Hãy dạy bé trở thành người có ý thức với môi trường

Bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta vì vậy bạn nên dạy cho bé điều này từ rất sớm.

Môi trường mang đến cho chúng ta bầu không khí trong lành và rất nhiều các lợi ích khác để nuôi sống con người. Nếu như bảo vệ tốt thì thế hệ trẻ sau này chính là người được tận hưởng những lợi ích đó. Ở phương Tây con người có ý thức rất tốt để bảo vệ môi trường nhưng ở Việt Nam do chính người lớn cũng không thể làm tốt nên việc giáo dục trẻ nhỏ chưa thật sự mang lại hiệu quả vốn có của nó. Có thể giáo dục trẻ thông qua những món đồ chơi cho bé cũng là một ý kiến hay.

Muốn bé thực hiện tốt thì trước tiên cha mẹ phải trở thành một tấm gương sáng. Dù bạn có dạy bé phải vất rác đúng nơi quy định nhưng đến khi ra ngoài, bạn sẵn sàng bỏ một chai nước đang uống dở xuống lề đường thì chắc chắn bé cũng sẽ làm theo. Hành động của trẻ nhỏ được quyết định bởi chính cách làm của cha mẹ chúng. Vì vậy muốn trẻ trở thành một người tốt thì cha mẹ nên bắt đầu thay đổi từ ngày hôm nay.

Cần dạy bé cách bảo vệ môi trường ngay từ nhỏ

Cần dạy bé cách bảo vệ môi trường ngay từ nhỏ

Khi đi siêu thị hay dạo chơi công viên bằng xe đẩy cho bé , nếu chưa gặp được thùng rác ngay bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc túi để cho vào giỏ của xe đẩy chứ không được vất lung tung. Mỗi khi nhìn thấy trẻ xả rác bừa bãi, ngay lập tức cha mẹ nên bắt bé nhặt lại và giữ để mang đến đúng nơi quy định. Nhắc nhở kịp thời như vậy sẽ khiến bé ghi nhớ rất lâu và không dám tái phạm vào lần sau nữa.

Tiết kiệm điện, nước cũng chính là cách để chúng ta bảo vệ môi trường. Mỗi khi ra khỏi nhà cha mẹ hãy tắt hết tất cả những công tắc điện không cần thiết đi đồng thời nói với bé rằng đó là việc cần thiết mỗi khi ra ngoài. Chắc chắn chỉ một vài lần thôi trẻ sẽ tự hình thành trong đầu suy nghĩ cần phải làm những việc như vậy. Không quá khó khăn phải không nào? Bởi vậy người ta mới nói gieo một hạt giống tốt cho trẻ nhỏ sau này chúng ta sẽ nhận lại được thật nhiều trái ngọt.

Ở những nơi công cộng càng phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ

Ở những nơi công cộng càng phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ​

Đặc biệt khi đến những nơi công cộng cha mẹ cần phải thường xuyên nhắc nhớ bé giữ gìn vệ sinh môi trường. Điều đó còn thể hiện rằng một con người có văn minh, lịch sự hay không. Ngay từ nhỏ nếu được giáo dục đúng cách chắc chắn bé sẽ trở thành một người có ý thức với xã hội. Hiện nay ở trường cũng đã lồng ghép vấn đề này vào trong các bài học của trẻ, tuy nhiên vẫn cần có sự hỗ trợ tích cực từ phía gia đình.

Xem thêm: Vận động như thế nào là đúng cách cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: