Giúp các mẹ chọn đồ chơi cho trẻ dưới 6 tháng an toàn lại hiệu quả vô cùng

Những món đồ chơi vừa an toàn, vừa có tính giáo dục cao lại vừa đem lại sự thích thú cho trẻ sơ sinh chính là điều mà khiến không ít các bậc cha mẹ quan tâm.

Thị trường đồ chơi ngày càng nhiều và xuất hiện với vô vàn kiểu dáng cũng như mẫu mã khác nhau nhưng không phải loại đồ chơi nào cũng phù hợp với bé thì. Đây là khó khăn lớn dành cho những người làm cha làm mẹ. Những món đồ chơi vừa an toàn, vừa có tính giáo dục cao lại vừa đem lại sự thích thú cho trẻ sơ sinh chính là điều mà khiến không ít các bậc cha mẹ quan tâm, đặc biệt phải kể đến những người lần đầu làm cha mẹ. Hiểu được mối bận tâm của cha mẹ, bài viết này sẽ giúp cho bố mẹ có sự lựa chọn phù hợp nhất để bé nhà mình vui chơi an toàn và mang lại hiệu quả cao.

Ai cũng biết rằng khi mới chào đời, những đứa trẻ sơ sinh luôn lạ lẫm, muốn khám phá những thứ mới lạ xung quanh nhưng riêng với những trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi thì các bé chỉ có thể phản ứng với những hình ảnh và màu sắc có độ tương phản cao. Đâu cũng là lý do vì sao cha mẹ nên ưu tiên chọn những món đồ chơi cho bé giá rẻ có tông màu đối lập rõ ràng như đen, đỏ và trắng để kích thích thị giác của bé phát triển, những hoạt động thể chất khác như lắc lư hay đưa đẩy cơ thể, vẫy tay cũng tiến bộ rõ rệt.

Chọn đồ chơi cho trẻ dưới 6 tháng an toàn lại hiệu quả vô cùng

Chọn đồ chơi cho trẻ dưới 6 tháng an toàn lại hiệu quả vô cùng

1.Đồ chơi nhiều màu sắc kích thích thị giác

Do tầm nhìn của các em bé lúc này chưa được cao, nhất là ở giai đoạn từ 1 cho đến 3 tháng tuổi nên bé chỉ có thể nhận ra những vật nằm trong tầm mắt bé ở cự li ngắn từ 18 – 38 cm mà thôi. Mẹ nên chọn cho bé những đồ dùng hoặc đồ chơi có màu sắc rực rỡ và độ tương phản càng cao càng tốt. Gợi ý dành cho mẹ là những khối xúc xắc 6 mặt, những con thú nhồi bông mềm mại hay những cuốn sách chứa đầy hình ảnh sinh động… Thông qua việc tiếp xúc với những đồ chơi này thì thị giác của bé chắc chắn sẽ được kích thích phát triển tối đa và nhanh chóng.

Xem thêm: Mẹ có đang để con chơi với một ổ vi khuẩn từ đồ chơi?

2.Những đồ chơi phát triển thính giác

Thính giác cũng là cơ quan cần được khuyến khích phát triển trong những tháng đầu đời, bé có thể nhận biết được nhiều điều mới mẻ thông qua giác quan quan trọng này. Để làm được điều đó thì mẹ nên cho bé chơi với những loại đồ chơi phát ra âm thanh hoặc tiếng động ở cường độ vừa phải. Có như vậy bé vừa được vui chơi lại vừa được phát triển toàn diện, cải thiện khả năng nghe của bé. Những đồ chơi loại này gồm có chiếc hộp nhạc, các loại đàn đồ chơi, điện thoại đồ chơi...với giá thành bình dân mà bất cứ mẹ nào cũng có thể mua cho con mình.

Chọn đồ chơi cho trẻ dưới 6 tháng an toàn lại hiệu quả vô cùng

Chọn đồ chơi cho trẻ dưới 6 tháng an toàn lại hiệu quả vô cùng

3.Những đồ chơi kích thích sự sáng tạo

Không chỉ có đồ chơi mà chính những vật dụng quen thuộc hàng ngày cũng là những món đồ chơi thú vị cho bé. Một chiếc chai nhựa, một chiếc cốc, cái thìa bằng nhựa đều là những vật dụng nhà nào cũng có, hơn nữa chúng cũng rất an toàn với trẻ kể cả trẻ sơ sinh. Chính những món đồ tưởng chừng như đơn giản này lại góp phần khơi dậy óc sáng tạo và trí tưởng tượng vô hạn của những đứa trẻ trong đó có cả trẻ sơ sinh. Các bé có thể nghĩ ra vô vàn cách chơi và trò chơi chỉ bằng những vật dụng này mà mẹ lại không tốn kém tiền mua đồ chơi mới cho con.

4. Những đồ chơi hỗ trợ bé kỹ năng cầm nắm

Đồ chơi cầm nắm chính là những công cụ hữu ích trong việc giúp bé phát triển đôi tay thêm khéo léo và khỏe mạnh. Mẹ nên chọn cho bé những món đồ chơi có kích thước vừa tay và nhẹ nhàng để bé có thể cầm chúng lên, ngắm nghía và mân mê chúng. Bạn cũng có thể thử trò để đồ chơi ra xa và khuyến khích bé bò lại gần khi bé đã được 7 tháng tuổi. Quá trình học cách cầm nắm của bé tuy diễn ra không lâu nhưng lại có ý nghĩa vô cùng. Những đồ chơi cầm nắm lý tưởng cho bé gồm có đồ chơi thú mềm, đồ ngậm nướu bằng cao su an toàn...

5.Những đồ chơi luyện phản xạ và thể lực

Để giúp mẹ kích thích phản xạ tự nhiên và rèn luyện thể lực cho bé ta có thể kể đến những món đồ chơi có tính chất di chuyển linh hoạt như bóng hay các loại xe đẩy, xe kéo, khi bé lên 3 là chiếc xe đạp ba bánh cho bé. Chính những món đồ chơi này giúp bé quan sát chuyển động của các vật từ nhiều phía, rèn luyện sự phản xạ linh hoạt khi những đồ chơi này di chuyển đến gần bé. Mẹ cũng có thể cùng bé chơi rất nhiều trò chơi chỉ với một trái bóng mềm. Với những bé sơ sinh thì bạn có thể lăn nhẹ quả bóng về phía bé thật chậm để bé nhìn theo hoặc giả vờ giấu trái bóng đi rồi khuyến khích bé đòi lại.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: