Hướng dẫn cách chọn đồ chơi cho bé trai chơi lắp ráp, xếp hình

Subin.vn xin hướng dẫn cách chọn đồ chơi cho bé trai chơi lắp ráp, xếp hình nhằm tạo không gian giải trí, vui chơi và hỗ trợ bé phát triển trí tuệ tốt ưu nhất.

Trong nhiều trường hợp nếu bố mẹ chọn đồ chơi này không đúng cách, không phù hợp với năng lực của con trẻ không những không mang lại lợi ích cho bé mà còn khiến con phải chịu tác động ngược, ảnh hưởng tâm lý dễ chán nản và ức chế khi không chơi được món đồ chơi đó.

Những loại đồ chơi xếp hình, lắp ráp kỹ thuật thường được xem là món đồ chơi cho bé trai vui chơi an toàn và bổ ích mà các mẹ ưu tiên lựa chọn. Nhưng làm thế nào để chọn được một món đồ chơi lắp ráp thông minh phù hợp với con trẻ thì không phải ai cũng biết. Bởi không phải loại đồ chơi lắp ráp, xếp hình nào cũng phù hợp với các bé. Hãy tham khảo một số hướng dẫn, gợi ý sau đây để chọn đồ chơi lắp ráp xếp hình cho bé vui chơi an toàn và sáng tạo nhé!

Hướng dẫn cách chọn đồ chơi cho bé trai chơi lắp ráp, xếp hình
Đồ chơi cho bé trai thêm thông minh vượt trội

1. Chọn đồ chơi lắp ráp, xếp hình phù hợp với độ tuổi của trẻ

- Đồ chơi lắp ghép cho bé từ 1 – 3 tuổi: ở tuổi này mẹ nên cho bé chơi đồ chơi lắp ghép với các khối hình lớn vừa tay và đơn giản với các màu sắc cơ bản để trẻ có thể lắp ghép các khối hình cơ bản, không quá phức tạp với khả năng nhận thức của trẻ như: đồ chơi trả khối, ghép tranh gỗ, lắp cầu thang, xe theo mẫu.

- Đồ chơi lắp ghép cho bé từ 3 – 6 tuổi: Giai đoạn này mẹ có thể cho bé chơi đồ chơi lắp ghép phức tạp hơn một chút, không có mẫu sẵn để bé tự do sáng tạo theo ý tưởng của mình. Ngoài ra, mẹ có thể cho bé làm quen với màu sắc, chữ số bằng cách lắp ráp những loại đồ chơi số học, chữ cái… Bên cạnh đó, mẹ có thể cho bé học lắp những hình khối lớn cùng bố mẹ như bộ đồ chơi kỹ thuật, lắp ráp nhà bóng, lều bóng, thậm chí hướng dẫn bé tham gia học bơm, sắp đặt vị trí đặt bể bơi bơm hơi cho bé vui chơi cũng là cách để khuyến khích hình thành tư duy sắp đặt không gian tốt, có sự tính toán.

Hướng dẫn cách chọn đồ chơi cho bé trai chơi lắp ráp, xếp hình
Đồ chơi cho bé trai vui chơi tăng cường hoạt động trí tuệ

- Đồ chơi lắp ráp cho bé trên 6 tuổi: Ở tuổi này bố mẹ có thể tăng độ khó cho bé với những bộ đồ chơi lắp ráp không gian của lego nhà ga, vũ trụ sân bay, cầu vượt, vườn thú… giúp bé hình thành các khái niệm tổng thể, bao quát và tốt cho tư duy.

Bố mẹ có thể khuyến khích bé chơi trò chơi sắp xếp lại nhà cửa để hình thành thói quen ngăn nắp, khả năng sắp đặt không gian riêng của bé nữa nhé.

2. Chọn chất liệu đồ chơi lắp ghép

Hiện nay đồ chơi lắp ghép được làm với nhiều chất liệu như phổ biến là bằng nhựa và gỗ. Phụ thuộc vào từng đặc tính của món đồ chơi mà mẹ chọn đồ chơi có chất liệu phù hợp nhưng nhất thiết phải chọn đồ chơi có chất liệu an toàn. Tốt nhất nên chọn đồ chơi có thương hiệu như đồ chơi lắp ráp lego để đảm bảo việc bé vui chơi hạn chế nhiễm độc từ đồ chơi. Bên cạnh đó, mẹ nên đầu tư chọn đồ chơi bằng gỗ với dạng ghép ô chữ hay ghép hình tranh ảnh chất lượng tốt, tự nhiên, bền đẹp và an toàn cho bé.

Xem thêm: Đồ chơi bằng gỗ cho bé vui chơi an toàn, bổ ích nên chọn

Hướng dẫn cách chọn đồ chơi cho bé trai chơi lắp ráp, xếp hình
Đồ chơi cho bé trai vui chơi sáng tạo không ngừng

Ngoài việc chọn đồ chơi chất liệu an toàn và phù hợp lứa tuổi thì mẹ nhất định chú ý chọn đồ chơi không quá bé cho các bé ít tuổi chơi vì bé có thể nuốt phải gặp nguy hiểm hoặc bé chưa có ý thức giữ gìn đồ chơi khiến đồ chơi mất mát, làm giảm đi giá trị của món đồ chơi của bé.

Tốt nhất với những loại đồ chơi kích thích sự sáng tạo này bố mẹ nên cố gắng cùng con vui chơi để có người tương tác và hỗ trợ bé khi cần thiết giúp bé vui chơi và đạt được lợi ích tốt nhất từ món đồ chơi.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: