Giúp bé sáng tạo và học nhiều điều bổ ích từ hoạt động vui chơi

Hãy xây dựng sân chơi an toàn để giúp bé sáng tạo và học nhiều điều bổ ích từ hoạt động vui chơi mỗi ngày của bé.

Vui chơi là hoạt động tốt để bé có thể giải trí, phát triển thể chất và kích thích hoạt động trí não, khả ngăng tưởng tượng, sáng tạo, giải quyết vấn đề và phản ứng với môi trường xung quanh tốt hơn.

Hãy khám phá vai trò của hoạt động vui chơi đối với trẻ nhỏ và cân bằng việc học tập cũng như vui chơi của bé. Đừng ép con học quá nhiều mà hãy tăng cường cho bé vui chơi với nhiều trò chơi và những món đồ chơi trẻ em an toàn hỗ trợ vận động, tư duy như: đồ chơi gỗ hay bể bơi cho bé, xe đạp, đồ chơi lắp ghép…

Đồ chơi gỗ thông minh cho bé vui chơi khôn lớn

Đồ chơi gỗ thông minh cho bé vui chơi khôn lớn

1. Trẻ vui chơi sẽ phát triển tâm hồn

Vui chơi giúp bé được giải tỏa tâm lý và hòa nhập cuộc sống dễ dàng.

+ Khi vui chơi trẻ học cách giao tiếp tốt hơn, ngôn ngữ đa dạng hơn

+ Trẻ nhỏ vui chơi sẽ phát triển cảm xúc, học cách quản lý và kiểm chế cảm xúc không tích cực, giảm căn thẳng và cuộc sống trở nên tốt đẹp hợp, hòa đồng kết nối với những người xung quanh.

Xem thêm: Những lợi ích tuyệt vời khi cho bé chơi đồ chơi trẻ em

Đồ chơi gỗ cho bé phát triển trí thông minh

Đồ chơi gỗ cho bé phát triển trí thông minh

2. Vui chơi mở ra cơ hội cho bé phát triển thể chất

Hoạt động giúp trẻ vui chơi giúp trẻ gia tăng vận động thể chất, rèn luyện các kỹ năng sử dụng các bộ phận cơ thể từ chân tay, mắt, toàn thân với những đồ chơi trẻ em vận động.

Bố mẹ có thể chọn một số loại trò chơi, đồ chơi nhằm có tác dụng thúc đẩy sự phối hợp các bộ phận cơ thể giúp bé khỏe mạnh, gia tăng đề kháng như:

- Xe đạp trẻ em: cho bé từ 3 tuổi sử dụng để bé tập đạp xe, điều khiển xe theo đúng định hướng cho bé nhiều cơ hội vận động được cơ thể, cơ tay, cơ chân và cần hoạt động của mắt và phản xa tốt hơn

- Các môn thể thao liên quan tới bóng, chạy xe hay chạy nhảy, trượt cầu chơi với bể bơi cho bé … giúp trẻ vận động, vui chơi trong môi trường mới, tăng cường kháng thể và an toàn, hạn chế tai nạn, nâng cao sự phối hợp giữa tay và mắt.

Bố mẹ có thể áp dụng các biện pháp tốt như đội mỹ bảo hiểm, đệm bảo vệ khuỷu tay, đầu gố để trẻ có thể chơi và giảm thiểu trấn thương do va đập.

Bể bơi cho bé vui chơi vận động

Bể bơi cho bé vui chơi vận động

3. Vui chơi giúp bé sáng tạo và phát triển trí tuệ

Bé chơi sẽ là cơ hội tuyệt vời để nhận thức, kích thích trí tò mò, khám phá, tưởng tượng và sáng tạo của trẻ. Những loại đồ chơi trẻ em thông minh giúp bé hoạt động trí não tốt nhất, học cách nhận biết đồ vật, quy luật và tham gia các trò chơi lắp ráp, xếp hình, ráp khối hay những loại đồ chơi hướng nghiệp cho bé không gian tưởng tượng phong phú.

Vì vui chơi có thể mang đến cho bé những lợi ích thức sự về thể chất, tinh thần cũng như trí tuệ. Vì thể bố mẹ hãy cố gắng giúp bé có được món các sản phẩm an toàn và chức năng tốt với sự phát triển của bé.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: