Đừng để những việc làm sau đây ảnh hưởng đến trí tuệ của bé

Để trẻ nhỏ có thể phát triển trí tuệ một cách tốt nhất chúng ta nên hạn chế một vài việc làm sau đây.

Muốn cho bé phát triển được trí tuệ chúng ta cần phải kết hợp nhiều yếu tố từ giáo dục, dinh dưỡng, cách thức vận động và ngay cả việc chọn đồ chơi trẻ em phù hợp. Di truyền không thể quyết định 100% trí thông minh của trẻ mà còn do nỗ lực rất nhiều từ phía cha mẹ. Tuy nhiên đôi lúc trong quá trình nuôi dạy vì chưa hiểu biết mà chúng ta mắc phải những sai lầm cản trở trí tuệ của bé.

Sai lầm đầu tiên là lựa chọn thực phẩm ăn nhanh, thực phẩm nhiều dầu mỡ. Do thời gian quá bận rộn nên cha mẹ thường không đủ thời gian chuẩn bị bữa ăn cho bé nên thường xuyên sử dụng những loại đồ ăn này. Tuy chúng có khẩu vị rất vừa miệng nhưng trong thành phần chứa khá nhiều chất độc hại. Chính những chất đó gây ra bệnh béo phì, cao huyết áp, mỡ máu đồng thời cản trở bé phát triển trí tuệ. Đã có nghiên cứu chứng minh rằng trẻ nhỏ sử dụng đồ ăn nhanh nhiều thì trí thông minh thường kém hơn các bé không sử dụng.

Trí tuệ của trẻ nên được cha mẹ nuôi dưỡng từ nhỏ

Trí tuệ của trẻ nên được cha mẹ nuôi dưỡng từ nhỏ​

Thứ hai là không cho bé tham gia hoạt động ngoài như xe đạp cho bé hoặc đi công viên vui chơi. Vì bảo vệ quá mức cho phép nên các cha mẹ luôn giữ bé trong nhà do sợ bị tác động bên ngoài. Nhưng nếu làm như vậy sức đề kháng của bé sẽ không được tăng cường, thường xuyên bị ốm vặt. Hơn nữa, không vận động bé sẽ không có cơ hội tìm hiểu thế giới xung quanh để tăng cường kiến thức cho mình. Vận động càng nhiều thì bé sẽ càng thông minh và năng động hơn.

Cha mẹ còn hay gặp một số sai lầm là ép buộc bé làm theo ý của mình mà không tạo điều kiện để trẻ nhỏ sáng tạo. Dù là trong hoạt động hàng ngày hay học tập nhiều bậc phụ huynh có thói quen áp đặt những kiến thức và kinh nghiệm của mình đồng thời phủ nhận tất cả ý kiến của bé. Có thể đôi lúc ý kiến của bé đúng là sai nhưng cha mẹ nên ghi nhận điều đó thì lần sau bé mới có động lực để suy nghĩ tốt hơn.

Đừng việc làm sai lầm gây ảnh hưởng đến trí thông minh của bé

Đừng việc làm sai lầm gây ảnh hưởng đến trí thông minh của bé​

Ngoài thời gian lên lớp thì bé chủ yếu là ở nhà, do đó bé có phát triển tốt hay không quyết định rất nhiều vào việc chăm sóc, giáo dục của những người thân trong gia đình. Với những điều vừa nêu trên chỉ là một trong số ít các việc cần tránh để giúp bé thông minh hơn. Chúng ta nên chủ động tìm hiểu thêm những kiến thức khác để bổ sung cho trẻ. Có thể nhờ những chuyên gia tư vấn nếu bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn.

Xem thêm: Hãy dạy bé trở thành người có ý thức với môi trường

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: