Đừng để đồ chơi trẻ em chi phối cuộc sống của bé

Đôi khi vì quá bận rộn mà cha mẹ đang để cho đồ chơi trẻ em chi phối cuộc sống của bé nhiều đến mức các bé không biết làm gì khác nếu không có đồ chơi.

Chắc chắc trong mỗi gia đình ai cũng đều mua các loại đồ chơi cho bé để sử dụng những lúc rảnh rỗi. Nó giống như một món đồ giải trí và cũng là công cụ giúp cha mẹ nâng cao thể chất và trí thông minh cho bé. Tuy nhiên chỉ khi nào chúng ta biết sử dụng chúng đúng cách thì mới mang lại hiệu quả, nếu không thì đồ chơi sẽ chi phối bé.

Trước tiên là về thời gian sử dụng. Liệu rằng bạn có đang cho bé chơi đồ chơi quá nhiều hay không? Trong một ngày hãy sắp xếp thời gian để trẻ chơi từ 1 đến 2 tiếng là đủ. Với những trẻ nhỏ hơn thì giảm đi khoảng 30 phút để đảm bảo sức khỏe. Thời gian còn lại hãy dành cho bé tìm hiểu những thứ khác hoặc trò chuyện cũng bố mẹ, ông bà hoặc học bài.

Không nên để đồ chơi chi phối cuộc sống của bé quá nhiều

Không nên để đồ chơi chi phối cuộc sống của bé quá nhiều​

Nếu để trẻ chơi cả ngày có thể bị quá sức và lệ thuộc vào đồ chơi. Nên dạy bé cách dừng các trò chơi đúng lúc chứ không thể để bị cuốn theo chúng được. Khi cha mẹ không có đủ thời gian để ở nhà cùng với trẻ thì cần phải giao cho bé một vài công việc nhỏ phải hoàn thành trong ngày và nhắc nhở bé thực hiện thay vì cả ngày chơi đồ chơi như vậy.

Có rất nhiều trường hợp bé mải mê tới mức cầm khư khư món đồ ấy trên tay, có làm cách nào cũng không bỏ ra được. Từ lúc ăn cho tới lúc ngủ. Vào trường hợp này cha mẹ hãy thật cứng rắn để nhắc nhở bé không được làm như vậy. Hãy cất món đồ chơi ấy đi nếu như muốn được sử dụng tiếp vào ngày mai.

Ngoài sử dụng đồ chơi bé còn rất nhiều việc khác cần làm

Ngoài sử dụng đồ chơi bé còn rất nhiều việc khác cần làm ​

Với những trẻ dưới 6 tháng tuổi thì việc này dễ dàng xử lí hơn, chỉ cần cho bé ngồi trên xe đẩy em bé giá rẻ và đi dạo bên ngoài là trẻ sẽ chẳng nhớ gì đến những món đồ chơi ở nhà nữa. Nhưng càng lớn càng bé sẽ càng ương ngạnh và cứng đầu nên cha mẹ phải biết linh hoạt mềm dẻo, lúc nghiêm khắc lúc nhẹ nhàng thì mới được.

Đừng nên chiều chuộng những đòi hỏi vô lí của bé. Bởi sau này trẻ còn phải học tập, chơi thể thao và rất nhiều công việc khác nữa, nếu cứ để những món đồ chơi ấy chi phối thì bé sẽ không thể làm tốt được việc gì cả. Mọi thứ chỉ nên có giới hạn và chúng ta phải là người định hướng cho bé.

Chơi đồ chơi trẻ em nhiều sẽ khiến bé lười giao tiếp với người xung quanh, không thích tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời nữa.

Xem thêm: Những tác hại của tiếng ồn đối với cuộc sống của trẻ nhỏ

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: