Học thêm không phải là điều cần thiết phải làm khi bé mới 5 tuổi

5 tuổi là giai đoạn tiền đề để bé bước vào lớp một, tuy nhiên cũng vẫn chưa phải lúc để bạn bắt trẻ phải học thêm kiến thức.

Hiện nay một sai lầm mà hầu như gia đình nào cũng đang mắc phải chính là việc cho trẻ học sớm, học thêm kiến thức quá nhiều. Kể cả là khi mới bắt đầu vào lớp một các mẹ đã rất sốt sắng để tìm xem nên cho con học thêm ở đâu, học những môn gì và cần phải học trước nhiều không để không chậm hơn các bạn. Điều đó đã vô hình gây cho bé một áp lực không đáng có.

Giai đoạn từ 5 đến 6 tuổi có thể xem như một mốc thay đổi rất lớn trong cuộc đời của trẻ. Suốt  5 năm tuổi thơ chỉ biết tới việc vui chơi và giải trí, bước vào lớp một với trẻ nhỏ giống như một thế giới khác lạ hoàn toàn, nên ít nhất cũng phải mất 1 năm để trẻ làm quen với môi trường và nhận thức được rằng việc học tập mới là nhiệm vụ chính của mình.

Khi học thêm quá nhiều khiến tinh thần trẻ căng thẳng và áp lực

Khi học thêm quá nhiều khiến tinh thần trẻ căng thẳng và áp lực

Khi xây dựng chương trình cho học sinh lớp  một, hầu như lượng kiến thức luôn đơn giản và khối lượng vừa phải, không quá gây ra sức ép cho bé. Nhưng chính những bậc phụ huynh mới đang là người làm khó mình, làm khó trẻ. Các bạn bắt trẻ đi học thêm ngoài giờ học trên lớp một phần là học trước do lo sợ trẻ không theo kịp.

Việc làm này rất không cần thiết một chút nào. Với sự hướng dẫn của các thầy cô và giờ học ở nhà bé hoàn toàn có thể nắm được kiến thức yêu cầu. Trừ khi các bé có vấn đề bẩm sinh về não bộ, còn tất cả các bạn trẻ lớp một khi được học theo đúng lộ trình sẽ không bao giờ có việc cần đến học thêm mới hiểu được.

Ngoài học tập các bé vẫn phải được có những hoạt động vui chơi, giải trí

Ngoài học tập các bé vẫn phải được có những hoạt động vui chơi, giải trí​

Hơn nữa, ở độ tuổi này trẻ nhỏ cũng vẫn cần phải có hoạt động vui chơi giải trí. Bạn bắt bé học nhiều quá mà không có thời gian nghỉ ngơi khiến cho tinh thần mệt mỏi và hiệu quả học tập không cao. Đối với các bé từ 5,6 tuổi thì ít nhất một ngày bé cần có 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ dành cho việc giải trí hay các hoạt động ngoài trời.

Trước khi ép trẻ nhỏ vào một khuôn khổ nhất định thì cha mẹ nên cho trẻ một thời gian làm quen trước với môi trường. Đừng nên muốn bé học thêm quá nhiều ở giai đoạn này. Cách tốt nhất là cha mẹ hãy chủ động sắp xếp cân bằng thời gian học và chơi để bé không quá vất vả mà vẫn đảm bảo được tinh thần và kết quả học tập.

Sau một kì học trẻ nhỏ sẽ tự đi vào nề nếp mà bạn không cần đến sự thúc ép từ phía cha mẹ.

Xem thêm: Bố hút thuốc là thì con mới chính là người chịu hậu quả nặng nề nhất

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: