Học cách tự làm đồ chơi cho bé thú vị và bổ ích

Học cách tự làm đồ chơi cho bé thú vị và bổ ích để con trẻ có được không gian vui chơi sáng tạo đầy ý nghĩa và tiết kiệm chi phí rất lớn đối với gia đình.

Thế giới đồ chơi của bé tồn tại và có mối liên kết với quá trình phát triển của trẻ nhỏ ngay từ ngày tháng đầu tiên khi vừa mới lọt lòng. Bởi vậy, việc tạo cho bé không gian sống thật tốt nhằm tăng cường nhận thức xung quanh. Từ cách cho bé thường xuyên tiếp xúc với mọi người, tìm hiểu thiên nhiên khi bé dạo chơi trên những chiếc xe đẩy trẻ em hoặc bế đi chơi sẽ giúp các bé gia tăng nhận thức và sức đề kháng hiệu quả. Đồng thời, nên cho trẻ có thêm không gian với thế giới đồ chơi bổ ích để trẻ có cơ hội phát triển toàn diện.

Bố mẹ có thể chọn mua, thuê đồ chơi hoặc trổ tài khéo léo tự làm đồ chơi cho bé thật thú vị và bổ ích lại tiết kiệm chi phí, giúp bé chơi sáng tạo hơn nhé.

1. Làm cầu trượt cho bé

Cầu trượt cho bé là món đồ chơi trẻ em vận động thú vị giúp các bé có thể leo trèo, vận động tăng cường thêm khỏe mạnh, khéo léo cũng như có thời gian giải trí tuyệt với. Các gia đình có thể chọn mua cầu trượt cho bé sử dụng đặt trong nhà hoặc ngoài trời nếu có diện tích thích hợp. Những đối với những gia đình có diện tích hẹp vẫn có thể cho bé chơi trò chơi cầu trượt thật thú vị, bổ ích và sáng tạo bằng cách:

Học cách tự làm đồ chơi cho bé thú vị và bổ ích

Học cách tự làm đồ chơi cho bé thú vị và bổ ích

- Tận dụng cầu thang lên xuống của gia đình (nên chú ý cầu thang phải có lan can chắc chắn và độ dốc vừa phải.

- Chọn tấm bìa cac tông cỡ lớn sao cho trải vừa với lòng cầu thang và dư 2 bên mép khi bé va đập cũng không lo trấn thương. Sau đó, trải bìa lên các bậc cầu thang, cố định miếng bìa sao cho chắc chắn nhất.

- Sử dụng gối, đệm phía dưới chân cầu thang giúp bé khi trượt xuống không lo đau đớn

Với những dụng cụ đơn giản trong nhà, các bé sẽ có được chiếc cầu trượt thú vị, cơ động và không chiếm không gian sinh hoạt mỗi ngày và cũng giúp trẻ khơi dậy niềm vui sáng tạo.

2. Làm bể bơi cho bé tại nhà

Bố mẹ có thể tạo trò chơi dưới nước với việc mua bể bơi cho bé bơm hơi hoặc có thể tự làm một chiếc bể bơi ngay tại nhà với những dụng cụ đơn giản như:

Bảng vẽ cho bé - món đồ chơi trẻ em thú vị

Bảng vẽ cho bé - món đồ chơi trẻ em thú vị

- Chuẩn bị một tấm bạt nilong và dùng lớp cát giải xuống dưới mắt đất. Có thể sử dụng khung gỗ hoặc đáp thành bể bằng cát.

- Sau khi chuẩn bị hệ thống khung đầy đủ hãy trải bạt nilong lên trên và cho nước vào là bé có thể vui chơi. Lớp cát phía dưới bạt sẽ giúp đáy bể êm ái, bé thoải mái vận động mà không lo trấn thương.

3. Làm “ túp lều xinh” cho bé

Một không gian riêng luôn gây hứng thú cho các bé nên hãy lành tặng cho bé “túp lều xinh” để thoải mái chơi và tưởng tượng trong đó.

Có thể dùng giá phơi đồ vàophủ vải lên trên tạo thành một túp lều để bé có thể chơi trong nhà suốt cả ngày với búp bê, với những trái bóng mà không thấy mất đi sự thú vị. Hoặc dùng chiếc vòng lắc treo lên cao vào phủ vải lên phía trên cũng đủ tạo nên một không gian chơi cho bé lý tưởng.

Xem thêm: Những món đồ chơi trẻ em tự làm – cho bé chơi sáng tạo, tiết kiệm

Làm “ túp lều xinh” cho bé

Làm “ túp lều xinh” cho bé

4. Bảng vẽ sáng tạo

Trẻ thường rất sáng tạo vì vậy một bảng vẽ thú vị sẽ giúp các bé thoải mái dạo chơi. Do đó, một chiếc bảng vẽ được thiết kế trên tường hoặc tấm bảng đen trong nhà hoặc ngoài trời sẽ là món đồ chơi giúp bé sáng tạo, say mê "trải nghiệm" thể hiện và phát triển năng khiếu nghệ thuật. Đồng thời, cũng là cơ hội giúp bé cùng các bạn giao lưu và học hỏi với bạn bè một cách thoải mái nữa nhé!

Chúc bố mẹ xây dựng cho con không gian chơi sáng tạo và bổ ích.

Hoa Pham

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: