Hướng dẫn cách chọn đồ chơi cho bé gái phù hợp với từng lứa tuổi

Hướng dẫn cách chọn đồ chơi cho bé gái phù hợp với từng lứa tuổi sẽ giúp mẹ có được món đồ chơi trẻ em với các chức năng tốt và an toàn cho con lớn khôn mỗi ngày.

Chọn đồ chơi cho bé có chất lượng tốt chính là một trong những cách mẹ bảo vệ sức khỏe và tạo cho con môi trường vui chơi an toàn, lành mạnh. Ngoài ra, một lưu ý quan trọng nữa là phải chọn đồ chơi phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé, đặc biệt là các món đồ chơi cho bé gái để tránh phát sinh những tác động xấu tới tâm sinh lý của bé.

Hiện nay, bố mẹ của những cô bé gái đang cảm thấy khó khăn khi chọn đồ chơi cho con bởi thị trường đồ chơi phong phú, đa dạng nhiều mẫu mã, chủng loại… khiến bố mẹ không biết loại đồ chơi nào tốt và phù hợp cho bé.

Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bố mẹ có được món đồ chơi cho bé gái phù hợp với từng giai đoạn phát triển. kích thích khả năng sáng tạo, phát triển của trẻ.

Hướng dẫn cách chọn đồ chơi cho bé gái phù hợp với từng lứa tuổi
Hướng dẫn chọn đồ chơi cho bé gái phù hợp với từng lứa tuổi

1. Những món đồ chơi cho bé gái dưới 2 tuổi

Các bé dưới 2 tuổi vẫn cần có những món đồ chơi riêng để bé phát triển tính cách bên cạnh những món đồ chơi chung với các ban cùng độ tuổi. Nhưng, để bé gái bắt đầu biết bày tỏ cảm xúc, phát triển cảm xúc một cách thoải mái. Với lứa tuổi này những đồ chơi bắt mắt, hình thù ngộ nghĩnh, gần với các nhận vật hoạt hình sẽ kích thích được thị giác và hứng thú.

Những con thú nồi bông mền, hay búp bê chất liệu tốt, xinh xắn sẽ trở thành món đồ chơi trẻ em được các bé gái yêu thích và giữ gìn, đồng hành theo năm tháng ấu thơ và cảm thấy tuổi thơ thêm ý nghĩa. Một điều để đảm bảo an toàn cho bé khi chơi chính là chọn đồ chơi bé bé dưới 2 tuổi phải có kích thước vừa phải không quá to hay quá bé nhé (khoảng 20 – 30cm).

2. Đồ chơi cho bé gái độ tuổi từ 3 – 6 tháng tuổi

Độ tuổi này, trí não và khả năng hoạt động của các bé đã bước sang giai đoạn phát triển hơn. Các bé thích khám phá và luôn thắc mắc trước những hiện tượng mà bé không hiẻu. Vì vậy, với các bé gái bố mẹ nên chọn cho bé nhưng loại đồ chơi vận động nhẹ như nhà bóng, xích đu, bể bơi bơm hơi và các loại kích thích trí tuệ, tăng cường nhận thức thế giới xung quanh và phát triển ngôn ngữ đa dạng.

Những bộ đồ chơi trẻ em có chức năng giáo dục, hướng nghiệp với các môi nữ công gia chính như: nấu ăn, thời trang, bán hàng tạp hóa… để con vui chơi nhận biết, giao lưu bạn bè, chia sẻ kinh nghiệm, phân công vai diễn, tạo nên các kịch bản từ dự kiện cuộc sống và học cách làm việc nhóm, giải quyết vấn đề hiệu quả. Đồng thời những loại đồ chơi này còn có thể giúp bé giải đáp được nhiều vấn để bé tò mò, thắc mức, học các tư duy logic.

Bên cạnh đấy, bố mẹ có thể chọn thêm món đồ chơi cho bé làm quen số học, toán học để bé có thể vừa chơi vừa học.

Hướng dẫn cách chọn đồ chơi cho bé gái phù hợp với từng lứa tuổi
Đồ chơi trẻ em cho bé vui chơi phát triển an toàn

3. Đồ chơi cho bé gái trên 7 tuổi

Giai đoạn này trẻ băt đầu có những bộc lộ tâm lý theo tính cách và mong muốn khẳng định mình nên những món đồ chơi quen thuộc, phù hợp mọi giai đoạn như  kho đồ hàng xinh xắn với những chú gấu bông, búp bê cũng cần được “nâng cấp” về khối lượng, đúng màu sắc, kiểu dáng mà bé thích.

Xem thêm: Hướng dẫn mẹ chọn đồ chơi giáo dục thông minh cho bé

Ngoài ra, những món đồ chơi vận động cũng cần được thay đổi, tăng cường cho bé vui chơi hoạt động ngoài trời, thả diều, đạp xe đạp, học bơi… Hay tăng độ khó của các loại đồ chơi giáo dục thông minh để con ngày càng phát triển tư duy tốt hơn.

Bố mẹ cũng nên bổ sung nhóm đồ chơi phát triển năng khiếu, luyện đọc nhắm phát triển kỹ năng, sở thích và nuôi dưỡng tâm hồn trẻ. giúp các bé bộc lộ cảm xúc, tâm sự nhiều hơn với bố mẹ, học cách biết yêu thương, chia sẻ, phân biệt tốt xấu.

Để cọn vui chơi an toàn bổ ích, bố mẹ nên lựa chọn đồ chơi có chất lượng tốt, thương hiệu và đánh giá kỹ lượng trình độ, năng lực nhận thức, thể trạng và sở thích của bé để giúp bé yêu có được món đồ chơi an toàn, rèn luyện sự kéo léo trong tư duy.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: