Giúp bé yêu thông minh hơn nhờ hoạt động vui chơi, khám phá

Vui chơi là cơ hội để trẻ em có thể phát triển và hoàn thiện tốt nhất. Vì vậy, bố mẹ hãy tạo sân chơi bổ ích giúp bé yêu thông minh hơn.

Muốn để con có không gian phát triển thì hãy cho con vui chơi thật thoải mái, đặc biệt là những hoạt động vui chơi nghịch ngợm, kích thích khả năng khám phá của của. Đồng thời, cần quan sát và đảm bảo bé vui chơi được an toàn và nhận được nhiều điều bổ ích nhất từ hoạt động giải trí này.

Xem thêm: Đồ chơi trẻ em thông minh cho bé phát triển trí tuệ

Một số gơi ý dưới đây sẽ giúp mẹ lựa chọn đồ chơi, tạo nên không gian vui chơi cho bé tăng cường sáng tạo tư duy và phát triển toàn diện cho bé:

1. Giúp con tiếp xúc và làm quen với khoa học

Những kiến thức từ thế giới xung quanh bé sẽ khiến bé cảm thấy tò mò và cố gắng tìm hiểu. Vì vậy, tận dụng đặc tính này của trẻ bố mẹ có thể cùng con vui chơi và dạy con những điều cơ bản đến việc giải thích một số hiện tượng mà bé mong muốn tìm hiểu.

Với các bé trai nghịch ngợm bé có thể tháo lắp các loại đồ chơi. Nhưng bố mẹ đừng bo, bố mẹ có thể cùng chơi với bé giải thích cho bé một số nguyên tắc hoạt động của món đồ chơi, để kích thích bé ghi nhớ và cảm thấy hứng thú hơn. Một số loại đồ chơi cho bé trai mẹ có thể chọn mua cho bé chơi tháo lắp, thỏa sức nghịch ngợm như: đồ chơi bằng gỗ hình khối, lắp ráp, đồ chơi lego…, ghép hình… Những loại đồ chơi này cho bé làm quen với các hình dạng, màu sắc, không gian và lên các ý tưởng vui chơi phù hợp với loại đồ chơi bé có.

Giúp bé yêu thông minh hơn nhờ hoạt động vui chơi, khám phá
Đồ chơi cho bé trai và bé gái cùng chơi và học

Hãy bắt đầu từ những điều đơn giản nhất bằng cách dạy trẻ học nhận biết về các vật, sự vật xung quanh: quả bóng, nước, cát, các dụng cụ trong gia đình… Một mặt bé có thể làm quen với vật dụng, mặt khác bé hoàn toàn có thể cảm nhận được đâu là đồ chơi cứng, mền, công dụng của một số đồ vật… Trẻ sẽ bắt đầu khám phá về kết cấu, mùi vị, màu sắc của mọi thứ xung quanh chúng.

2. Giúp bé phát triển ngôn ngữ để thông minh hơn

Bố mẹ có thể tạo nên cho bé kho báu vốn từ thông qua hoạt động vui chơi với những trò chơi hay món đồ chơi trẻ em để bé vừa chơi vừa giao tiếp. Khi bé vui chơi, bé sẽ có nhiều điều để thắc mắc và cần chia sẻ nên sẽ cố gắng học và có những trải nghiệm tốt để đặt nền tàng cho bé phát triển ngôn ngữ. Từ những hoạt động đơn giản như chơi bể bơi bơm hơi cho bé hay chơi các trò chơi búp bê, trò chơi hướng nghiệp đóng vai... đều có thẻ giúp bé xây dựng các mối quan hệ và tăng cường hoạt động giao tiếp tốt.

Giúp bé yêu thông minh hơn nhờ hoạt động vui chơi, khám phá
Đồ chơi cho bé trai và bé gái vui chơi thông minh

Ngôn ngữ chính là phương tiện giao tiếp giúp bé trao đổi mong muốn, suy nghĩ của mình với mọi người. Trẻ biết nó và nói nhiều không có nghĩa là ngôn ngữ của trẻ phát triển mà trái lại sự đa dạng về vốn từ chính là cách để đánh giá tư duy ngôn ngữ cho bé. Với sự đa dạng về ngôn ngữ sẽ giúp bé giao tiếp tốt, dễ biểu đạt cảm xúc chính xác và trao đổi với mọi người dễ dàng.

Cho dù trẻ chơi bất cứ trò chơi vận động hay thông minh… thì đều giúp bé tiếp cận được các thông tin để sau này có thể sử dụng. Cho nên, bé vui chơi, nghịch ngợm cũng là cách để con trẻ phát triển tư duy, khám phám và nhận thức tốt về thế giới xung quanh và giúp bé phát triển trí tuệ, thêm thông minh hơn. 

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: