Gợi ý cách chọn đồ chơi trẻ em xếp hình phù hợp độ tuổi của bé

Gợi ý cách chọn đồ chơi trẻ em xếp hình phù hợp độ tuổi của bé hữu ích giúp trẻ phát huy tối đa khả năng, phát triển trí thông minh.

Đồ chơi xếp hình là một trong những sản phẩm đồ chơi trẻ em có chức năng tốt cho việc rèn luyện sự khéo léo, tính cách cẩn thận, ham học hỏi và kích thích tăng cường hoạt động tư duy của bé. Ngoài ra, đây là loại đồ chơi với nhiều mẫu mã đa dạng, cách chơi mang tính chất gợi mở tư duy, phù hợp với nhiều lứa tuổi, giai đoạn phát triển và thích hợp là món đồ chơi cho bé trai và đồ chơi cho bé gái thoải mái vui chơi bổ ích.

Do vậy, trước khi chọn đồ chơi xếp hình cho bé chơi và học thêm thông minh thì bố mẹ nên đánh giá mức độ an toàn của món đồ chơi kể cả chất liệu và chức năng. Về mặt chất lượng đồ chơi thì phụ huynh nên chọn đồ chơi của các thương hiệu đồ chơi an toàn cho bé như: đồ chơi lego, hay các nhãn hiệu đồ chơi gỗ xếp khối của winwintoys…

Hãy tham khảo một số gợi ý cách chọn đồ chơi trẻ em xếp hình phù hợp độ tuổi của bé để giúp bé có được món đồ chơi tốt và luôn thích thú khi chơi.

Gợi ý cách chọn đồ chơi trẻ em xếp hình phù hợp độ tuổi của bé
Đồ chơi trẻ em xếp khối cho bé vui chơi thông minh

1. Nhóm đồ chơi xếp hình, xếp khối cho bé từ 6 tháng – 3 tuổi

Ở độ tuổi này trẻ còn hạn chế về nhận thức, các kiến thức và hoạt động tư duy bằng trí não mới ở giai đoạn bắt đầu. Giai đoạn này thế mạnh của bé là sự quan sát, ghi nhớ mà chưa thực sự phải là tư duy có điều kiện. Nên khi chọn đồ chơi trẻ em xếp hình, xếp khối thì nhất định bố mẹ không nên quá ham mê các tính năng mà lựa chọn cho bé những loại đồ chơi phức tạp, độ khó và yêu cầu bé phải suy nghĩ căng thẳng. Bởi điều này không những không tốt cho nhận thức của bé trong giai đoạn đầu đời mà có thể khiến bé cảm thấy, chán nản, mât hứng thú hoặc tạo nên áp lực tâm lý cho trẻ.

Tốt nhất nên cho bé chơi những trò chơi hình khối đơn giản. Bé có thể chơi ráp hình, lồng khối hình vào nhau một các đơn giản nhưng lại rất phù hợp với năng lực của bé. Có như vậy, thì bé mới cảm thấy hứng thú và bắt đầu làm quen với cách chơi của những loại đồ chơi trẻ em tăng cường thông minh này. Sau khi bé quen thì bố mẹ mới nên đầu tư một số món đồ chơi mới, tăng độ khó của món đồ phù hợp với sự phát triển của bé hơn.

Gợi ý cách chọn đồ chơi trẻ em xếp hình phù hợp độ tuổi của bé
Đồ chơi trẻ em xếp khối cho bé dưới 3 tuổi

Đặc biệt, với bé ở giai đoạn này bố mẹ cần chú ý chọn đồ chơi hình khối mềm, có chất liệu an toàn, dễ cầm nắm và kích thước không quá bé để trẻ có thể nuốt phải dị vật, “nếm thử” đồ chơi gây nguy hiểm cho sức khỏe.

2. Đồ chơi xếp hình khối dành cho bé từ 3 – 4 tuổi

Ở giai đoạn này, hoạt động tư duy logic của bé phát triển hơn bởi bé đã có được những nền tảng cơ sở kiến thức cơ bản. Vì vậy, bố mẹ nên chọn cho bé chơi những loại đồ chơi hình khối có tính chất gợi mở, đáp án không cố định để bé học các xây dựng ý tưởng, mục tiêu và cố gắng đạt được kết quả tốt. Những món đồ chơi này chắc chắn sẽ phức tạp, phong phú hơn giai đoạn dưới 3 tuổi để đáp ứng nhu cầu khám phá và phát triển của bé.

Xem thêm: Hướng dẫn mẹ chọn đồ chơi giáo dục thông minh cho bé

Gợi ý cách chọn đồ chơi trẻ em xếp hình phù hợp độ tuổi của bé
Đồ chơi cho bé gái và bé trai chơi xếp khối phát triển trí não

Những món đồ chơi xếp khối, kỹ thuật nhiều chi tiết như xây dựng không gian nhà cửa, hàng rào, hệ thông giao thông, đồ chơi xếp khối xây dựng,… sẽ đáp ứng được nhu cầu khám phá và khơi gợi tiềm năng tư duy trừu tượng ở trẻ.

3. Đồ chơi xếp hình, lắp ráp cho bé từ 5 – 7 tuổi

Giai đoạn này bé đã đi học và hiểu biết nhiều hơn về hình khối, quy tắc không gian, quy luật và hiện tượng của một số sự vật nên khi chơi đồ chơi xếp hình bé sẽ tập trung cao độ để giải quyết thử thách của đồ chơi. Bé có thể học được các tư duy và sắp đặt không gian, mô hình cân đối, khoa học. Chơi được đồ chơi với nhiều loại mảnh ghép và khối hình hơn.

Nhìn chung, căn cứ vào từ độ tuổi, khả năng nhận thức, giới tính mà mẹ chọn loại đồ chơi phù hợp cho bé sử dụng, mức độ phức tạp của đồ chơi sẽ được tăng dần theo độ tuổi, thời gian chơi và năng lực thực tế của bé. 

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: