Giảm đau răng hiệu quả cho bé nhờ bài thuốc rẻ tiền

Để giảm những cơn đau răng khó chịu cho bé chúng ta có rất nhiều các bài thuốc rẻ tiền mà lại hiệu quả. Không nhất thiết phải dùng đến thuốc.

Chắc chắn trẻ nhỏ bé nào cũng sẽ một lần trải qua việc đau răng. Nếu ai đã từng bị chắc chắn hiểu được cảm giác đó như thế nào. Dân gian cũng từng có câu: “thứ nhất đau mắt, thứ nhì đau răng”. Do đó cha mẹ cần nên chuẩn bị sẵn các bài thuốc hiệu quả để sử dụng ngay khi cần. Vì nếu để cơn đau kéo dài vô cùng ảnh hưởng tới sức khỏe cho bé.

Khi bị đau răng thì những biện pháp về mặt tinh thần như dỗ dành, an ủi hoặc cho trẻ các món đồ chơi cho bé giá rẻ cũng không mấy tác dụng. Chắc chắn là cần phải có thuốc. Nếu bạn để ý thì ngay trong nhà mình một bài thuốc chữa đau vô cùng hiệu quả. Chính là nước muối loãng. Khi bắt đầu có dấu hiệu đau, hay pha một cốc và cho bé ngậm.

Nước cốt chanh không chỉ là một thứ gia vị mà còn giúp bé bớt đau răng

Nước cốt chanh không chỉ là một thứ gia vị mà còn giúp bé bớt đau răng

Người ta có thể dùng nước muối để chữa hầu hết các bệnh về răng miệng như viêm lợi, sâu răng, đau răng. Vì thế trong nhà có trẻ nhỏ luôn luôn phải cất trữ một lọ muối sạch. Nếu không may trẻ đạp xe đạp em bé mà bị ngã thì còn có thể dùng muối để sát trùng vết thương trước khi đưa đến cơ sở y tế gần nhất.

Có một bài thuốc khác chữa đau răng cũng rất hiệu quả là dùng gừng tươi. Bạn mang gừng rửa sạch, giã nhỏ sau đó đắp lên vùng răng bị đau. Bài thuốc này có thể chữa trị đau ngay tức thì nhưng chỉ có thể dùng được cho trẻ từ khoảng 5,6 trở lên. Các bé nhỏ quá khi ngửi thấy mùi vị của gừng thường rất khó chịu và không thể để yên trong miệng được.

Sử dụng gừng tươi thái lát giúp bé giảm đau  nhanh chóng

Sử dụng gừng tươi thái lát giúp bé giảm đau  nhanh chóng​

Để giảm vị cay nồng bạn có thể cắt lát và đắp lên răng bé. Thêm một cách nữa là giảm đau bằng nước cốt chanh cũng khá hiệu quả. Tuy nhiên tất cả những cách nêu trên đều được khuyến cáo để giảm đau ngay tức thì, sau đó bạn vẫn nên đưa bé đến bệnh viên để khám chữa, biết được nguyên nhân chính xác và điều trị dứt điểm cho bé.

Các bài thuốc đó chỉ là giảm đau chứ không hề có tác dụng chữa bệnh về răng miệng. Không nên cho trẻ sử dụng thuốc tây giảm đâu do nó có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Sau này dùng nhiều còn xảy ra hiện tượng nhờn thuốc, không có tác dụng giảm đau nữa. Vì vậy đối với trẻ nhỏ việc dùng biện pháp nào là rất quan trọng không thể dùng bữa bãi được.

Những biện pháp giảm đau trên vừa rẻ tiền mà rất an toàn nên bạn không cần lo lắng nhiều khi sử dụng chúng.

Xem thêm: Loại thực phẩm nào có thể đe dọa tới trí thông minh của bé

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: