Hướng dẫn điều trị viêm phế quản cho bé bằng thảo dược

Điều trị viêm phế quản cho bé bằng thảo dược vừa an toàn lại dễ dàng tìm kiếm, bé cũng nhanh khỏi hơn khi mới mắc bệnh.

Viêm phế quản là bệnh phổ biến thường do vius gây nên nếu như biết cách điều trị bằng thảo dược thì trẻ sẽ rất nhanh khỏi lại an toàn không bị ảnh hưởn sau này. Trong quá trình điều trị cần cho bé nghỉ ngơi nhiều hơn, hạn chế cho bé ngồi trên xe đẩy Seebaby để đến những nơi có nhiều khói bụi, mùi thuốc lá, tăng cường các chất bổ dưỡng, cho bé uống các loại nước nóng, ấm để bé nhanh chóng bình phục. Dưới đây là cách trị viêm phế quản cho bé bằng các loại thảo dược mẹ nên tham khảo để chữa cho bé nhanh, an toàn, hiệu quả.

1. Chữa viêm phế quản cho bé bằng cam thảo

Cam thảo có tác dụng giảm ho, chống co thắt cơ trơn, chống viêm, chống dị ứng, hoạt chất acid glycyrhizic ở cam thảo có tác dụng ức chế sự phát triển của nhiều loài vi khuẩn gây bệnh. Cam thảo có tác dụng trong việc điều trị long đờm, chữa ho, khản tiếng cho bé đặc biệt là thảo dược chữa viêm phế quản cho bé cực tốt.

Chữa viêm phế quản cho bé bằng thảo dược an toàn hiệu quả.

Chữa viêm phế quản cho bé bằng thảo dược an toàn hiệu quả.

Có thể đun cam thảo lấy nước cho bé dùng trong ngày thay nước lọc, đây là loại nước giải khát tuyệt vời cho bé không chỉ khi bị viêm phế quản mà khi trẻ vận động như đi xe đạp trẻ em hay chơi các món đồ chơi khác ra nhiều mồ hôi cũng rất thích hợp. Ngoài ra có thể dùng cam thảo để làm ngọt các món ăn cho bé mà không cần dùng tới đường như nấu các loại chè cho bé dùng.

2. Cát cánh giúp bé điều trị viêm phế quản

Rễ cát cánh có tác dụng long đờm, giảm ho bởi trong cát cánh có chứa hoạt chất saponin gây kích thích niêm mạc họng và phế quản dẫn đến các phản ứng tăng tiết dịch nhầy ở niêm mạc làm cho đờm dễ bị tống ra ngoài, tình trạng bệnh của trẻ cũng nhanh chóng được cải thiện. Dùng rễ cát cánh sắc lấy nước cho bé uống để nhanh chóng đẩy lùi các biểu hiện của bệnh viêm phế quản.

3. Tía tô giúp bé điều trị bệnh viêm phế quản cho trẻ

Tinh dầu trong tía tô có tác dụng ức chế các vi khuẩn tụ cầu vàng, phế cầu, liên cầu tan máu, hoạt chất luteolin trong tía tô có tác dụng chống dị ứng, tía tô dùng làm thuốc long đờm, chữa ho. Dùng tía tô để đun lấy nước cho bé uống trực tiếp hay làm gia vị cho bé vào các món cháo, hoặc dùng làm gia vị cho bé trong các món ăn hàng ngày của trẻ cũng giúp con nhanh chóng khỏi bệnh viêm phế quản, phòng cúm cực tốt.

Chữa viêm phế quản cho bé bằng thảo dược cực dễ tìm.

Chữa viêm phế quản cho bé bằng thảo dược cực dễ tìm.

4. Chữa viêm phế quản cho bé bằng dâu

Vỏ, rễ dâu chữa phế nhiệt, ho có đờm, ho gà trẻ em ngoài ra còn ức chế sự phát triển của các loại vi khuẩn và an thần nhẹ. Dùng lá dâu sắc lấy nước cho bé uống không chỉ chữa viêm họng viêm phế quản cực tốt mà lá dâu nấu cùng với đỗ xanh cho bé ăn còn có tác dụng giúp trẻ giảm mồ hôi trộm.

5. Gừng chữa viêm phế quản cho bé

Gừng có tác dụng chống co thắt cơ trơn, chống dị ững, kháng histamine, chống viêm và giảm ho, hoạt chất cineol trong gừng có tác dụng diệt nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, cho trẻ dùng trà gừng pha mật ong hay cho bé ăn uống các món ăn có gừng để nhanh chóng khỏi bệnh.

Xem thêm: Phòng ,điều trị bệnh viêm phế quản cho bé

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: