Giúp con học chữ sớm từ các trò chơi

Bạn có thể chuẩn bị một số đồ chơi đầy màu sắc bắt mắt gỗ như: đồ chơi gỗ bảng chữ cái để bắt đầu bài học nhận biết chữ thú vị cho trẻ, giúp con học chữ sớm từ các trò chơi.

Trẻ nhỏ có khả năng tiếp thu rất nhanh, những biến đổi xung quanh sẽ làm trở nên thích thú, và ham thích tìm hiều. Vì vậy, mẹ có thể tận dụng đặc điểm này của bé để giúp bé có thế học chữ từ sớm thông qua các trò chơi mà bé luôn cảm thấy hứng thú.

Các mẹ có thể chuẩn bị một số dụng cụ từ những món đồ chơi đầy màu sắc bắt mắt để bắt đầu bài học thú vị cho trẻ. Bạn hãy mua bộ chữ cái, chữ số, tranh ghép chữ … nhưng lưu ý nên chọn những loại đồ chơi gỗ để đảm bảo độ an toàn cho bé.

Xem thêm: Giúp con loại bỏ tác hại của trò chơi bạo lực

Giúp con học chữ sớm từ các trò chơi

Đồ chơi gỗ - Tranh ghép hình con voi

Giúp bé bắt đầu nhận biết các chữ cái

Bạn xếp các chữ cái thành nhiều nhóm khác nhau và bắt đầu cho bé học nhận dạng chữ. Nên nhấn mạnh chữ cái đó khi nó trùng với chữ cái đầu tiên của một đồ vật quen thuộc với bé trong nhà hay trong sách ảnh.

Làm như vậy bé sẽ quen dần và cảm thấy thích thú hơn với bài học.

Tìm cặp chữ giống nhau.

Bạn có thể sử dụng đồ chơi an toàn cho bé có chức năng giáo dục với 2 bộ xếp chữ cái cho bé, mỗi chữ cái được minh họa bằng hình ảnh khác nhau và yêu cầu bé tìm được cặp chữ giống nhau theo hướng dẫn của bạn. Nếu bé không tìm được, bạn sẽ lật mới chữ cái giống còn lại cho bé và hướng dẫn bé với những chữ cái tiếp theo.

Khi bé dần thành thục trò chơi này, có thể tăng số lượng chữ cái lên.

Sách chữ cái và chữ cái

Bạn dùng một quyển sách với từng chữ cái ở mỗi trang sách. Sau đó, bảo bé chọn một trang sách bất kỳ, khi bé dừng ở trang sách nào, bạn sẽ đọc chữ cái ấy và khuyến khích bé tìm chữ cái khớp với chữ cái có trong sách.

Giúp con học chữ sớm từ các trò chơi
Bảng điện tử thông minh 7 trong 1 - Lovely Kid

Mẹ hát, bé tìm chữ cái

Khi bé đã dẫn quen với các chữ cái, bạn sẽ tập cho bé khả năng ghi nhớ và phản xạ nhanh để nhận biết các chữ cái thep bài hát ABC.

Mẹ và bé cùng ngồi, trước mặt bé là bộ chữ cái được xếp thành hàng không theo thứ tự của bảng chữ cái. Hãy thống nhất với bé rằng mẹ hát bài ABC thì con sẽ chọn ra các chữ cái theo thứ tự mẹ hát hoặc yêu cầu bé bất kỳ chữ nào theo giai điệu lúc bạn dừng lại hoặc giai điệu bạn tự ché. Mẹ có thể làm mẫu cho bé.

Nếu bé cảm thấy giảm hứng thú bạn có thể đánh lạc hướng trẻ sang một trò chơi khác như sử dụng bộ đồ chơi lego, đồ chơi gỗ thông minh ghép hình với những hình có liên quan đến chữ cái.

Ghép chữ cái

Khi bé đã thông thao với các mặt chữ cái. Bạn hãy bắt đầu dạy bé cách kết hợp các chữ cái thành một từ có nghĩa. Bạn có thể mua hoặc tự tạo bảng chữ cái. Sau đó, hướng dẫn bé ghép chữ cái thành tên của bé, tên loại quả, tên bố mẹ, ông bà…

Lặp lại hoạt động này nhiều lần ngay cả khi bé đã đi mẫu giáo.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: