Hoạt động nào giúp trẻ mầm non thông minh hơn?

Đẻ trẻ mần non thông minh hơn mẹ không nên bỏ qua những hoạt động dưới đây cho trẻ mỗi ngày.

1. Chơi các món đồ chơi vận động

Các món đồ chơi vận động cơ bản như xe đạp trẻ em nên cho trẻ vui chơi hàng ngày nhất là sau những giờ học tại trường bởi bé cần các trò chơi vận động để tiêu hao bớt năng lượng dư thừa, bé hoạt động nhiều sẽ nhất là chơi các món đồ chơi vận động sẽ giúp trẻ tăng thêm sự khéo léo, kỹ năng xử lý các tình huống được tốt hơn rất nhiều.

Chơi các trò chơi vận động sẽ giúp trẻ mầm non năng động hơn.

Chơi các trò chơi vận động sẽ giúp trẻ mầm non năng động hơn.

Chơi các món đồ chơi như nhà bóng còn có thể giúp trẻ có đôi tay khéo léo, biết phân biệt màu sắc, kích thước bé học đếm hay làm các phép toán đơn giản thông qua việc con chơi, trẻ đếm số qua những trái bóng tròn vừa chơi vui lại nhanh nhớ được các kiến thức mà bé học, mẹ nên cho trẻ chơ mỗi ngày theo nhu cầu của con đeer bé phảt triển tốt hơn.

2. Bé tập đọc và tập viết hàng ngày

Ở trường bé cũng được các cô giáo cho nhận biết mặt chữ cái, chữ hoa, chữ thường thông qua sự hướng dẫn của cô hoặc qua các trò chơi mà cô cho bé chơi cùng với các bạn, cũng có thể các cô sẽ cho bé chơi trò ghép vần hay chơi trò tìm hoa quả có chữ cái đầu tiên chứa chữ cái mà cô giáo đưa ra…thông qua những trò chơi này tại lớp bé sẽ học được bảng chữ nhanh chóng.

Khi về nhà mẹ có thể hướng dẫn cho bé tương tự hoặc có thể cho con xem them những đoạn video giúp trẻ học và nhận biết chữ cái nhanh hơn, có thể cho trẻ tập tô các loại chữ cái cho bé quen tay và tập đánh vần…Có thể cho bé chơi trò chơi hoặc dậy con ở bất cứ đâu hay với những món đồ bất kỳ mà bé cảm thấy đã sẵn sang tiếp thu kiến thức.

Mẹ cùng bé chơi trò chơi hoặc đọc truyện sẽ gúp trẻ nhận biết tốt hơn.

Mẹ cùng bé chơi trò chơi hoặc đọc truyện sẽ gúp trẻ nhận biết tốt hơn.​

Mẹ cũng nên cùng bé đọc sách mỗi ngày vừa là để nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ vừa là cách giúp bé nhận biết được mặt chữ được nhanh chóng, bé có thể kể lại những câu chuyện mà bé được từ mẹ giúp cho trí nhớ của trẻ được tăng lên rất nhiều. Những bài hát thiếu nhi hay những bài đồng dao cũng góp phần nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ được tốt hơn mẹ nên đọc cùng bé và hướng dẫn con ghi nhớ hàng ngày.

3. Làm quen với số và đếm

Cô giáo sẽ hướng dẫn cho bé nhận biết chữ số, các đọc và đếm các chữ số từ 1 đến 10 hoặc cô sẽ cho bé chơi các món đồ chơi có chứa các hình số đếm để trẻ vừa chơi vừa nhận biết mặt chữ. Khi về nhà bố mẹ cũng nên ôn lại bài cho bé, cho con chơi các trò chơi có chứa các chữ số, cho bé nghe và hát những bái hát có số đếm để con học hỏi, ghi nhớ nhanh.

Khi trẻ ăn cơm, hay tham gia các công việ nhà khác cũng có thể tranh thủ cho bé học như bé đếm số người cùng ăn cơm với bé, chuẩn bị bát đũa cho mọi người hay bé chia đồ tráng miệng hoặc những chiếc bánh cho mọi người, những công việc tưởng chừng rất đơn giản và diễn ra hàng ngày này lại giúp bé có được sự thông minh nhanh nhẹn hơn rất nhiều.

Có thể cho trẻ tập vẽ tranh hay tô màu để con rèn tính kiên trì nhẫn nại và phát triển trí tưởng tượng của mình thêm phong phú ngoài ra các món đồ chơi như chơi xếp hình, hay phân biệt sự giống nhau, khác nhau..cũng nên cho trẻ chơi nhiều hơn để con phát triển toàn diện.

Xem thêm: Cách chọn đồ chơi trẻ em an toàn, thông minh của mẹ Nhật

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: