Hướng dẫn chăm sóc bé ốm tại nhà đúng cách

Khi các bé ốm nhiều mẹ lo lắng và không biết cách để trẻ mau khỏi và thoải mái, đỡ quấy khóc. Hãy tham khảo hướng dẫn chăm sóc bé ốm tại nhà đúng cách sau đây:

Sức để kháng của trẻ nhỏ thường yếu hơn sơ với người lớn nên việc thường xuyên ốm vặt, ho sốt là điều không thể tránh khỏi và thường điều điều trị tại nhà khi bệnh ở tình trạng nhẹ. Chăm sóc trẻ đặc biệt là khi bị bệnh là một công việc đòi hỏi tính yêu thương và biết các chăm sóc bé ốm đúng cách, khoa học nhé!

1. Chế độ dinh dưỡng và thuốc điều trị

- Mẹ nên cho bé đi thăm khám khi mắc bệnh để có hướng điều trị đúng thuốc, đủ liều.

- Tìm hiểu các phương pháp chữa bệnh dân gian hiệu quả, an toàn cho bé.

- Xây dựng chế độ dinh dưỡng thích hợp, vừa khẩu vị cho bé trong những ngày ốm. Nhớ loại bỏ một số loại thực phẩm không nên dùng đối với một số loại bệnh cần kiêng cữ như: dinh dưỡng cho bé tiêu chảy, táo bóng, viêm họng, cảm sốt…

2. Chế độ sinh hoạt cho bé những ngày ốm bệnh

- Cho bé chơi các trò chơi thích hợp: sẽ giúp bé được giải trí với những trò chơi và đồ chơi cho bé quên đi mệt mỏi, và thậm chí cảm thấy thoải mái, khỏe mạnh hơn.

+ Vẽ tranh, nặn đất, đọc sách, truyện cho bé nghe, cho bé chơi lắp ráp hoặc vận động nhẹ nếu thích để bé có thể thư giãn gân cốt, khỏe và tinh thần được cải thiện.

+ Nên hạn chế cho bé chơi trò chơi công nghệ và xem các chương trình trên ti vì nhiều vì chúng có thể giúp bé giải trí những yêu cầu bé phải tập trung thâm chí là suy nghĩ quá nhiều để chơi gây tâm lý căn thẳng và hấp dẫn bé khiến bé cố chống trọi với cơn buồn ngủ để chơi nên không tốt cho sức khỏe.

Đồ chơi cho bé vui chơi ngày ốm giúp giải tỏa tâm lý mệt mỏi

Đồ chơi cho bé vui chơi ngày ốm giúp giải tỏa tâm lý mệt mỏi

- Thay đổi không giản nghỉ ngơi cho bé thường xuyên: việc làm này giúp thay đổi môi trường cho bé đẻ bé đỡ thấy mệt mỏi, tù túng, chán nản thì phải ở lì một nơi, một tư thế nằm gây mỏi lưng, khó chịu.

Đối với các bé nhỏ, có thể cho bé nằm trên xe đẩy trẻ em để cho bé đi dạo một lúc khi thời tiết thuận lợi, các bệnh không cần thiết phải kiêng gió, nắng… để bé được giao tiếp, tinh thần tốt hơn.

- Chăm sóc và chơi với bé cần phải tập trung: nên tránh vừa làm việc vừa chăm bé vì cũng có thể tạo áp lực cho mẹ, tạo sự mệt mỏi và giảm hiệu quả khi trông nom bé yêu nhé!

Hướng dẫn cách chăm sóc bé ốm tại nhà đúng cách

Hướng dẫn cách chăm sóc bé ốm tại nhà đúng cách

3. Những sai lầm trong việc chăm sóc con ốm

Để bé khỏi bệnh nhanh thì mẹ nên tránh mắc phải những sai lầm dưới đây:

+ Giữ bé quá ấm khi sốt, bế quá nhiều sẽ làm tăng thân nhiệt của trẻ, khiến trẻ khó hạ sốt, khó chịu, thậm chí ốm nặng hơn.

+ Chườm đá cho con khi con sốt hoặc cho uống luôn 1 viên thuốc khi đo nhiệt độ cơ thể bé là 37.5 độ. Không cho bé uống thuốc theo cảm tính.

+ Ép bé ăn liên tục cho đúng bữa khiến cơ thể bé không dung nạp thức ăn tốt, khó chịu mà nên cho bé ăn theo nhu cầu sẽ tốt hơn.

Để phòng bệnh, bố mẹ có thể tham khảo xây dựng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, sử dụng các sản phẩm men vi sinh cho bé để giảm tình trạng biếng ăn, tốt hco hệ tiêu hóa… cải thiện sức khỏe và bé khỏe mạnh chống lại bệnh tật tốt hơn.

Xem thêm: Cách chữa viêm họng cho bé không thuốc Tây - đơn giản và hiệu quả

Hoa Pham

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: