Hạn chế bệnh ngoài da trong mùa hè cho trẻ bằng cách nào?

Mùa hè là thời điểm các bé hay mắc bệnh ngoài da nên bố mẹ cần có cách thích hợp cho bé vui chơi, sinh hoạt để bé ít mắc bệnh.

Trẻ có thể bị ra nhiều mồ hôi khi vận động cùng với các loại xe như xe lắc, xe đạp cho bé, xe cân bằng hay chỉ đơn giản là bé chạy nhảy chơi đùa cùng với trái bóng tròn hay các món đồ chơi, vui vẻ cùng các bạn. Quần áo nếu không thấm hút mồ hôi tốt, không đủ thoáng mát thì khả năng bé bị rôm xảy hay bị các bệnh ngoài da là điều khó tránh khỏi. Không chỉ gây mụn nhọt mà trẻ cũng sẽ dễ gặp các bệnh về đường hô hấp hơn nếu như ban đêm trẻ ngủ ra mồ hôi mà không được lau khô.

Trẻ có thể mắc bệnh ngoài da trong mùa hè, mẹ nên lưu ý cách chăm sóc.

Trẻ có thể mắc bệnh ngoài da trong mùa hè, mẹ nên lưu ý cách chăm sóc.​

Mùa hè cũng là thời tiết nóng, bé thường ra nhiều mồ hôi, nếu như không được bổ sung lượng nước thường xuyên nhất là các loại nước có tính mát như bột sắn, rau má, diếp cá thì rất có thể trẻ sẽ bị nóng trong người, dễ gây các bệnh ngoài da. Hơn nữa nếu bố mẹ cho bé ngồi trên xe đẩy trẻ em Seebaby đi chơi ở những nơi quá nóng nực, có nhiều không khí ô nhiễm trẻ cũng dễ bị bệnh ngoài da hơn. Khói bụi, ô nhiễm cũng là nguyên nhân gây nên các bệnh ngoài da ở trẻ.

Cho bé vui chơi ở gần những nơi có nhiều bụi rậm, côn trùng sống ở đó cũng khiến bé dễ bị chúng tấn công và gây nên các bệnh ngoài da. Những ngày thời tiết ẩm ướt hay các buổi sáng sớm xương chưa tan hẳn, buổi chiều muộn không nên cho bé chơi ở những nơi ẩm thấp, trẻ có thể bị muỗi hay các loại côn trùng khác đốt, vì mải chơi không để ý nên bé chỉ biết gãi mà không gọi ngay bố mẹ để xử lý giúp con. Một lọ thuốc trị côn trùng cho bé trong mùa hè rất cần thiết cho trẻ vui chơi, sinh hoạt hàng ngày.

Chọn địa điểm thích hợp cho bé vui chơi là điều cần thiết mà mẹ nên làm.

Chọn địa điểm thích hợp cho bé vui chơi là điều cần thiết mà mẹ nên làm.​

Các trò chơi như chơi cát, đất hay con đi chơi ở những nơi có nhiều nước cũng có thể khiến bé mắc các bệnh ngoài da. Trẻ vui chơi ra nhiều mồ hôi, dùng chính tay đang chơi đất cát để lau mồ hôi hay gãi lên người sẽ khiến bé bị mẩn ngứa nhiều hơn. Phần lớn các bệnh ngoài da của trẻ trong mùa hè là do nguồn nước gây ra. Con có thể mắc bệnh khi chơi ở ngoài trời, bé tắm ở những nơi nước bị nhiễm khuẩn hay đơn giản là bé rửa tay chân ở đó. Vì da của trẻ khá non và nhạy cảm nên cũng dễ mắc các bệnh ngoài da hơn so với người lớn.

Ngoài ra các bệnh lý trong mùa hè như sốt phát ban, bệnh sởi, thủy đậu và một số các bệnh khác cũng rất dễ gây nên các bệnh ngoài da cho trẻ. Cần có biện pháp phòng và điều trị thích hợp nhất để trẻ không tái bệnh. Thói quen ăn uống thiếu rau xanh, chất xơ hay mùa hè là thời điểm bé ăn nhiều những loại đồ ăn có tính nóng cũng dễ khiến cơ thể trẻ nổi mụn do nóng nhiều hơn. Thường xuyên cho bé tắm bằng các loại lá như kinh giới, chè xanh và những loại lá có tính sát khuẩn khác để mụn nhọt của trẻ nhanh biến mất.

Xem thêm: Các bài thuốc dân gian phòng và điều trị rôm sảy cho bé

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: