Hướng dẫn cách trang trí phòng cho bé chuẩn bị chào đời

Để chuẩn bị cho bé yêu chào đời ngoài các vật dụng sơ sinh thì cha mẹ cũng nên chú ý đến cả việc trang trí phòng cho trẻ.

Suốt những tháng ngày dài mong ngóng sự xuất hiện của bé, cha mẹ có khá nhiều để làm những điều tuyệt vời nhất dành cho trẻ, một trong số đó là việc trang phí phòng ngủ cho bé. Với người lớn thì không cần thiết lắm nhưng với trẻ nhỏ thì tạo một không gian vui vẻ, tươi mát là điều rất quan trọng. Nó không chỉ là nơi để ngủ mà còn là không gian nuôi dưỡng tâm hồn cho bé. Tuy chưa nói thành lời nhưng khi được đưa vào căn phòng được chuẩn bị riêng cho mình chắc chắn bé sẽ thấy vô cùng hạnh phúc.

Để trang trí trước tiên chúng ta nên chọn lại màu sơn cho phòng. Nếu như màu sơn hiện tại đang quá tối tạo cảm giác u ám thì bạn  nên thay đổi lại sang màu sơn sáng hơn. Nhưng không được chọn màu quá rực rỡ sẽ khiến bé bị chói mắt ảnh hưởng cho thị giác sau này. Cần thay đổi trước một vài tháng khi sinh bé để mùi sơn mới bay bớt đi, nếu làm gấp rút quá mà vẫn còn vương lại mùi sơn tường trong phòng rất ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Sau khi đã sơn song là lúc bạn chọn những món đồ trang trí phù hợp. Có thể dán lên tường các miếng hình ngộ nghĩnh, đáng yêu, sắp xếp sao vừa với tầm nhìn của bé, để bé không cần phải ngước đầu quá cao mới thấy được. Bạn nên mua sẵn một vài món đồ chơi trẻ em để tạo thêm không khí vui nhộn. Bé sẽ chưa chơi được luôn những món đồ ấy nhưng nhìn vào sẽ rất thích thú và háo hức.

Một căn phòng tươi mát mang lại cảm giác thoải mái cho trẻ

Một căn phòng tươi mát mang lại cảm giác thoải mái cho trẻ​

Nếu bạn có nhiều thời gian hơn thì nên tự tay đóng cho bé một chiếc nôi. Cũng không quá khó nhưng cần phải sự tỉ mỉ và cầu kì thì mới làm được. Tự làm nôi sẽ khiến gia đình vừa tiết kiệm được chi phí mà lại có được món quà ý nghĩa dành cho trẻ. Sau khi làm xong bạn mang luôn vào phòng để trang trí thêm màu sắc cho nó. Chưa nên mua xe đạp trẻ em vội vì đến tận 4,5 tuổi bé mới sử dụng được. Mọi thứ thật tuyệt vời và chỉ chờ đến ngày bé bước đôi chân thiên thần vào căn phòng xinh xắn mà thôi.

Tùy theo sở thích mà cha mẹ chọn cách trang trí phòng cho phù hợp

Tùy theo sở thích mà cha mẹ chọn cách trang trí phòng cho phù hợp​

Lưu ý trong quá trình trang trí và lựa chọn đồ cho bé cha mẹ nên đặc biệt quan tâm đến chất liệu có an toàn và không gây dị ứng với trẻ hay không. Có nhiều gia đình vì sơ suất mà chọn các loại miếng dán rất đẹp mắt nhưng lại vô cùng độc hại cho sức khỏe. Trong lúc chơi không may bé bóc ra và đưa lên miệng sẽ rất nguy hiểm.

Xem thêm: Mách mẹ cách chọn quà đầy tháng cho bé yêu

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: