Giúp bố mẹ cư xử phù hợp với bé trai và bé gái

Định hình tính cách giới tính của trẻ chịu tác động từ cư xử của người lớn. Nên bố mẹ nên học cách cư xử phù hợp với bé trai và bé gái để trẻ không phát triển an toàn nhất.

Các cư xử đúng với giới tính của bé cần phải được áp dụng từ sớm ngay từ độ tuổi lọt lòng và càng lớn càng phải giúp bé nhận thức được sự khác biệt về giới tính nam và nữ nhăm giúp bé định hình tính cách phù hợp với giới tính của mình, tránh trình trạng trẻ bị lệch lạc về giới tính.

Hãy tham khảo gợi ý giúp bố mẹ cư xử phù hợp với bé trai và bé gái dưới đây nhé:

1. Cách cư xử phù hợp với các bé gái

Các bé gái nên định hướng phải triển theo khuynh hướng nữ tính ngay từ khi lọt lòng bằng những cư xử phù hợp sau:

- Chọn các trang phục thể hiện sự mềm mãi, trang trí nữ tính, đáng yêu từ màu sắc, kểu dáng tới các hình in trên quần áo.

- Chọn đồ chơi cho bé gái cũng cần phân biệt rõ kiểu dáng, chức năng. Đặc điểm này càng phải chủ ý khi trẻ từ 2 tuổi trở lên. Vì giai đoạn này trẻ đã biết nhận thức về sự khác biết về giới tính.

Nên chọn đồ chơi trẻ em có màu nhã nhặn, vận động nhẹ nhàng, phát triển cảm xúc như: đồ chơi đất nặn, vẽ, đồ chơi nhà bếp, thời trang, bán hàng… Đồ chơi của bé gái mềm mại, êm ái hơn. Các bé không thích những trò chơi mạnh bạo, nguy hiểm hay có khả năng bị bẩn.

Cách cư xử phù hợp với bé gái

Cách cư xử phù hợp với bé gái

 - Khi trò chuyện với trẻ nên nhẹ nhàng, thủ thỉ, nâng nui, cưng nựng bé… để bé cảm giác được sự yêu thương, êm ái.

- Khi bé bé cũng nên chậm dãi, đi lại không quá nhanh và không nên chơi trò tung hô khi bé bé vừa mất an toàn và cũng không thích hợp với bé gái.

- Không gian tắm của bé gái nên yên tĩnh, kín đáo

- Khi bé khóc nên nhẹ nhàng chỉ bảo vào dỗ dành bé thôi khác để tạo nên thói quen cho các bé khi lớn lên, rằng cảm giác xúc động và khóc khi buồn bã, bộc lộ cảm xúc tốt hơn. Tuy nhiên, nếu muốn bé cứng rắng về tâm lý tính cách có thể thay đổi cách cư xử của mình cứng rắn hơn. Những không nên dạy bé gái như bé trai vì khiến trẻ dễ hiểu nhầm và phát triển tính cách lệch chuẩn.

Xem thêm: Dạy trẻ không dùng đòn roi mẹ đã biết cách?

Giúp bố mẹ cư xử phù hợp với bé trai và bé gái

Giúp bố mẹ cư xử phù hợp với bé trai và bé gái

2. Cách cư xử phù hợp với các bé trai

Các bé trai thường được mong muốn khi trưởng thành sẽ là trụ cột gia đình, người mạnh mẽ và quyết đoán. Vì vậy, bố mẹ hãy cư xử với bé trai cứng rắn hơn, giúp bé tự lập với một số gợi ý sau:

- Trò chuyện cùng bé trai với giọng điệu cứng rắn, âm lượng lớn hơn so bé gái. Không nên cưng nựng, nhịn nọt bé trai như cách làm với bé gái.

- Khi bé tắm hãy tạo không gian sinh động, an toàn để bé thoải mái đùa nghịch như: bể bơi và khuyến khích bé làm nước tung tóe, đạp nước, chơi đùa với đồ chơi tắm bé cùng các bạn.

Cách cư xử phù hợp với bé trai

Cách cư xử phù hợp với bé trai

- Trang phục của bé nên màu sắc đỏ, xanh, da cam… với kiểu dáng đơn giản, không cầu kỳ và in hình là nhân vật nam tính, các loại xe ô tô, cần cẩu… hợp với tính cách, sở thích bé trai.

- Khuyến khích trẻ vui chơi sáng tạo, vận động nhiều hơn với các món đồ chơi hợp thể lực, thỏa mãn tính cách hiếu động, ưa thích khám phá, phiêu lưu như: đi xe trượt scooter, xe đạp thể thao, đá bóng,… Các món đồ chơi yêu cầu tư duy trí tuệ như xếp hình khối, đồ chơi mô hình ô tô, máy bay, vũ trụ, lắp ráp sữa chữa…

- Khi bé trai ngã hãy chỉ ra lỗi tại sao bé ngã và giúp bé bớt đau, nhưng cũng cổ vũ tinh thần mạnh mẹ của bé.

Trên đây là một số lưu ý khi bố mẹ cư xử với các bé trai và bé gái, giúp con định hình tính cách theo giơi tính phù hợp.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: