Hướng dẫn cách chăm sóc trẻ yêu thích vận động

Vận động có tác dụng rất tốt trong việc giúp bé phát triển thể chất và trí tuệ. Tuy nhiên, khi vận đông trẻ rất hay tò mò và thích trải nhiệm những điều mới lạ nhưng đồng thời với nó là những nguy cơ khi vui chơi.

Trẻ nhỏ đa phần rất hiếu động, chân tay luôn không ở trạng thái “nghỉ”, đặc biệt là các bé trai. Vì vậy mẹ nên học cách chăm sóc trẻ yêu vận động nhằm bảo vệ bé an toàn, phát triển tốt.

1. Tạo không gian vui chơi an toàn cho bé

Với trẻ mọi đồ dùng trong tay, trước mặt đều có thể trở thành món đồ chơi trẻ em tuyệt vời mà bé cần khám phá. Bé có thể tự học hỏi các hành động của mọi người và sử dụng những vật dụng vào trò chơi mà có thể rất nguy hiểm như:

- Tự bật, tắt, cắm ổ điện

- Nghịch đồ dùng nhà bếp: dao, kéo để chặt, cắt đồ

- Cốc chén, phích nước…

- Trẻ chơi bên ngoài gần ao hồ, dốc, các trò chơi vận động không hợp tuổi

Những loại đồ dùng này có khả năng gây nguy hiểm cho bé rất cao vì chúng sắc nhọn, gây bỏng… Vì vậy, luôn để xa tầm tay, đặc biệt là các bé trong giai đoạn bắt đầu tập bò, tập đi vì rất có thế bé sẽ quờ quạng vào, gặp tai nạn.

Hãy tạo cho bé một khu vui chơi riêng biệt, đảm bảo không gian thoáng, rộng rãi, an toàn, đồ chơi phù hợp để bé chơi khắp nhà, mà không có sự dám sát của người lớn, chơi đồ chơi mất an toàn.

Xem thêm: Những trò chơi thú vị bé 2 tuổi có thể tham gia

Hướng dẫn cách chăm sóc trẻ yêu thích vận động

Hướng dẫn cách chăm sóc trẻ yêu thích vận động

2. Lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé

Các bé yêu thích vận động sẽ thích thú với các trò chơi có thể chuyển động, thoải mái nô đùa. Do đó, để giúp bé vận động tốt ngoài việc tạo không gian vui chơi an toàn, cần phải biết cách sắm sửa đồ chơi cho bé chất lượng và phù hợp.

- Đồ chơi cho bé phải chịu lực, chắc chắn và bền vững: đặc trưng của loại đồ chơi này là khi chơi bé sẽ tác dụng lực rát mạnh nên cần phải bền, khó gãy vỡ để đảm bảo độ bền, an toàn cho bé khi nô đùa.

- Đồ chơi cho bé phải có các sử dụng an toàn: nhiều món đồ chơi vận động có cách sử dụng mất an toàn, mang tính bạo lực như: đồ chơi với súng, gươm hoặc thiết kế thiếu các chi tiết để bảo vệ bé như: bập bênh không có đai an toàn.

- Đồ chơi phù hợp với khả năng của bé: khi lựa chọn phải chú ý đánh giá thể lực, năng lực nhận thức của trẻ để tránh chọn đồ chơi có cách chơi khó, yêu cầu kỹ năng vận động đa dạng với các bé còn nhỏ vì có nguy cơ mất an toàn khi bé cố gắng thực hiện trò chơi mà bản thân chưa thể tự bảo vệ mình.

3. Hướng dẫn con cách vui chơi an toàn

Ngoài việc tạo không gian vui chơi, các món đồ chơi an toàn mẹ nên hướng dẫn con cách chơi an toàn, nhận biết nguy hiểm.

- Hướng dẫn con các quy tắc chung khi vui chơi

- Dạy con cách chơi từng loại đồ chơi an toàn như: chơi bể bơi cho bé không được dùng vật sắc nhọn đâm vào bể, đi xe đạp không được buông tay, gần ao hồ…

- Giúp con học tính kiên nhẫn, ngăn nắp, tự bảo quản đồ chơi để tránh mất và bé đi va vấp phải gây trấn thương.

Hướng dẫn bé yêu chơi đồ chơi vận động an toàn

Hướng dẫn bé yêu chơi đồ chơi vận động an toàn

Ngoài ra, cha mẹ cũng nên để ý đến chế độ ăn uống cho trẻ thích vận động để giúp bé có đầy đủ dinh dưỡng, cải thiện sức khỏe. Vì trẻ yêu thích vận động thường tiêu hao năng lượng nhanh, ăn uống tốt hơn và yêu cầu kalo nhiều hơn. Đồng thời, bổ sung nhiều nước và các loại vi khoáng giúp trẻ tăng cường thể lực, giảm bớt mệt mỏi...

Chúc bố mẹ giúp con yêu vui chơi và phát triển an toàn, cân bằng nhé!

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: