Giúp mẹ nuôi con nhỏ được rảnh tay

Nhiều mẹ vẫn than vãn việc nuôi con vất vả không lúc nào đầu không suy nghĩ đến các vấn đề "bỉm sửa". Hãy thảm khảo một số mẹo hay giúp mẹ nuôi con nhỏ được rảnh tay nhé!

Việc có thêm thành viên nhí trong gia đình chắc chắc bố mẹ bé và các thành viên trong gia đình thêm bận rộn. Nhiều mẹ trở nên mệt mỏi khi các bé nhỏ, đặc biết là trẻ sơ sinh hay khóc đêm, đòi bé... khiến mẹ cũng mất ngủ và tinh thần bị khủng hoảng.

Vì vậy, mẹ hãy học một số mẹo nhỏ để giúp nuôi con rảnh tay và bé phát triển tốt nhất.

Xem thêm: Giúp bảo vệ bé khỏi muỗi đốt mùa hè

1. Vắt sữa cho con uống đêm

Vì các bé nhỏ, thường uống sữa ít, các cách nhâu ít giờ, nên đêm các mẹ thường phải tỉnh giấc cho con ăn. Vì vậy, để mẹ được nhàn tênh bạn có thể vắt sữa rồi bỏ vào tủ lảnh cất giữ dành phần cho buổi sáng con thức dậy đói sữa. Lúc này bạn có thể nhờ chồng, mẹ lấy sữa trong thủ hâm nóng và cho bé măn, chồng thay ta cho bé, dỗ con. Còn thời gian buổi sáng bạn có thể ngủ, khi bé măn xong, buồn ngủ thì cho bé ngủ cùng vậy là bạn có thời gian ngủ ngon thêm một chút.

Giúp mẹ nuôi con nhỏ được rảnh tay
Giúp mẹ nuôi con nhỏ được rảnh tay

2. Mẹ nên ăn nhẹ vào ban đêm để dễ ngủ

Vì các mẹ nuôi con nhỏ thường bị quấy nhiễu giấc ngủ bởi nhưng nhu cầu tự nhiên của bé. Vì thế ăn nhẹ một miếng bánh quy, chút sữa tươi hay sữa chua khi tỉnh giấc ban đêm cùng với bé. để quay lại giấc ngủ dễ dàng hơn.

(Xem thêm nhưng món đồ chơi bằng gỗ an toàn cho bé yêu)

3. Ngủ cùng với con khi còn bé

Các bé thường có tình trạng ngủ mơ, hay tã đầy khiến bé khó ngủ và quấy khóc. Vì vậy khi bạn ngủ chung giường cùng con, con ở bên bạnh bạn có thể dỗ dành bé khi bé ngủ mơ hoặc kiểm tra tã cho con mà không tốn nhiều thời gian. Trong khi đó, nếu để bé ngủ riêng thì có thế khiến bé cảm thấy bất an mà mẹ cũng lo lắng và tốn nhiều thời gian để bạn chạy sang phòng để kiểm tra bé.

Nếu con đã lớn hơn thì có thể cho con ngủ phòng riêng để tạo tính độc lập cho bé để sau này mẹ sẽ nhàn hơn vì các bé có thể chăm sóc cho mình, không ỉ lại vào mẹ.

4. Thay nhau thức đêm

Hãy chia sẻ công việc chăm bé với mọi người, tránh tình trạnh thức đêm triền miên ảnh hưởng tới sức khóe. Nên phân lịch rõ ràng xem đêm nay ai trông bé, tốn nhất là nên luân phiên nhau trông để sức khỏe được đảm bảo.

(Thế giới đồ chơi cho bé mẹ nên lựa chọn để con phát triển tốt)

5. Đi ngủ sớm hơn cùng con

Giúp mẹ nuôi con nhỏ được rảnh tay
Đi ngủ sớm hơn cùng con

Đi ngủ sớm giúp tạo thói quen tốt, vì các bé thường có xu hướng ngủ nhiều hơn người lớn và có thể thức dậy đêm. Vì vậy, việc đi ngủ sớm sẽ giúp mẹ có thêm thời gian nghỉ ngơi, mẹ con cùng ngủ, khi con thức mẹ thức chăm con sẽ giúp mẹ đảm bảo được thời gian ngủ cần thiết. tránh tình trạng con ngủ mẹ thức, tới khi con thức thì mẹ buồn ngủ mà vẫn phải thức. Hãy theo nhịp sinh học của trẻ để sinh hoạt.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: