Hoa quả bé nên ăn trực tiếp hay ép lấy nước sẽ tốt hơn

Nguồn lợi của hoa quả đối với sức khỏe của bé vô cùng to lớn nếu chúng ta biết cách sử dụng dù là ăn trực tiếp hay dùng nước ép.

Một trong những thành phần bắt buộc có trong thực đơn của trẻ chính là hoa quả. Ở Việt Nam có một đặc trưng là hoa quả có quanh năm nhưng lại theo từng mùa chứ không có ở bất cứ thời điểm nào như một số loại quả ở phương tây. Đây có thể được coi là ưu ái của thiên nhiên, nhờ đó mà trẻ được tận hưởng đa dạng các loại quả.

Đã có ai từng đặt ra câu hỏi nên sử dụng quả trực tiếp hay ép ra lấy nước sẽ tốt hơn. Sẽ không có một câu trả lời chính xác nào cho câu hỏi này. Cũng như việc bạn từng đặt ra câu hỏi rằng nên sử dụng đồ chơi trẻ em nhựa hay gỗ thì tốt cho sức khỏe bé hơn vậy. Cần phải căn cứ vào ưu nhược điểm của từng loại và thời điểm riêng để lựa chọn.

Ăn hoa quả rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ dù là bằng cách nào đi chăng nữa

Ăn hoa quả rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ dù là bằng cách nào đi chăng nữa​

Dù có dùng cách nào đi chăng nữa thì hãy cố gắng tạo cho bé sự thích thú khi ăn hoa quả chứ đừng biến chúng trở thành một món ăn ép buộc, mỗi khi nhìn thấy bé phải chạy trốn hay tìm cách chối từ. Vì vậy cách chế biến và sử dụng thế nào vô cùng quan trọng. Không nên để lãng phí đi một loại thực phẩm tốt cho bé nhất là hoa quả.

Với trẻ từ 3 đến 5 tuổi thì nên dùng ăn trực tiếp. Do thời điểm này hầu như trẻ đã phát triển được hoàn thiện chức năng tiêu hóa của mình, đặc biệt bé thích làm theo  người lớn. Nếu bạn để cho bé ăn như bình thường sẽ tạo cảm giác hấp dẫn hơn là cố ép bé phải uống nước ép. Bé sẽ thích cái cảm giác được ngồi cùng cha mẹ và thưởng thức hoa quả sau bữa ăn.

Từ 3 tuổi trở lên bé sẽ thích ăn hoa quả trực tiếp hơn là uống nước ép

Từ 3 tuổi trở lên bé sẽ thích ăn hoa quả trực tiếp hơn là uống nước ép​

Còn vớ những bé dưới 12 tháng tuổi thì tốt nhất là nên xay nhuyễn tất cả sẽ tốt hơn cho hệ tiêu hóa của trẻ. Đồng thời bạn có thể dùng nó như một món đồ uống giải khát và mang theo bất cứ đâu, kể cả khi đi dạo với xe đẩy trẻ em. Thức uống bổ dưỡng này cung cấp lượng vitamin rất lớn giúp trẻ tiêu hóa tốt và thông minh hơn.

Nhưng cũng có những trường hợp đặc biệt trẻ 5 tuổi rồi vẫn lười ăn thì bạn có thể linh hoạt chuyển sang hình thức uống nước ép. Một ưu điểm khi ăn trực tiếp là cung cấp thêm được cả chất xơ giúp quá trình thải các chất cặn bã ra ngoài được tốt hơn và bé không lo bị táo bón nữa. Nhưng nhược điểm là bé sẽ ăn được ít hơn so với việc dùng nước ép.

Xem thêm: Trẻ mập mạp quá cũng không tốt cho sức khỏe

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: