Giúp trẻ khéo tay nhanh mắt bằng những món đồ chơi trẻ em

Các món đồ chơi trẻ em dưới đây sẽ giúp cho bé khéo tay nhanh mắt hơn rất nhiều, mẹ có thể tham khảo cho bé.

Những món đồ chơi cho bé dưới đây không chỉ giúp con ngồi chơi ngoan một chỗ mà còn giúp trẻ phát triển các kỹ năng như khéo tay, nhanh mắt và khám phá thêm được rất nhiều điều thú vị.

1. Các món đồ chơi hình khối

Nên chọn các món đồ chơi hình khối để trẻ có thể phát triển khả năng cầm nắm, các món đồ chơi nên có nhiều màu sắc để trẻ chơi, quan sát. Có thể chọn các món đồ chơi hình khối có lỗ để trẻ có thể chơi xâu hạt khi con muốn.

Với các bé còn nhỏ mẹ nên chọn những hình khối đủ lớn, nhẹ không có quá nhiều góc cạnh để trẻ chơi được an toàn. Bé thường có thói quen cho các món đồ chơi vào miệng nên mẹ cần phải chọn những món đồ chơi đủ lớn để trẻ không nuốt chúng gây ra hóc dị vật. Nước sơn phủ cũng cần phải đảm bảo không bong tróc trong khi bé chơi hay chúng bị phai màu, màu dính vào quần áo như vậy sẽ hạn chế được việc trẻ bị dị ưng do các chất dính vào người của trẻ hoặc ảnh hưởng đến hệ hô hấp của con.

Đồ chơi hình khối giúp trẻ khéo tay hơn rất nhiều.

Đồ chơi hình khối giúp trẻ khéo tay hơn rất nhiều.

Các món đồ chơi của trẻ sau khi chơi xong cũng cần được cất giữ đúng chỗ tránh việc để chúng bừa bãi sẽ khiến các món đồ không chỉ dễ hư hỏng mà còn khiến chúng dễ bị nấm móc và vi khuẩn nảy sinh, ảnh hưởng không tốt đến trẻ. Chọn một vài hình khối treo trên xe đẩy cho bé để con chơi khi ngồi trên xe cũng giúp cho bé vui vẻ và rèn luyện tay mắt rất tốt.

2. Cho trẻ chơi với các loại hạt

Với các bé trên một tuổi, mẹ có thể cho con chơi với các loại hạt như ngô, đỗ, lạc nhiều màu để trẻ phân biệt màu sắc, gọi tên chúng nếu như không mua được những món đồ chơi chuyên dụng cho trẻ. Những món đồ chơi này vừa dễ kiếm lại an toàn cho trẻ bởi chúng có thể tìm thấy dễ dàng, chơi xong có thể dùng để nấu ăn hoặc cho trẻ trồng chúng trong những chiếc cốc nhỏ xinh xắn.

3. Cho trẻ chơi với những chiếc cúc áo nhiều màu

Có thể mua những chiếc cúc áo với nhiều màu sắc khác nhau để trẻ có thể chơi với chúng để nhận biết các loại màu sắc, kích thước và cả tập đếm với những chiếc cúc áo này. Với một chút khéo léo trẻ có thể tạo thành những xâu chuối hạt nhiều màu để chơi, để tặng người thân hay bé có thể tạo thành những bức tranh nhiều màu sắc dưới sự trợ giúp của bố mẹ.

Bé khéo tay hơn khi chơi các loại hạt.

Bé khéo tay hơn khi chơi các loại hạt.

Cũng có thể cho trẻ chơi với những loại cát nhiều màu và chơi những trò chơi như vẽ hình trên cát, làm tranh cát hoặt cho bé trộn các loại cát với nhiều màu sắc khác nhau để trẻ tập quan sát được tốt hơn. Trẻ cũng cảm thấy thú vị hơn khi được chơi thoải mái. Những món đồ chơi này sẽ kích thích các giác quan của trẻ, giúp cho trẻ luôn được năng động và con có cơ hội khám phá được mọi thứ tốt hơn, vui chơi sẽ giúp bé học hỏi được rất nhiều điều thú vị mà không phải khi nào học cũng có thể cảm nhận được.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: