Hướng dẫn cách chọn đồ chơi cho bé tự kỷ phù hợp nhất

Khi chọn đồ chơi trẻ em dành cho bé bị tự kỷ bố mẹ nên nhớ phải chọn đồ chơi bao gồm cả 2 chức năng giải trí và hỗ trợ quá trình phát triển kỹ năng.

Đồ chơi trẻ em đối với bé là món quà ý nghĩa giúp bé phát triển nhận thức, thể lực mỗi ngày thông qua quá trình vui chơi. Đối với trẻ tự kỷ thì hoạt động vui chơi càng có ý nghĩa trong việc hỗ trợ bé phát triển các kỹ năng quan trọng cho cuộc sống của bé.

Vì thế, việc xây dựng cho trẻ tự kỷ một không gian vui chơi bổ ích với những món đồ chơi bổ ích, an toàn là cần thiết nhưng cũng không hề dễ dàng nếu so với việc tạo sân chơi cho những đứa trẻ bình thường. Để chọn được đồ chơi trẻ em dành cho bé bị tự kỷ tốt hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây:

Chọn đồ chơi trẻ em phù hợp với năng lực nhận thức của bé

Chọn đồ chơi trẻ em phù hợp với năng lực nhận thức của bé

1. Chọn đồ chơi trẻ em chất lượng tốt

Đồ chơi cho bé dù là trẻ em bình thường hay đối với trẻ tự kỷ cũng đều cầm đảm bảo cho bé sự an toàn từ chính chất liệu của món đồ chơi, thiết kế. Việc chọn đồ chơi cần phải đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ, không chứa chất hóa học ảnh hưởng không tốt đối với bé.

Những món đồ chơi này sẽ bảo vệ sức khỏe cho bé và không làm ảnh hưởng tới kế hoạch chữa trị bệnh của bé.

Xem thêm: Cách thức chọn đồ chơi trẻ em hiệu quả và ý nghĩa đối với bé

Đồ chơi trẻ em giúp con vui chơi phát triển toàn diện

Đồ chơi trẻ em giúp con vui chơi phát triển toàn diện

2. Đồ chơi giúp bé kích thích giác quan

Các giác quan của trẻ tự kỷ thường gặp vấn đề nên để hỗ trợ bé phát triển giác quan. Hãy bắt đầu bằng những món đồ chơi trẻ em cho bé có thể cầm nắm, cảm giác, nhận biết theo kích cỡ, học lắng nghe âm thanh, màu sắc…

3. Đồ chơi giúp bé tăng cường vận động, trí tuệ

Đồ chơi vận động thô là những món đồ chơi giúp bé vận động nhiều hơn, khỏe mạnh như: bể bơi bơm hơi cho bé, nhà bóng trẻ em, cầu trượt, bấp bênh… Những trò chơi này cho bé vận động nhiều, giao tiếp nhiều, nên bé phát triển kỹ năng nhiều hơn. Bé có thể chơi một số trò chơi rèn luyện sự khéo léo với một số đồ chơi xếp hình đơn giản, sách nam châm để bé học gắn, xếp hình.

Bể bơi bơm hơi cho bé vui chơi thoải mái và bổ ích

Bể bơi bơm hơi cho bé vui chơi thoải mái và bổ ích

4. Chọn đồ chơi tăng cường tương tác và kỹ năng giao tiếp

Trẻ tự kỷ hạn chế khả năng giao tiếp, vận động, điều chỉnh hành vi nên cần chọn đồ chơi giúp bé tăng cường sự tương tác với mọi người, xã hội. Những món đồ chơi mà bé có thể chơi chung, học cách chơi, chia sẻ, tuân thủ nguyên tắc khi chơi, bày tỏ chủ kiến, bắt chước khi vui chơi.

Những món đồ chơi thú bông, đồ chơi kéo đẩy, một số loại đồ chơi vận động cho bé rèn luyện thể lực, sự khéo léo, học cách vui chơi cùng mọi người, tốt cho quá trình điều trị.

Tất cả những món đồ chơi dành cho bé tự kỷ cần đánh giá khả năng, mức độ bệnh của bé để chọn đồ chơi sao cho phù hợp, hỗ trợ điều trị bênh, giúp bé hòa nhập sớm với cộng đồng.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: