Hướng dẫn cách tắm bé mùa đông an toàn

Đảm bảo vệ sinh, tắm bé như thế nào để bé không bị nhiễm lạnh, an toàn về sức khỏe. Sau đây là hướng dẫn cách tắm bé mùa đông an toàn mẹ nên tham khảo nhé!

1. Những đồ dùng cần chuẩn bị khi tắm bé mùa đông

- Phòng đảm bảo độ sáng, kín gió. Có thể sử dụng đèn sưởi để đảm bảo giữ nhiệt độ ấm áp cho phòng tắm của bé, giảm thay đổi nhiệt độ đột ngột.

- Chậu tắm cho bé hoặc sử dụng loại bể bơi cho bé bơm hơi có thể chịu nhiệt để pha nước ấm và cho bé vào tắm dễ dàng và đảm bảo mực nước lúc nào cũng ngập vai bé, tránh trên lạnh, dưới ấm dễ gây cảm lạnh cho trẻ. Nên chuẩn bị 2 chậu nước ấm (1 dùng để tắm, 1 dùng để tắm lại cho thật sạch sẽ). Nhiệt độ trong nước tắm phải phù hợp từ 28-29 độ.

Những lưu ý khi tắm bé mùa đông

Những lưu ý khi tắm bé mùa đông

- Nước nóng để pha nước hoặc nếu có bình nước nóng lạnh thì điều chỉnh thích hợp. Chú ý chuẩn bị đủ nước ấm để tránh trường hợp đang tắm bé thì hết nước sẽ không tốt cho sức khỏe của bé.

- Khăn xô để lau người và lâu đầu cho bé khi tắm, 01 chiếc khăn xô dùng để thấm nước cho bé sau khi tắm và 01 khăn choàng giữ nhiệt cho bé sau khi tắm.

Xem thêm: Cách chăm sóc tốt nhất cho bé trong mùa hanh khô

2. Chọn thời điểm tắm bé an toàn

Vì mùa đông thời tiết đầu sáng và cuối chiều thường rất lạnh nên hãy tắm cho bé vào khung giờ hứng nắng sẽ tốt cho bé. Tránh tắm cho bé quá sớm/muộn hoặc vào khung giờ trưa (11h – 13h) sẽ không tốt cho sức khỏe của bé.

- Sáng: 10 – 10h30 là thời điểm tắm bé thích hợp

- Chiều: 13h-16h

Hướng dẫn cách tắm bé mùa đông an toàn

Hướng dẫn cách tắm bé mùa đông an toàn

Nên tắm cho bé vào những ngày nhiệt độ môi trường  từ 19 – 28 độ C, nếu thời tiết thấp hơn nên hạn chế tắm hoặc sử dụng đèn sưởi phòng tắm cho ấm thì mới tiến hành tắm bé.

3. Những lưu ý khi tắm bé mùa đông

+ Các bé lớn thời gian tắm có thể kéo dài hơn nhưng đảm bảo nhiệt độ phòng ổn định, trẻ được ngâm mình trong nước ấm. Nên hạn chế sử dụng các loại đồ chơi trẻ em dùng để tắm bé mùa hè để trẻ không thích nghịch nước quá lâu, giảm thân nhiệt, dễ bị ốm.

+ Đối với trẻ sơ sinh không nên tắm cho bé quá 2 phút vì sức đề kháng trẻ còn non yếu, dễ cảm nếu ngâm nước quá lâu.

- Không tắm ngay cho bé khi vừa ngủ dậy, hãy để bé tỉnh ngủ hẳn mới tiến hành tắm cho bé. Không cởi toàn bộ quần áo của bé luôn một lúc. Việc làm này giúp bé không tiếp xúc với nhiệt độ lạnh quá đột ngột, sốc nhiệt dẫn đến cảm lạnh cho bé.

Hạn chế sử dụng đồ chơi khi tắm bé mùa đông

Hạn chế sử dụng đồ chơi khi tắm bé mùa đông

- Quy trình tắm: rửa mặt cho bé trước khi tắm toàn thân, sau đó gội đầu cho bé và lau khô ngay sau khi gội, chú ý tránh để nước vào tai bé. Sau đó, tắm từng phần cho bé từ phần thân, cổ, nách, háng cho bé. Có thể tắm bé theo kiểu úp người xuống nước để giảm bớt sự sợ hãi cho bé.

- Lau khô người bé bằng khăn mềm và đừng quên ủ ấm ngay sau khi bé rời khỏi nước ấm và đừng quên mang tất, mũ khăn cho bé khi vừa tắm xong nhé!

Hi vọng với một số hướng dẫn cách tắm bé mùa đông an toàn trên sẽ giúp bố mẹ dễ dàng giữ gìn vệ sinh cho bé ngày lạnh và đảm bảo sức khỏe của bé được tốt nhất.

Hoa Pham

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: