Giúp trẻ 1-2 tuổi tăng cường vận động với đồ chơi an toàn cho bé

Bé 1-2 tuổi dù là bé trai hay gái rất cần được tăng cường hệ vận động để thêm khỏe mạnh,. Vì vậy, bố mẹ nên giúp trẻ 1-2 tuổi tăng cường vận động với đồ chơi an toàn cho bé.

Trẻ luôn hứng thú với các món đồ chơi mới lạ đặc biệt là các bé 1-2 tuổi mới bắt đầu biết đi. Do đó để con khỏe mạnh, cơ và xương vững chắc bố mẹ có thể tận dụng những món đồ chơi thú vị để kích thích con vận động nhiều hơn và tốt cho quá trình phát triển các kỹ năng cơ bản như cầm nắm, đi lại, phối hợp chân tay, mắt, suy nghĩ sau này của bé.

Tuy nhiên, vì đồ chơi có sức ảnh hưởng tới trẻ nhỏ, để tránh những tại nạn và ảnh hưởng xấu tới con trẻ đến quá trình vui chơi thì bố mẹ nên lưu ý chọn đồ chơi an toàn cho bé sử dụng, vui chơi vận động tốt nhất. Phụ thuộc vào định hướng phát triển kỹ năng của trẻ và giai đoạn, thể lực cụ thể của bé mà người lớn có thể chọn đồ chơi cho bé vận động phù hợp.

Phụ thuộc và thể trạng của bé mẹ có thể cho bé chơi các trò chơi rèn luyện từng bộ phận cụ thể như: phát triển các động tác chạy nhảy và vận động chân tay với những trò chơi cùng trái bóng bằng cách dùng chân đá hoặc chạy theo bóng, dùng tay ôm bóng.

Giúp trẻ 1-2 tuổi tăng cường vận động với đồ chơi an toàn cho bé
Nhà bóng cho bé món đồ chơi an toàn cho bé vui chơi vận động

- Nếu trẻ mới một tuổi đang bắt đầu tập đi mẹ có thể chọn cho bé những chiếc xe tập đi bằng gỗ cho bé vị vào và đẩy đi thuận tiện, không lo bị ngã và trẻ cũng hững thú hơn khi tập đi.

- Nếu trẻ đã có thể đi và ngồi vững mẹ cũng có thể cho bé chơi một số loại đồ chơi vận động khác như: xe chòi chân, xe lắc trẻ em, nhà bóng cho bé hay chơi với nước bằng những chiếc bể bơi bơm hơi cho bé thích thú và rất an toàn...

Bố mẹ hãy để con vui chơi với các món đồ chơi vận động an toàn, chỉ cần lựa chọn các món đồ chơi phù hợp với sức khỏe của bé là bé có thể chơi và phát triển thật tốt. Một điều nên lưu ý là thể lực của bé trai và bé gái khác nhau nên chọn đồ chơi cho bé gái và bé trai vận động riêng, để tránh bé hoạt động quá mạnh. Hoặc bé thích chơi các trò chơi “nam tính” hay “nữ tính” trái với giới tính có thể ảnh hưởng tới việc định hình tính cách phù hợp với giới tính của bé sau này.

Giúp trẻ 1-2 tuổi tăng cường vận động với đồ chơi an toàn cho bé
Đồ chơi cho bé gái thích hợp vui chơi vận động

Ngoài việc chọn đồ chơi an toàn cho bé thì bố mẹ cũng nên chú ý đến việc lựa chọn địa điểm cho bé vui chơi vận động. Tốt nhất nên cho bé vui chơi vận động ngoài trời có thể giúp bé làm quen với môi trường bên ngoài tăng cường sức đề kháng và thoải mái giải trí, chạy nhảy mà không gặp phải chấn thương khi chơi, chạy nhảy với đồ chơi. Tốt nhất nên chọn sân bằng phẳng, không có các dị vật như bãi cỏ mềm để bé chơi, khi ngã cũng giảm thiểu tổn thương. Tránh xa khu chơi gần đường giao thông, hồ, dốc hay sân bê tông cứng để con vui chơi an toàn hơn và luôn quan sát bé khi chơi

Xem thêm: Xây dựng sân chơi và đồ chơi cho bé vui chơi phát triển an toàn

Ngoài các loại đồ chơi vận động mẹ cũng có thể cho bé chơi một số trò đuổi bắt, hay mẹ cùng bé chơi trò đứng một chân, nhảy theo nhạc vừa hấp dẫn bé, giúp bé có trải nghiệm mới mà chân tay của bé khỏe mạnh và linh hoạt hơn ở các sân chơi ngoài chơi với nhiều loại đồ chơi vận động mà bé thích.

Với hoạt động vui chơi vận động, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn bé đã có thể vững bước, nhanh nhẹn, thành thạo các thao bàn tay, bàn chân qua cách cầm nắm đồ vật và thường xuyên trò chuyện với mọi người xung quanh.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: