Hãy là những bậc phụ huynh thông thái từ cách chọn đồ chơi cho con

Khi đã chọn đồ chơi để làm quà thưởng cho bé thì cha mẹ cần phải cân nhắc cẩn thận để chắc rằng mình đã chọn đúng món đồ chơi phù hợp, an toàn, bổ ích cho bé.

Những bậc cha mẹ thông thái sẽ biết cách để chọn cho con mình những loại đồ dùng, đồ chơi cũng như cách nuôi dạy con khoa học nhất. Đứng trước thị trường đồ chơi đa dạng như hiện nay, các bậc cha mẹ lại càng cần tìm hiểu kỹ hơn để đảm bảo mua được cho con mình những món đồ chơi vừa an toàn, vừa giúp con phát triển toàn diện lại vừa phù hợp với túi tiền của gia đình mình. Cùng tham khảo những bí kíp thực tế của nhiều bà mẹ được tổng hợp trong bài viết này nhé.

Khi được hỏi rằng cha mẹ sẽ làm gì để khích lệ con nếu con đạt được thành tích học tập tốt, có rất nhiều bậc cha mẹ đều có chung quan điểm đó là tặng cho bé món đồ chơi trẻ em mà bé yêu thích. Chị Thu Hiền ở Hoàn Kiếm chia sẻ rằng nhiều lúc cũng sợ mua đồ chơi cho con thì sẽ làm con hư, sau này có gì cũng đòi mua quà. Vậy nhưng khi con có thành tích tốt thì chị nghĩ mình nên tặng quà để động viên và để con biết là con xứng đáng với những nỗ lực để tiếp tục cố gắng. Cũng vì thế mà gia đình chị thường có thói quen thưởng xứng đáng cho những kết quả tốt của bé, đó có thể là những món đồ chơi bé vẫn ao ước bấy lâu hoặc món đồ chơi mà chị chọn.

Hãy là những bậc phụ huynh thông thái từ cách chọn đồ chơi cho con

Hãy là những bậc phụ huynh thông thái từ cách chọn đồ chơi cho con

Chị cũng cho rằng nếu cha mẹ biết cách tặng quà thì đó là cách tốt để dạy trẻ cố gắng hơn và biết trân trọng sự nỗ lực của mình. Ngược lại, có nhiều người nghĩ rằng việc mua đồ chơi thưởng cho trẻ là nuông chiều và sợ làm bé hư. Để tránh tình trạng này thì cha mẹ nên tham khảo cách chọn đồ chơi như thế nào để thưởng cho bé cho phù hợp. Khi đã chọn đồ chơi để làm quà thưởng cho bé thì người lớn là cha mẹ cần phải cân nhắc cẩn thận để chắc rằng mình đã chọn đúng món đồ chơi phù hợp, an toàn, bổ ích cho bé và đảm bảo tính chất vừa chơi vừa học.

Một số lưu ý sau đây sẽ giúp bố mẹ hoặc bất cứ ai khi muốn mua đồ chơi cho trẻ làm quà có thể tham khảo:

Đầu tiên, hãy cân nhắc yếu tố về giới tính: dù biết đồ chơi là sáng tạo nên các bé có thể chơi và tiếp cận món đồ chơi theo nhiều cách nghĩ khác nhau nhưng sẽ có rất nhiều món đồ chơi mang tính biểu tượng tượng trưng cho giới tính riêng là bé trai hay bé gái mà chúng ta không thể tráo đổi được. Do đó, khi con đã phân biệt được giới tính rõ ràng thì bạn nên chú ý đến điều này mỗi khi chọn lựa đồ chơi cho con để đảm bảo con phát triển đúng hướng, không bị lệch lạc giới tính.

Hãy là những bậc phụ huynh thông thái từ cách chọn đồ chơi cho con

Hãy là những bậc phụ huynh thông thái từ cách chọn đồ chơi cho con

Điều thứ hai bạn cần quan tâm là tính giáo dục. Tính giáo dục ngày nay đang rất được chú trọng, tiêu chí ngày nay đồ chơi phải là phương tiện giúp bé vừa chơi vừa học, có tác dụng kích thích khả năng sáng tạo và tư duy tưởng tượng hay phát triển nhận thức cho trẻ trong việc nhận biết hình học, các con số, ngôn ngữ, chữ cái, màu sắc như bảng chữ cái, tăng cường khả năng vận động như các mẫu xe đạp ba bánh, xe đạp cho bé giá rẻ ...

Yếu tố thứ ba cũng quan trọng không kém là nguồn gốc và tính an toàn. Đứng giữa tình trạng tràn lan đồ chơi Trung Quốc nguy hiểm hay đồ giả kém chất lượng, đồ chơi nhiễm chì, đồ chơi sử dụng màu sơn độc hại như hiện nay thì đây là điểm lưu ý quan trọng mà bố mẹ không thể phớt lờ khi mang về cho con mình chơi bất cứ món đồ nào. Hãy luôn luôn chọn hàng chính hãng, các loại đồ chơi từ các thương hiệu lớn, nổi tiếng hay đã quen thuộc với chúng ta và luôn mua ở những nơi uy tín đảm bảo như nhà sách, siêu thị và các cửa hàng đồ chơi lớn để đảm bảo chắc chắn không mắc bẫy hàng giả.

Yếu tố cuối cùng cũng không thể bỏ qua là phải hợp lí với túi tiền của bố mẹ, bạn đừng vì quà thưởng cho bé vui mà bố mẹ buộc phải chi khoản tiền quá lớn so với khả năng kinh tế của mình. Nếu như thế sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến những khoản chi tiêu cần thiết hơn, biết đâu đó lại là khoản chi tiêu cần thiết cho bé thì sao. Hiện nay trên thị trường cũng có khá nhiều thương hiệu đồ chơi trẻ em giá rẻ mà vẫn đảm bảo đầy đủ các tiêu chí trên để cha mẹ tham khảo. Ngoài ra mẹ cũng có thể tận dụng chương trình khuyến mại của nhiều hãng đồ chơi hay cửa hàng đồ chơi lớn để mua được đồ chơi tốt với giá ưu đãi nhất.

Xem thêm: Chọn đồ chơi nào cho bé gái vui chơi ngày hè?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: