Giúp bé lên 3 giỏi xử lý tình huống thông qua hoạt động vui chơi

Khả năng xử lý tình huống sẽ giúp bé có nền tảng tương cho trẻ tốt hơn. Vì vậy, bố mẹ phải giúp bé lên 3 giỏi xử lý tình huống thông qua hoạt động vui chơi hơn.

Những hoạt động vui chơi sẽ tạo cơ hội cho bé học hỏi những điều xung quanh và rèn luyện khả năng phù hợp với độ tuổi. Xử lý nhanh và linh hoạt các tình huống đòi hỏi rất tập trung, ghi nhớ, để có những kiến thức cần thiết và vận dụng vào để xử lý tình huống, không ngần ngại đối diện những thử thách.

Khi trẻ vui chơi với những trò chơi món đồ chơi trẻ em thú vị thì bé sẽ cảm thấy bị thu hút và tập trung để tiếp nhận các thông tin bổ ích, cần thiết mà bé nhận thức được khi vui chơi. Đồng thời, bé sẽ ghi nhớ các kiến thức để sau đó, khi gặp các tình huống tương tự sẽ đưa ra phân tích, so sánh và xử lý những tình huống khác nhau trong cuộc sống.

Giúp bé lên 3 giỏi xử lý tình huống thông qua hoạt động vui chơi
Đồ chơi trẻ em thông minh cho bé vui chơi phát triển tốt

Bố mẹ có thể bắt đầu cho bé vui chơi để rèn luyện khả năng xử lý tình huống bằng các trò chơi vận động như: chơi nhà bóng, ném bóng, cho bé tự điều kiến các loại xe mô hình phù hơp… Ngoài chức năng tăng cường vận động và rèn luyện sức khỏe bé được tốt thì thông qua những trò chơi bé sẽ làm quen với các bài tập kỹ năng phù hợp với độ tuổi, học các phản ứng linh hoạt, tư duy để lựa chọn đường đi, phương an giải quyết tốt nhất.

Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên cho bé làm quen và tiếp xúc với một số loại đồ chơi thông minh như bộ lắp ráp, xếp hình lego, đồ chơi bằng gỗ với các hình khối cơ bản… Đây sẽ là không gian mở giúp bé vui chơi học tập và nắm bắt được nhiều kiến thức, quy luật và tự do sáng tạo, lên ý tưởng và tự mình giải quyết các tình huống. Bố mẹ hãy là người quan sát cách bé chơi, đừng ép buộc bé phải chơi theo cách của mình hãy đặt câu hỏi và chỉ giúp đỡ, gợi ý cho bé khi trẻ thực sự cần thiết. Có như vậy, thông qua quá trình vui chơi bé mới có thể tự học hỏi, suy luận và tìm ra giải pháp, phương án giải quyết các tình huống.

Giúp bé lên 3 giỏi xử lý tình huống thông qua hoạt động vui chơi
Đồ chơi bằng gỗ - đồ chơi trẻ em thông minh giúp bé rèn luyện trí não

Những trò chơi, đồ chơi khác nhau sẽ giúp bé có được không gian vui chơi đa dạng, nhiều  tình huống… để bé sáng tạo, linh hoạt hơn. Hoạt động vui chơi tuy có đơn giản nhưng bé hoàn toàn có thể có được những kỹ năng xử lý tình huống, nhất là vào độ tuổi lên ba. Độ tuổi này bé đã nhận thức được khá nhiều điều và muốn thể hiện bản thân, tự mình khám phá. Do đó, bố mẹ nên tạo điều kiện để bé tự giải quyết vấn đề của mình, phát huy tốt khả năng sáng tạo và tự tin vào bản thân.

Xem thêm: Những món đồ chơi trẻ em giúp bé trưởng thành hơn

Ngoài ra, bố mẹ nên bổ sung chế đô dinh dưỡng chất tốt cho trí não như ARA, Choline, Protein, Sắt, Kẽm, Iod, Acid Siallic, Taurine hay Vitamin nhóm để con có được cơ hội phát triển trí thông minh tốt nhất.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: