Giai đoạn phát triển chiều cao tốt nhất của con mẹ nên biết

Chiều cao lý tưởng giúp mọi người tự tin hơn, tạo nền tảng thể lực tốt nhất cho bé. Hãy khám phá các giai đoạn phát triển chiều cao tốt nhất của con mẹ nên biết dưới đây:

Làm cha mẹ luôn mong muốn con lớn lên khỏe mạnh. Ngày nay, khi điều kiện kinh tế, khoa học phát triển giúp các bố mẹ có thêm hiểu biết về các giai đoạn phát triển chiều cao, các yếu tố ảnh hưởng tới chiều cao không chỉ là do duy truyền mà phần rất quan trọng đó là dinh dưỡng và rèn luyện mà có được.

Vì vậy, cha mẹ cần phải hiểu rõ các giai đoạn phát triển chiều cao tốt nhất của con để có những hỗ trợ tốt nhất giúp trẻ tăng trưởng nhanh, bền vững chiều cao.

Xem thêm: Một số loại trò chơi giúp bé phát triển trí tuệ

Giai đoạn phát triển chiều cao tốt nhất của con mẹ nên biết

Giai đoạn phát triển chiều cao tốt nhất của con mẹ nên biết

Có 3 giai đoạn mà bố mẹ cần quan tâm bởi nó chính là những giai đoạn bạn có thể giúp con có được chiều cao lý tưởng đó là:

Giai đoạn mang thai

Trong giai đoạn này, các bé đã có những chênh lệch về chiều cao đáng kể có thể từ 1-10cm. Nếu mẹ có một chế độ dinh dưỡng tốt, tăng cân khoa học thì bé sẽ phát triển chiều cao khá nhanh.

Do đó, mẹ cần chuẩn bị bổ sung dinh dưỡng ngay từ trước khi mang thai từ 3 đến 6 tháng chủ yếu là các dưỡng chất thiết yếu cho thai nhi là: protein, sắt, B12, canxi…

Giai đoạn phát triển chiều cao tốt nhất của con mẹ nên biết

Phát triển chiều cao của bé trong giai đoạn mang thai

Giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi

- Từ 0-1 tuổi: là gia đoạn trẻ có thể tăng trưởng chiều cao nhanh nhất. Trong giai đoạn này, nguồn dinh dưỡng chủ yếu là từ sữa mẹ, nên mẹ nên cố gắng ăn uống đầy đủ dưỡng chất để nguồn sữa của mẹ giàu dinh dưỡng giúp bé phát triển tốt và tăng trưởng chiều cao tối đa.

- Từ 1-3 tuổi: Giai đoạn này, sự phát triển chiều cao của bé là rất tốt, nhưng chậm hơn so với thời điểm dưới 1 tuổi. Nếu bé dưới một tuổi có thể tăng chiều cao khoảng 25 cm thì ở độ tuối 1-3 mỗi năm sẽ tăng khoảng 10cm.

Ở giai đoạn này bé có thể chơi một số đồ chơi giúp bé tăng cường vận động phát triển chiều cao trong giai đoạn 0-3 tuổi: nhà bóng cho bé, cầu trượt...

Giai đoạn phát triển chiều cao tốt nhất của con mẹ nên biết

Giai đoạn phát triển chiều cao từ 0 đến 3 tuổi

Với trẻ ở giai đoạn này, nguồn dinh dưỡng của bé không phù thuộc và sữa mẹ nhiều. Các bé đã độc lập hơn về việc ăn uống nên có thể tự bổ sung các chất dinh dưỡng trông qua chế độ ăn.

Mẹ cần biết chiều cao phụ thuộc vào sự phát triển của hệ xương, nên cần các dưỡng chất để cấu tạo, phát triển cơ thể và tốt cho hệ vận động với 4 nhóm chất: đạm, tinh bột, chất béo và vitamin, khoáng chất. Trong đó, đặc biệt lưu ý tăng cường vitamin D, canxi và photpho, A, sắt, kẽm tự để bé phát triển chiều cao tốt hơn.

Giai đoạn tuổi dậy thì

Đây là giai đoạn phát triển chiều cao rất nhanh của con, tuy nhiên là rất khó xác định được chính xác nó sẽ xảy và vòa thời gian nào. Thông thường ở các bạn nữ tuổi dậy thì có thể bắt đầu từ 10 – 16 tuổi, còn bạn nam từ 12 – 18 tuổi.

Bắt đầu từ giai đoạn tiền dậy thì đến dậy thì các con có thể tăng trưởng chiều cao khoảng 12cm/1 năm nếu có chế độ dinh dưỡng và rèn luyện sức khỏe khoa học. Khi trẻ dậy thì, hệ xương phát triển mạnh nhưng kết thúc giai đoạn dậy thì thì đầu xương đóng lại nên chiều cao sẽ tăng trưởng chậm 1- 2cm/năm hoặc có thể không tăng.

Sử dụng dịch vụ cho thuê đồ chơi trẻ em để có được nhiều món đồ chơi tăng cường vận động, giúp bé phát triển chiều cao lý tưởng.

Giai đoạn phát triển chiều cao tốt nhất của con mẹ nên biết

Dinh dưỡng giúp tăng trưởng phát triển chiều cao tuổi dậy thì

Đặc biệt, những bé dậy thì sớm, nhanh thì quá trình phát triển chiều cao diễn ra rất nhanh nên thường không đạt được chiều cao so với các bạn có thời gian dậy thì kéo dài và thường thấp hơn bạn bè khi trưởng thành. Cho tới khi nữ khoảng 23 tuổi và nam 25 tuổi thì chiều cao sẽ ngừng phát triển.

Qua các giai đoạn phát triển chiều cao, bố mẹ cần có những biện phát hỗ trợ con trong từng giai đoạn từ chế độ dinh dưỡng giúp con tăng trưởng chiều cao đến các môn thể thao rèn luyện cơ thể và cải thiện chiều cao như: bóng rổ, bơi lội...

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: