Hướng dẫn cách sử dụng xe đạp trẻ em an toàn

Thường thì khi mua xe đạp cho bé nhưng không hẳn chúng ta đã biết hết cách sử dụng an toàn. Bạn có thể tham khảo một vài cách trong bài viết sau đây

Chúng ta không thể xem nhẹ việc sử dụng đồ chơi trẻ em, vì vấn đề này có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và quá trình phát triển của bé. Cha mẹ cần lựa chọn và hướng dẫn bé chơi cẩn thận để phát huy tốt các tính năng của đồ chơi. 

Đối với xe đạp để có thể sử dụng an toàn cần lưu ý các vấn đề sau:

1. Lựa chọn xe

Cần lựa chọn xe có chiều cao phù hợp với độ tuổi của trẻ. Nếu chọn xe quá cao bé sẽ khó chạm chân xuống đất, mất khả năng điều khiển khi gặp tình huống bất ngờ từ đó xảy ra tai nạn. Xe quá thấp thì bé sẽ bị mỏi chân và không tận dụng được lợi thế phát triển chiều cao trong việc đạp xe. Chú ý đến thương hiệu của xe để đảm bảo độ chăc chắn, bến bỉ. Chọn xe đạp trẻ em cấu tạo đơn giản và dễ sử dụng nhất, màu sắc nên chọn đúng màu mà bé thích để tạo cảm giác thích thú khi chơi.

2. Tư thế đạp xe

Bạn hãy hướng dẫn bé tư thế đạp xe tốt nhất. Đó là hơi nghiêng người về phía trước, hai chân song song với thanh ngang của xe, hai tay giữ chắc tay lái và đặt ngón tay trỏ vào phanh. Điều đặc biệt hãy hướng dẫn bé làm chủ tốt tốc độ, không được đạp quá nhanh dẫn đến việc không kiểm soát tốt.

Cần lựa chọn loại xe có chiều cao phù hợp với bé

Cần lựa chọn loại xe có chiều cao phù hợp với bé​

3. Chuẩn bị trước khi đi xe

Bạn nên xem lại hệ thống vận hành như bánh xe, khung, phanh xe trước khi cho bé sử dụng. Tránh trường hợp bé đang di duyển mà gặp sự cố bé sẽ không thể xử lí được gây ra những hậu quả đáng tiếc

Đạp xe là trò chơi vận động mất khá nhiều sức vì vậy bạn đừng để bé chơi khi đang đói, tốt nhất là cho bé ăn nhẹ trước vài giờ đồng hồ. Trước khi lên xe cần khởi động thật kĩ và có một số vật bảo hiểm an toàn như mũ, băng đầu gối, khuỷu tay.

Để bé tự chọn màu sắc xe cho mình sẽ tạo nên sự thích thú

Để bé tự chọn màu sắc xe cho mình sẽ tạo nên sự thích thú ​

4. Lựa chọn thời gian và địa điểm vui chơi

Đây chính là yếu tố vô cùng quan trọng và nhiều bậc phụ huynh mắc phải sai lầm nhất. Do tính chất của nơi ở mà nhiều nhà không gần công viên hay khu vui chơi trẻ em, vẫn để cho trẻ đạp xe ở khu dân cư đông đúc rất dễ xảy ra va chạm. Vì vậy nếu bạn không tìm được một không gian phù hợp nên chọn những loại xe nhỏ để bé có thể đạp xe quanh sân nhà.

Tránh cho bé đạp xe giữa trời nắng gắt hay khi trời mưa. Đôi khi vì mải chơi nên bé chẳng quan tâm đến việc này nên bố mẹ nhất định phải chú ý kĩ. Bé vận động trong điều kiện thời tiết xấu gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Xem thêm: Những thử thách đầu đời mà bé cần vượt qua

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: