Hiểu tâm lý, tính cách trẻ qua cách chọn và chơi đồ chơi trẻ em

Bố mẹ còn có thể hiểu tâm lý, tính cách trẻ qua cách chọn và chơi đồ chơi trẻ em và giúp con có được những món đồ chơi an toàn để vừa chơi vừa học hiệu quả.

Đồ chơi là những vật dụng quen thuộc đối với các bé trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài việc, chơi đồ chơi giúp bé giải trí thì chúng còn có thể giúp bé rèn luyện cơ thể và trí tuệ. Mặt khác, nếu bố mẹ chú ý quan sát bé có thể đoán được tính cách của bé thông qua các lựa chọn và chơi các loại đồ chơi trẻ em. Bởi thông qua cách chơi, sở thích chơi với các loại đồ chơi bé sẽ bộc lộ mức độ phát triển tâm lý của mình một cách tự nhiên nhất.

Nếu trẻ 1 tuổi bắt đầu cảm thấy hứng thú với những loại đồ chơi trẻ em nhiều màu sắc hay những âm thanh sôi động, vui nhộn là điều mẹ có thể dễ dàng nhận thấy. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ mẹ sẽ thấy bé không chỉ thích thích nhìn, nghe mà bé bắt đầu muốn cảm nhận loại đồ chơi đó bằng xúc giác và đó là cách bé thể hiện sự tò mò của bé về đồ chơi về thế giới bên ngoài.

Hiểu tâm lý, tính cách trẻ qua cách chọn và chơi đồ chơi trẻ em
Đồ chơi an toàn cho bé vui chơi vận động

1. Đối với các bé thích chơi đồ chơi vận động

Đồ chơi vận động thường được các bé yêu thích nhưng không phải đứa trẻ nào cũng có mức độ thích thú như nhau. Vì thế, với những bé thích chơi đồ chơi vậ động thường rất ti tin, năng động và không sợ sệt trước đám đông mà có thể bé rất thích chinh phục thử thích. Thường những loại đồ chơi vận động này thường rất thích hợp với tính cách các bé trai nhưng cũng không thể loại trừ ra khỏi sở thích của các cô bé gái mà sở thích đó thực sự phản ánh lên tính cách của bé.

Điều này sẽ thực sự thể hiện rõ ở các bé từ 4- 6 tuổi vì độ tuổi này bé đã có thể tham gia rất nhiều trò chơi vận động từ cầu trượt, trượt patin, đi xe đạp hay chơi các trò chơi nước như bể bơi cho bé … Mẹ đừng quá lo về tính cách hiếu động của bé mà hãy hứng dẫn bé chơi đúng và an toàn để tốt cho sự phát triển hệ vận động của bé. Mặt khác, qua cách chơi các trò chơi vận động cũng cho thấy bé thực sự thích bước vào thế giới sôi động và ham thích khám phá thế giới bên ngoài rộng lớn.

Hiểu tâm lý, tính cách trẻ qua cách chọn và chơi đồ chơi trẻ em
Đồ chơi cho bé vui chơi

2. Tính cách của các bé thích đồ chơi mềm mại

Với các bé thích những loại đồ chơi mền mãi thường đươc làm từ nhựa dẻo, cao su, bông, vải như: các hình khối mềm, thú nhồi bông, búp bê thường thì tính cách thường rất nhẹ sáng, sống nội tâm, tình cảm. Khi quan sát bé chơi, bố mẹ sẽ thấy bé bộc lộ các cảm xúc của mình qua các câu chuyện kể tưởng tượng, tình huống bé sáng tạo ra, cách chăm sóc đồ chơi…

Thông thường, các cô bé thường rất thích các loại đồ chơi này vì thường giàu cảm xúc, biết quan tâm và chia sẻ hơn

3. Đối với bé thích đồ chơi lắp ráp

Trẻ nếu thích những loại đồ chơi lắp ráp thường là những đứa trẻ ham học hỏi, tìm tòm và kiên nhẫn. Quan trọng là những đứa bé này rất dễ bị hấp dẫn bởi những đồ chơi mới lạ, chi tiết nhỏ và thường rất thích sáng tạo. Vì vậy, các bé khi chơi đồ chơi lắp ráp không thể hiện sự hiếu động mà ngược lại bé rất tập trung, biết cách phối hợp trí tuệ với với sử dụng mắt và tay để vui chơi.

Hiểu tâm lý, tính cách trẻ qua cách chọn và chơi đồ chơi trẻ em
Đồ chơi trẻ em lắp ráp giúp bé phát triển tư duy và mẹ thấu hiểu tính cách của bé

Hãy giúp con rèn luyện thói quen, tính cách nếu bé thích các loại đồ chơi lắp ráp nhưng cũng lưu ý an toàn cho bé khi chơi vì có thể nếu bé quá tò mò về món đồ chơi nên sử dụng không đúng các và gây tổn thương cho bé.

Cho con không gian vui chơi với những loại đồ chơi trẻ em an toàn và hãy cố gắng quan sát và thấu hiểu tâm lý của trẻ thông qua cách chơi đồ chơi của bé nhé.

Xem thêm: Gợi ý cho mẹ giúp con yêu tránh nóng, giải nhiệt mùa hè

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: