Hậu quả của việc không chú ý tới hạn sử dụng của các sản phẩm dành cho bé

Tất cả mọi sản phẩm đều ghi trên bao bì về hạn sử dụng được nhà sản xuất khuyến cáo, tuy nhiên vẫn có một số cha mẹ chưa thật sự chú ý tới điều này.

Những sản phẩm dành cho bé bao gồm thức ăn, đồ chơi trẻ em, quần áo, sữa, bỉm. Tất cả những loại này thì hầu như nhắc đến hạn sử dụng chúng ta nói nhiều hơn đến thực phẩm và sữa. Ngày từ khi sơ sinh các bé đã được tiếp cận với sữa bột nếu không để ý hạn sử dụng thì chưa biết sẽ gây ra những hậu quả nguy hiểm nào.

Trường hợp nhẹ nhất bé sẽ bị rối loạn tiêu hóa do dùng sản phẩm quá hạn

Trường hợp nhẹ nhất bé sẽ bị rối loạn tiêu hóa do dùng sản phẩm quá hạn​

Còn việc mua đồ chơi như xe đạp cho bé, thú bông hay quần áo thế nào thì không cần quan tâm đến vấn đề này lắm. Bởi lẽ những món đồ đó có hạn sử dụng phụ thuộc nhiều vào cách dùng của mỗi người. Quan trọng nhất vẫn là sữa và các loại thực phẩm đóng gói. Nếu không quan tâm hạn dùng rất có thể gây nguy hại tới sức khỏe của trẻ.

Nhẹ thì bé chỉ bị đau bụng, đi ngoài trong nhiều ngày nhưng vẫn khắc phục được. Đó là khi trẻ mới ăn ít thì cha mẹ đã phát hiện kịp thời. Nhưng khi bé ăn một lượng đủ lớn chắc chắn tình trạng sẽ tệ hơn rất nhiều. Nguy hiểm nhất là khả năng gây ra ngộ độc. Nhất là với một số loại đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc.

Trẻ có thể bị  ngộ độc khi ăn phải những thực phẩm quá hạn

Trẻ có thể bị  ngộ độc khi ăn phải những thực phẩm quá hạn

Cha mẹ nên tuyệt đối để trẻ tránh xa những loại thức ăn như thế. Nếu bên ngoài sản phẩm được đóng gói một cách cẩu thả, không bao bì, nhãn mác và ghi ngày sử dụng thì có thể đó là những sản phẩm không an toàn. Không phải là những chuyên gia nghiên cứu nên chúng ta chả có cách nào để biết rõ các thành phần trong đó nên tốt nhất hãy cứ nhìn vào biểu hiện bên ngoài trước.

Có những trẻ hậu quả của ngộ độc thực phẩm kéo dài đến tận khi trưởng thành vì dạ dày đã bị một tổn thương quá lớn. Ngoài ra còn có thể xuất hiện thêm các triệu chứng như nổi mề đay, sốt cao, nôn mửa kèm theo chóng mặt, đau đầu. Các bé nếu đã bị ngộ độc bởi một loại thực phẩm nào đó thì sau này sẽ luôn giữ tâm lí sợ hãi không dám dùng lại.

Thậm chí khi đã quá hạn sử dụng, trong thực phẩm phát sinh ra các độc tố có hại còn có thể dẫn đến tử vong cho bé. Bởi vậy ngay từ đầu cha mẹ hãy là những bậc phụ huynh thông thái, luôn tạo cho mình thói quen nhìn hạn sử dụng trước khi mua sản phẩm. Đừng nên quá tin tưởng vào những cơ sở bán hàng vì đôi khi do sơ suất mà họ không loại bỏ hết những loại thực phẩm quá hạn.

Xem thêm:  Dấu hiệu nào cho thấy các loại đồ chơi cho bé không còn sử dụng được nữa

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: