Hãy cẩn thận với những vật dụng trong nhà tắm của bé

Đã bao giờ bạn từng nghĩ rằng những vật dụng cho bé ở trong nhà tắm có thể nguy hiểm tới sức khỏe nếu chúng ta không biết cách vệ sinh.

Hiện nay hầu hết các gia đình sống ở thành thị đều có khu công trình phụ khép kín. Điều này khá thuận tiện cho người sử dụng, nhưng xét về mặt vệ sinh thì có vẻ sử dụng chúng phải cẩn trọng hơn rất nhiều. Đặc biệt là nhà tắm, tưởng chừng sạch sẽ nhất nhưng chúng chính là nơi chứa đựng vô vàn các loại vi khuẩn có khả năng tấn công trẻ bất cứ lúc nào.

Nhà tắm là môi trường luôn có độ ẩm cao hơn bên ngoài rất nhiều nên đây được coi là một bất lợi cho gia đình bạn. Mặc dù chúng ta đều lắp đặt hệ thống thông gió nhưng cũng không có ánh sáng mặt trời chiếu vào nên vi khuẩn có cơ hội để sinh sôi và phát triển nhiều hơn. Trong nhà tắm không khí khá bí bách nên các vật dụng thường lâu khô hơn.

Nhà tắm chính là nơi ẩn nấp của rất nhiều các loại vi khuẩn gây bệnh

Nhà tắm chính là nơi ẩn nấp của rất nhiều các loại vi khuẩn gây bệnh​

Bàn chải đánh răng và khăn mặt của bé là hai vật dụng bị tấn công nhiều nhất vì tần suất sử dụng khá lớn. Sau khi dùng xong tốt nhất cha mẹ nên đưa ra ngoài nơi không khí thoáng, có ánh nắng mặt trời và một vài  ngày phải thực hiện khử trùng một lần. Nếu dùng kính hiển vi để soi người ta còn thấy rằng lượng vi khuẩn tích tụ trong các vật dụng đó chẳng khác gì với bồn cầu cả.

Thật kinh khủng phải không nào? Bằng mắt thường có thể chúng ta thấy nhà tắm luôn sạch sẽ, thơm tho. Nhưng ẩn sâu trong đó không biết bao nhiêu mối hiểm họa khôn lường. Vì vậy dù nhà tắm có sạch đến đâu thì cha mẹ hãy luôn mang những vật dụng của bé ra ngoài ánh sáng để đảm bảo vi khuẩn không có cơ hội phát triển.

Nhìn bề ngoài rất sạch sẽ nhưng ai biết được trong nhà tắm lại chứa biết bao loại vi khuẩn

Nhìn bề ngoài rất sạch sẽ nhưng ai biết được trong nhà tắm lại chứa biết bao loại vi khuẩn ​

Ngoài ra đối với các loại khăn mặt hay bàn chải thì 3 tháng nên được thay một lần để đảm bảo vệ sinh. Khi để trong nhà tắm hãy làm dây phơi riêng biệt cho tất cả các thành viên trong gia đình, không nên để khăn hay bàn chải chạm vào bề mặt của tường vì đấy cũng là một  nơi tích tụ nhiều nguồn bệnh nhất trong phòng tắm của gia đình.

Khi trẻ nhỏ có dấu hiệu đau mắt hay da bị dị ứng thì việc đầu tiên cần làm sau khi đến gặp bác sĩ là bạn hay thay toàn bộ khăn mặt mới. Nguồn nước, vi khuẩn trên khăn là nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh đau mắt của trẻ nhỏ. Hơn nữa, việc thay mới còn giúp gia đình phân biệt được để không nhầm lẫn và lây bệnh qua nhau. Dọn dẹp phòng tắm thường xuyên là cách để chúng ta phòng tránh bệnh cho bé.

Xem thêm: Học thêm không phải là điều cần thiết để làm khi bé mới 5 tuổi

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: