới đây là cách chọn xe cho trẻ tốt nhất.

1. Trẻ sơ sinh đến một tuổi

Trẻ sơ sinh cũng rất cần đến những chiếc xe đặc biệt là xe đẩy, trẻ không chỉ ăn và ngủ mà bé còn cần được ra ngoài để tăng cường sức đề kháng, bé cần được phơi nắng để con có thể hấp thụ các chất cần thiết khác cho cơ thể của mình mà không phải dùng đến các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ cho trẻ.

Trẻ sơ sinh, trẻ dưới 6 tháng tuổi nên chọn những chiếc xe đẩy có thiết kệ dạng nôi, loại xe đẩy 2 chiều có đầy đủ 3 tư thế nằm, ngả, ngồi, mái che đủ rộng để khi cho bé ra ngoài không bị nắng chiếu quá nhiều vào mắt, nếu như mẹ chọn được chiếc xe có màn chắn bảo vệ trẻ sẽ tốt hơn rất nhiều bởi nó sẽ bảo vệ trẻ tốt hơn, chống khói bụi và các loại côn trùng tấn công trẻ.

Với các bé trên 6 tháng tuổi mẹ có thể chọn một chiếc xe có ít chức năng hơn bởi hệ xương của trẻ lúc này đã khá vững, việc chọn xe cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bé đã bước vào thời kỳ ăn dặm mẹ nên chọn chiếc xe có bàn ăn có thể tháo rời để con có thể ăn uống ngay trên xe ở bất cứ đâu nhất là khi bé có cơ hội đi du lịch cùng gia đình thì chiếc xe có thể biến thành nơi nghỉ ngơi, ăn uống của trẻ tiện dụng lại mang theo được nhiều món đồ dùng cho trẻ.

Các bé trên một tuổi đã có thể chơi những chiếc xe lắc.

Các bé trên một tuổi đã có thể chơi những chiếc xe lắc.​

Có rất nhiều mẫu xe với những thiết kế kiểu dáng khác nhau nhưng mẹ có thể chọn dòng xe đẩy Seebaby bởi chúng không chỉ thiết kế đẹp, độ bền cao mà giá thành cũng rất phù hợp với nhu cầu của nhiều mẹ. Chiếc xe sẽ sử dụng cho đế khi bé được 2 đến 3 tuổi nên mẹ có thể lựa chọn chiếc xe tốt và phù hợp nhất cho bé dùng.

2.  Với các bé từ 1 đến 3 tuổi

Độ tuổi này trẻ đã có thể biết đi, đi khá vững nên chọn một chiếc xe phù hợp không phải là điều quá khó. Nếu như trẻ chập chững biết đi thì mẹ có thể mua những chiếc xe như xe tập đi dạng tròn, xe tập đi bằng gỗ để trẻ biết đi nhanh hơn, việc tập đi của trẻ trở nên dễ dàng, an toàn hơn.

Nếu không muốn trong nhà có quá nhiều xe thì thay việc chọn xe tập đi mẹ có thể chọn chiếc xe lắc đa năng để bé di chuyển, con vừa có thể tập đi vừa có thể vận động để rèn luyện sức khỏe ngay sau khi con biết đi hoặc dưới sự hỗ trợ của bố mẹ từ khi con có thể ngồi vững. Chiếc xe lắc khá dễ dùng cũng như độ bền cao, trẻ có thể sử dụng cho đến khi bé 5 tuổi hoặc đến khi trẻ cảm thấy chán.

Với các bé trên 3 tuổi thì chơi xe đạp nhiều hơn.

Với các bé trên 3 tuổi thì chơi xe đạp nhiều hơn.​

Độ tuổi này trẻ cũng đã có thể sử dụng được những chiếc xe như xe tập cân bằng, xe trượt Scooter…tùy vào mức độ mạnh dạn của trẻ mà mẹ chọn cho bé những chiếc xe tương ứng. Nhiều bé rất thích được đi những chiếc xe của anh chị lớn, nếu bé đi khéo léo mẹ cũng có thể mua cho bé chơi để con phát triển trí – lực tốt hơn. Các loại xe đạp trẻ em cũng có thể mua cho con dùng trong thời kỳ này như xe đạp 2 bánh, 3 bánh tùy vào khả năng cân bằng của trẻ.

3. Các bé trên 3 tuổi

Các bé trên 3 tuổi phần lớn là sử dụng những chiếc xe đạp, bởi thời kỳ này bé phát triển hệ xương đã khá toàn diện, con cần vận động, tập luyện thật nhiều để thay đổi vóc dáng, có được chiều cao lý tưởng. Tùy vào chiều cao cân nặng của trẻ mà bố mẹ lựa chọn cho trẻ một chiếc xe thích hợp nhất.

Xem thêm: Sử dụng xe đẩy trẻ em như thế nào cho đúng cách?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: